Chủ đề nóng

Huỳnh Tuấn Kiệt không tiếp Flores, công phu “truyền điện” mãi là bí ẩn

Thứ bảy, ngày 22/07/2017 14:35 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chưởng môn Nam Huỳnh Đạo, Huỳnh Tuấn Kiệt đã không tiếp võ sư Flores, kể cả khi ông tới tận đình Nam Chơn. Nếu võ sư người Canada không thể gặp được Huỳnh Tuấn Kiệt trong chuyến sang Việt Nam lần này, công phu “truyền điện” vẫn sẽ là bí ẩn với người hâm mộ.
Bình luận 0

Ngay từ trước khi sang Việt Nam, võ sư Flores đã nói rõ quan điểm rằng muốn được gặp trực tiếp chưởng môn Nam Huỳnh Đạo để làm rõ sự thật về công phu “truyền điện” của chưởng môn Nam Huỳnh Đạo, Huỳnh Tuấn Kiệt.

Nam Huỳnh Đạo không mở cửa đón tiếp Flores dù từng... có lời mời dùng cơm thân mật

Có lẽ, bởi vì thế mà võ sư Flores ở lại Việt Nam tương đối lâu. Trước khi ra Hà Nội, ông đã chờ đợi Huỳnh Tuấn Kiệt một ngày trong TPHCM. Và khi trở lại TPHCM, ông đã từ chối mọi lời mời “giao lưu”, để chờ đợi Huỳnh Tuấn Kiệt. Thậm chí, mới đây, võ sư Flores đã tới tận đình Nam Chơn nhưng… không được đón tiếp.

Thế nhưng, đáp lại điều đó, phái Nam Huỳnh Đạo gần như… không phản hồi. Trong tuyên bố trên trang web của Nam Huỳnh Đạo mới đây, võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt khẳng định rằng ông sẵn sàng mời cơm võ sư Flores. Trong đó có đoạn: “Nếu có dịp về Việt Nam trong một tinh thần mà tâm thế của Võ sư Pierre Francois Flores hoàn toàn thư thái không bị áp lực bởi tranh đấu thắng thua thì Tôi sẽ mời Võ sư Pierre Francois Flores bữa cơm thân mật truyền thống Việt Nam và cởi mở trao đổi Võ học với Võ sư Pierre Francois Flores và sẵn sàng học hỏi cái hay cái giỏi mà Võ sư Pierre Francois Flores rèn luyện được”.

Mặc dù vậy, ngay cả khi Flores tới đình Nam Chơn với mục đích “bắt tay”, phía Nam Huỳnh Đạo cũng không mở cửa đón tiếp. Động thái của Nam Huỳnh Đạo không nhận được sự đồng tình của nhiều người. Chia sẻ trước báo giới, võ sư Hồ Tường (chưởng môn Tân Khánh Bà Trà) đã khẳng định Nam Huỳnh Đạo không có quyền đóng cửa đình Nam Chơn. Ông nói:“Về mặt văn hóa, đình Nam Chơn là di tích lịch sử văn hóa cấp thành phố. Đã như vậy, di tích này phải luôn luôn mở cửa cho người dân tham quan. Việc đóng cửa là vi phạm luật di sản văn hóa quốc gia. Trách nhiệm đó thuộc về Ban quản lý đình Nam Chơn”.

Không chỉ riêng Flores, nhiều võ sư khác ở Việt Nam cũng muốn Huỳnh Tuấn Kiệt ra mặt đón tiếp võ sư người Canada trong đợt này, trong đó có chưởng môn phái Trúc Lâm Thái Hư, Đỗ Nguyên Tùng và chưởng môn phái Đông Đô, Trần Việt.

Mới đây, Trưởng tràng Nam Huỳnh Đạo, Huỳnh Quốc Hùng (em trai võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt) đã lên tiếng giải thích rằng Nam Huỳnh Đạo không có công phu “truyền điện”, thay vào đó, công phu mà người hâm mộ được xem ở các đoạn video trên mạng có tên là “lăng không kình” và nó chỉ có tác dụng… người của phái Nam Huỳnh Đạo.

Công phu "truyền điện" của Huỳnh Tuấn Kiệt mãi là bí ẩn?

Lăng không kình là gì? Theo đại diện của Nam Huỳnh Đạo: “Đó là một loại sức mạnh không có nguồn lực từ cơ bắp. Người luyện công phu này có thể đánh ngã người khác từ xa mà không cần động thủ”.

Dù vậy, lời giải thích ấy chẳng “được lòng” nhiều người. Võ sư Hà Huy Tường - Phó chủ tịch Liên đoàn Karatedo TPHCM từng cho rằng việc Liên đoàn võ thuật sẽ phải chịu trách nhiệm nếu không “tạo điều kiện” cho Flores làm rõ sự thật của công phu “lăng không kình” bởi nó sẽ gây ra nhiều thắc mắc trong người dân.

Không chỉ ở Việt Nam, công phu “lăng không kình” nổi tiếng trên thế giới. Ở Nhật Bản, người ta từng nhắc tới võ sư Ryuken Yanagi từng nổi tiếng với công phu này. Tuy nhiên, sau đó, ông đã bị “lật tẩy” sau khi bị cao thủ MMA hạ gục trong vòng 1 phút. Dù Ryuken Yanagi đã liên tục giải thích sau thất bại nhưng… chẳng còn ai tin thứ công phu “ma thuật” của ông.

Nhưng đó chỉ là trường hợp đơn lẻ. Ngay cả thời điểm này, công phu “lăng không kình” vẫn là bí ẩn ở Việt Nam cũng như trên thế giới. Sức mạnh thực sự của công phu này ra sao, tất cả vẫn chưa có lời giải đáp.

Nếu như võ sư Flores không gặp Huỳnh Tuấn Kiệt trong đợt này, nó có thể mãi là bí ẩn.

H.Long (Dân Trí)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem