Á hậu Miss World Vietnam 2026 nhận bằng khen của UBND phường
Á hậu Miss World Vietnam 2026 Trương Tâm Như cho biết cô nhận được bằng khen của UBND phường ngay khi vừa trở về quê hương.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Sau một thời gian thực hiện 3 Chương trình MTQG, người dân các xã vùng 3, vùng biên giới của huyện Vị Xuyên đã được hưởng lợi, nhiều công trình phúc lợi xã hội như: Trường học, đường giao thông, thuỷ lợi... đã đóng vai trò quan trọng trong công cuộc thay đổi diện mạo huyện miền núi…
Thôn Mã Hoàng Phìn, xã Minh Tân được sử dụng điện lưới Quốc gia vào dịp giáp Tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024. Sau gần 1 năm đón nhận ánh sáng của Đảng, nhà nước, đời sống vật chất, tinh thần của người dân nơi biên cương đã được nâng lên rõ rệt. Nhiều hộ gia đình đã mua sắm những thiết bị điện mà trước đây họ chưa bao giờ dám nghĩ đến.

Ông Hoàng Thanh Tịnh, Chủ tịch UBND huyện Vị Xuyên (thứ 2 từ trái sang phải) kiểm tra tiến độ thực hiện Chương tình MTQG tại cơ sở.
Anh Hầu Mí Xuân, thôn Mã Hoàng Phìn, xã Minh Tân phấn khởi cho biết: Trước đây không có điện lưới, gia đình đã dùng điện nước nhưng chỉ đủ để thắp sáng, điện phụ thuộc nguồn nước, hay hỏng và phải đi sửa chữa nhiều. Đến nay có điện lưới gia đình tôi đã mua môt số máy móc nông nghiêp và các thiết bị điện như tivi, tủ lạnh, quạt… để phục vụ cuộc sống.
Còn theo ông Hầu Mí Vương, Trưởng thôn Mã Hoàng Phìn, xã Minh Tân, từ năm 2020, thôn đã có đường nhựa, ô tô đi đến tận trung tâm thôn, người dân đã được hưởng lợi từ 3 chương trình MTQG, cuộc sống ngày một đi lên, người dân rất phấn khởi và tuyệt đối tin tưởng vào Đảng, Nhà nước.
Cũng như xã Minh Tân, nhiều xã khác trong huyện Vị Xuyên cũng triển khai hiệu quả các Chương trình MTQG, qua đó, đã giúp người dân có cơ hội thoát nghèo. Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 – 2030 là một trong những đòn bẩy quan trọng, hỗ trợ người dân vốn để thực hiện các Dự án phát triển kinh tế.
Tại thôn Đội 5, xã Ngọc Linh, đã có 4 hộ tự nguyện viết đơn thoát nghèo sau khi nhận được hỗ trợ vay vốn từ Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 – 2030.
Bà Trần Thị Thủy, Trưởng thôn Đội 5, xã Ngọc Linh cho hay: 3 Chương trình MTQG đã mang lại lợi ích thiết thực cho người dân. Một số hộ nghèo, cận nghèo trong thôn thấy mình đã có nguồn vốn nên đã quyết tâm phấn đấu vươn lên, tự nguyện viết đơn xin ra khỏi danh sách hộ nghèo.

Ngay khi có điện lưới quốc gia, anh Hầu Mí Xuân, thôn Mã Hoàng Phìn, xã Minh Tân đã mua cho gia đình 1 máy tách ngô.
Các chương trình mục tiêu Quốc gia là quyết sách lớn của Đảng, nhà nước ta. Chương trình phù hợp với thực tế và đã có những ảnh hưởng tích cực đến việc phát triển kinh tế - xã hội của vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu vùng xa. Mang lại hiệu quả và tác động lớn đến đời sống nhân dân, góp phần thay đổi diện mạo nông thôn.
Huyện Vị Xuyên cũng đã lồng ghép, huy động các nguồn lực trong triển khai thực hiện 3 chương trình, huy động nguồn lực xã hội trong quá trình triển khai thực hiện. Tính đến tháng 9/2024, toàn huyện đã giải ngân được gần 410 tỷ đồng, đạt 55,3% KH giao.
Trao đổi với phóng viên, ông Hoàng Thanh Tịnh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Vị Xuyên cho biết: Sau khi được tỉnh giao chỉ tiêu, kế hoạch, huyện Vị Xuyên đã cụ thể hóa từng chương trình, tập trung phân bổ và lồng ghép các nguồn lực để thực hiện 3 Chương trình MTQG, triển khai đúng đối tượng được thụ hưởng đảm bảo đúng quy định. Thực hiện các Chương trình, dự án hỗ trợ cộng đồng, giảm nghèo bền vững, nâng cao thu nhập cho người dân. Giai đoạn 2021 – 2025, huyện Vị Xuyên tập trung xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông, điện, thủy lợi. Hiện tại đã có những công trình đã và đang được triển khai thực hiện, một số danh mục cấp điện và làm đường giao thông đã được tỉnh phê duyệt và trình HDND huyện để tiếp tục triển khai trong thời gian tới.
Mặc dù các chương trình mục tiêu quốc gia đã mang lại nhiều hiệu quả tích cực, nhưng huyện Vị Xuyên vẫn còn phải đối mặt với không ít thách thức. Địa hình hiểm trở, hạ tầng giao thông chưa đồng bộ, thiếu nguồn lực tài chính và nhân lực có trình độ cao là những vấn đề cần giải quyết.

Sau khi nhận được tiền hỗ trợ từ Chương trình MTQG, gia đình chị Đinh Thị Phượng, thôn Đội 5 đã việt đơn xin thoát khỏi hộ nghèo.
Để tiếp tục phát huy hiệu quả của các chương trình, trong thời gian tới huyện Vị Xuyên tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân về các chương trình hỗ trợ, khuyến khích người dân tham gia các mô hình sản xuất hiệu quả, gắn với thị trường tiêu thụ. Đồng thời, cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa các cấp chính quyền và các tổ chức xã hội, doanh nghiệp để tạo nguồn lực hỗ trợ bền vững cho phát triển.
Vị Xuyên là một minh chứng điển hình cho sự nỗ lực và thành công trong việc thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia tại một huyện vùng cao. Những kết quả đạt được trong Chương trình xây dựng NTM, Chương trình giảm nghèo bền vững và Chương trình phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS đã góp phần không nhỏ vào sự thay đổi diện mạo của huyện, nâng cao đời sống cho người dân và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.
Tuy còn không ít khó khăn, nhưng với quyết tâm của cấp ủy, chính quyền và sự đồng lòng của người dân, Vị Xuyên sẽ tiếp tục vững bước trên con đường phát triển, hướng đến mục tiêu xây dựng một cộng đồng giàu mạnh và bền vững.
Á hậu Miss World Vietnam 2026 Trương Tâm Như cho biết cô nhận được bằng khen của UBND phường ngay khi vừa trở về quê hương.
Ngày 12/4, trong khuôn khổ Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XVII tại Quảng Ninh, Hội thảo quốc tế “Podcast - Đại lộ sáng tạo cho phát thanh trong kỷ nguyên số” với sự tham gia của hơn 600 đại biểu trong nước, 35 đại biểu quốc tế đã đưa những gợi mở hữu ích và thú vị cho phát triển podcast tại Việt Nam.
Tử vi ngày mai nhấn mạnh, khi các dự án tiến triển suôn sẻ, sự nghiệp của 4 con giáp như lộc vừng nở hoa rực rỡ và cuộc sống trở nên dễ dàng hơn.
Dù có diện tích rộng lớn và văn hóa dân tộc đặc sắc, nhưng thu nhập của người dân xã Đắk Phơi, tỉnh Đắk Lắk (địa phận huyện Lắk trước đây) vẫn ở mức rất thấp. Một mô hình kết hợp giữa nông lâm nghiệp và du lịch cộng đồng vừa được tổng kết kỳ vọng là "lời giải" giúp nông dân xã này có thu nhập tốt hơn
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Bùi Thị Minh Hoài cho biết, Hội nghị lần thứ bảy, khóa X đã thống nhất định hướng xây dựng Đề án nhân sự khóa XI, nhấn mạnh yêu cầu lựa chọn những người “đủ đức, đủ tài, đủ uy tín”, đáp ứng nhiệm vụ trong giai đoạn mới.
Với em, ước mơ không chỉ là mong muốn cho riêng mình, mà còn là khát khao mang lại nụ cười cho gia đình – nơi đã trải qua biết bao ngày tháng khó khăn.
Hiện nay, thị trường hoa kiểng đang đòi hỏi sự đổi mới liên tục, mô hình trồng cúc đồng tiền lùn ngắn ngày "nhanh ra tiền) tại miền Tây (tỉnh Đồng Tháp, tỉnh Vĩnh Long) đang mang lại hiệu quả kinh tế khá cao. Chỉ với 45 ngày chăm sóc, nhà vườn có thể xuất bán mỗi chậu hoa cúc đồng tiền với giá trên 40.000 đồng, lợi nhuận vượt trội so với các loại hoa khác.
Từng được xem là “mỏ vàng” của thị trường ô tô Việt Nam, phân khúc MPV 7 chỗ phổ thông đang bước vào giai đoạn cạnh tranh khốc liệt chưa từng có. Khi nguồn cung ngày càng dồi dào, cuộc đua giảm giá, tăng ưu đãi để giữ khách đang diễn ra trên diện rộng.
Nguyễn Xuân Son cho rằng mình đã bị Đinh Quang Kiệt phạm lỗi trong vòng cấm, nhưng trọng tài Nguyễn Trung Kiên B lại nói không. Điều này làm dấy lên những tranh cãi lớn.
Một vụ việc nghi liên quan đến các đối tượng côn đồ hành hung người không liên quan đến nợ nần gây bức xúc tại phường Thới Hòa, TP.HCM. Nạn nhân là một sinh viên, em cho biết bị đánh oan, bị ám ảnh suốt gần 18 tháng qua và vừa gửi đơn cầu cứu cơ quan chức năng.
Dự án truyền hình "Phu nhân đại quân thế kỷ 21" khởi đầu vô cùng thuận lợi với tỷ suất người xem cao. Tác phẩm đánh dấu màn kết hợp bùng nổ giữa hai ngôi sao đình đám trên màn ảnh Hàn Quốc.
Trao đổi với PV Dân Việt xung quanh thông điệp “không chấp nhận tăng trưởng nóng, đánh đổi bất ổn vĩ mô” của Thủ tướng Lê Minh Hưng, nhiều chuyên gia kinh tế trong và ngoài nước nhận định Chính phủ mới phát tín hiệu rõ ràng về một triết lý điều hành mới: Theo đuổi tăng trưởng cao nhưng không đánh đổi ổn định vĩ mô, chuyển trọng tâm sang vốn dài hạn, đổi mới sáng tạo và khai thác hiệu quả hơn nội lực nền kinh tế.
Các cuộc đàm phán trước đây với Iran và Mỹ đã kéo dài nhiều năm, ví dụ như để đạt được thỏa thuận hạt nhân Iran năm 2015.
Có lẽ trong lịch sử Trung Quốc ít có vị hoàng đế nào bị hành thích nhiều như Tần Thủy Hoàng.
Tại phiên họp toàn thể lần thứ 2, Ủy ban Pháp luật và Tư pháp của Quốc hội đã xem xét Tờ trình của Chính phủ về Đề án thành lập 10 phường thuộc tỉnh Đồng Nai và Đề án thành lập thành phố Đồng Nai là thành phố trực thuộc trung ương.
Việc mở rộng sang lĩnh vực phân phối xe ô tô Trung Quốc với thương hiệu Omoda & Jaecoo chưa mang lại hiệu quả như kỳ vọng, trong khi mảng kinh doanh cốt lõi gặp khó khiến bức tranh tài chính năm 2025 của SHN trở nên kém sáng, lợi nhuận sụt giảm mạnh và áp lực chi phí ngày càng gia tăng.
Hải đội Dân quân thường trực TP Đà Nẵng kịp thời cứu hộ, lai dắt một tàu cá Quảng Ngãi bị thủng đáy giữa biển, đưa 12 ngư dân vào bờ an toàn.
Đoàn Văn Hậu là một trong những hậu vệ trái hàng đầu Việt Nam tính từ năm 2018 cho đến nay. Mới đây, anh bất ngờ dính phải nghi vấn nhắn tin trêu gái.
Hollywood đang sục sôi trước thông tin công nương xứ Sussex chuẩn bị tái xuất màn ảnh. Các ông lớn ngành công nghiệp điện ảnh thi nhau tìm cách trải thảm đỏ mời cô đóng chính.
Tin cập nhật về bão SINLAKU, theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, bão SINLAKU đang tiếp tục mạnh lên, có thể đạt cấp siêu bão và không di chuyển vào Biển Đông.
Nhà ga quốc tế T2 Đà Nẵng phục vụ hơn 6,8 triệu lượt khách, vượt công suất thiết kế hơn 70% nhưng vẫn duy trì chuẩn 5 sao Skytrax năm thứ ba liên tiếp.
Tài sản của Bùi Thành Nhơn ghi nhận tín hiệu phục hồi khi cổ phiếu NVL tăng mạnh, giúp khối tài sản vượt 10.000 tỷ đồng, tăng hơn 1.300 tỷ chỉ trong một tuần, dù vẫn còn cách xa thời kỳ đỉnh cao.
Chính phủ đặt mục tiêu tới hết ngày 31/5 phải hoàn thành sắp xếp tổ dân phố, thôn bản. Việc sáp nhập thôn, sắp xếp tổ dân phố năm 2026 sẽ khiến dôi dư một bộ phận cán bộ không chuyên trách. Vậy nhóm này sẽ được hỗ trợ như thế nào?
Sau khi bị cách chức vì để mất thành phố Siversk vào tay Nga, Tướng Serhii Sirchenko đã lần đầu lên tiếng trước binh sĩ, thẳng thắn thừa nhận những sai lầm cá nhân trên chiến trường – một động thái hiếm thấy trong giới chỉ huy quân sự Ukraine giữa lúc cuộc chiến vẫn đang diễn ra khốc liệt.
Trong cơn địa chấn mà Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) tạo ra trước nhà ĐKVĐ Thép xanh Nam Định mới đây, người hâm mộ không chỉ ấn tượng với lối chơi tập thể gắn kết của đội bóng phố Núi mà còn đặc biệt chú ý đến một cá nhân kiệt xuất ở hàng phòng ngự.
Chiều 12/4, đã xảy ra vụ tai nạn giữa tàu SE9 và xe công nông tại xã Ô Loan (Đắk Lắk) khiến 3 người bị thương vong, giao thông gián đoạn.
Ý kiến đại biểu tại hội nghị góp ý văn kiện Đại hội XI đề xuất MTTQ Việt Nam đổi mới mạnh mẽ phương thức hoạt động, chuyển từ quản lý hành chính sang kiến tạo quản trị hiện đại, tăng tương tác với người dân qua nền tảng số.
Sau 4 ngày tổ chức, VITM 2026 đã khép lại với ước tính có trên 90 nghìn lượt khách đến tham quan, trải nghiệm, mua sắm, doanh thu bán sản phẩm du lịch đạt trên 195 tỷ đồng.
Sau khi thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy và thực hiện sáp nhập, hợp nhất đơn vị hành chính các cấp, nhiều địa phương đã phát sinh lượng lớn trụ sở, nhà đất và tài sản công dôi dư. Tuy nhiên, nhờ triển khai đồng bộ các giải pháp rà soát, sắp xếp và xử lý, các tài sản này đang từng bước được quản lý, khai thác hiệu quả, trở thành nguồn lực quan trọng phục vụ phát triển kinh tế - xã hội.
Ngày 12/4, thay vì để người dân phải đi lại vất vả, lực lượng công an đã mang máy móc, thiết bị đến tận Trung tâm bảo trợ người tàn tật Hiệp Bình Chánh (TP.HCM) để làm thủ tục cấp thẻ căn cước cho hàng chục trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt.