Chủ đề nóng

Iran: Kêu gọi tấn công ngay trên đất Mỹ, cho nổ tung Nhà Trắng

Đăng Nguyễn - Daily Mail Thứ hai, ngày 06/01/2020 08:25 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Quan tài chở thi thể thiếu tướng Qasem Soleimani phủ quốc kỳ Iran, được đưa về thành phố Ahvaz hôm 5.1 trong bối cảnh dư luận Iran sục sôi với những lời đe dọa Mỹ.
Bình luận 0

Nghị sĩ Iran Abolfazl Abutorabi kêu gọi tấn công Nhà Trắng đáp trả Mỹ.

Theo Daily Mail, đơn vị tổ chức lễ tang cho thiếu tướng Soleimani mới đây đã kêu gọi người Iran quyên góp mỗi người “1 USD” để có giải thưởng 80 triệu USD cho ai “lấy mạng Tổng thống Mỹ Donald Trump”.

Trong một diễn biến liên quan, Iran ra thông báo không còn tuân thủ bất kì điều khoản nào trong thỏa thuận hạt nhân ký năm 2015 với phương Tây. Ông Trump đã rút Mỹ khỏi thỏa thuận hạt nhân này vào năm ngoái.

Tuyên bố của chính quyền Tổng thống Iran Hassan Rouhani cho biết Iran sẽ không còn giới hạn hoạt động làm giàu uranium và tích trữ uranium làm giàu, cũng như các hoạt động nghiên cứu và phát triển chương trình hạt nhân. Iran không cho biết mục đích của việc làm giàu uranium không giới hạn.

Trong khi đó, nghị sĩ Iran Abolfazl Abutorabi kêu gọi mở cuộc tấn công đáp trả ngay trên đất Mỹ. “Chúng ta có thể tấn công Nhà Trắng, chúng ta có thể đáp trả ngay trên đất Mỹ. Chúng ta có sức mạnh và chúng ta sẽ phản ứng vào thời điểm thích hợp”, Abutorabi nói,.

Nghị sĩ Iran cho rằng “Mỹ đã tuyên chiến trong cuộc chiến mà Mỹ là kẻ thua cuộc”. “Khi có kẻ nào tuyên chiến, liệu bạn có đáp trả những viên đạn bằng những bông hoa hay không? Chúng sẽ bắn ngay vào đầu bạn”, Abutorabi phát biểu.

Quan tài chở thi hài thiếu tướng Qasem Soleimani đã được đưa về Iran hôm 5.1.

Tuyên bố của nghị sĩ Abutorabi được đưa ra trong một cuộc họp quốc hội Iran, vài ngày sau khi Mỹ mở đợt không kích tiêu diệt thiếu tướng Soleimani tại sân bay Baghdad, Iraq. Tướng Soleimani chịu trách nhiệm chỉ huy các hoạt động bí mật của Iran ở nước ngoài.

Hôm 4.1, tư lệnh Vệ binh Cách mạng Iran, tướng Hossein Salami hứa “giáng đòn trả đũa chiến lược để chấm dứt sự hiện diện của quân đội Mỹ trong khu vực”.

Mỹ đã liệt lực lượng đặc nhiệm Quds và Vệ binh Cách mạng Iran vào danh sách khủng bố nên có thể tiếp tục giáng đòn tấn công vào lực lượng tinh nhuệ của Iran vào bất cứ lúc nào.

Tuyên bố ”trả thù tàn khốc” Mỹ, quân đội Iran mạnh tới mức nào?

Các quan chức của Iran đã thề sẽ trả thù việc Mỹ sát hại một trong những tướng lĩnh hàng đầu của nước này. Muốn...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem