Chủ đề nóng

Huyện đảo Hoàng Sa được bầu bao nhiêu Đại biểu HĐND TP.Đà Nẵng?

Đình Thiên Thứ sáu, ngày 05/03/2021 09:41 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 5/3, Ủy ban bầu cử (UBBC) TP.Đà Nẵng đã ra nghị quyết về số đơn vị bầu cử, danh sách các đơn vị bầu cử và số đại biểu được bầu ở mỗi đơn vị bầu cử HĐND thành phố khóa X, trong đó có đơn vị bầu cử Huyện đảo Hoàng Sa.
Bình luận 0

Ngày 5/3, UBBC TP.Đà Nẵng cho biết, Chủ tịch UBBC TP.Đà Nẵng Lương Nguyễn Minh Triết đã ký ban hành nghị quyết quyết về số đơn vị bầu cử, danh sách các đơn vị bầu cử và số đại biểu được bầu ở mỗi đơn vị bầu cử HĐND thành phố khóa X nhiệm kỳ 2021-2026.

Theo đó, số đơn vị bầu cử đại biểu HĐND TP.Đà Nẵng khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 là 15 đơn vị bầu cử, trong đó có 7 đơn vị bầu 4 đại biểu và 8 đơn vị bầu 3 đại biểu.

Ở quận Hải Châu và quận Thanh Khê mỗi quận có 3 đơn vị bầu cử. Ở quận Liên Chiểu và quận Cẩm Lệ cùng huyện Hòa Vang mỗi địa phương có 2 đơn vị bầu cử, quận Ngũ Hành Sơn có 1 đơn vị bầu cử.

Huyện đảo Hoàng Sa được bầu bao nhiêu Đại biểu HĐND TP.Đà Nẵng? - Ảnh 1.

Nhà trưng bày Hoàng Sa (Đà Nẵng) hướng ra biển Đông. Ảnh: Đình Thiên

Ngoài ra, Quận Sơn Trà và Huyện đảo Hoàng Sa mỗi địa phương có 1 đơn vị bầu cử, trong đó Huyện đảo Hoàng Sa thuộc đơn vị bầu cử số 10, bầu cử chung cùng các phường Mân Thái, Thọ Quang và Nại Hiên Đông. Số lượng đại biểu được bầu phân bổ cho đơn vị bầu cử số 10 là 4 đại biểu.

Liên quan đến công tác bầu cử, mới đây trong buổi làm việc lần thứ 2 của UBBC TP.Đà Nẵng, Chủ tịch UBBC TP.Đà Nẵng ông Lương Nguyễn Minh Triết yêu cầu, Sở Nội vụ cung cấp tài liệu phục vụ hoạt động của UBBC. Đặc biệt là hướng dẫn chế độ hoạt động của các Trưởng ban, xây dựng, đề xuất kế hoạch cụ thể về công tác kiểm tra bầu cử.

Đặc biệt, ông Triết còn yêu cầu các đơn vị liên quan cần đảm bảo việc in phiếu đúng quy định pháp luật, thuận tiện, đảm bảo sự chủ động, bảo đảm an toàn thông tin trong bầu cử.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem