Xem phim, tôi bật khóc nhận ra tại sao đời mình luôn thua thiệt
Tôi cứ nghĩ chỉ cần mình sống tốt, biết yêu thương và quan tâm đến người khác thì cuộc đời sẽ nhẹ nhàng. Nhưng sự thật thì ngược lại.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép số 115/GP-BTTTT cấp ngày 01/3/2022
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Quang cảnh Tehran sau vụ tấn công. Ảnh: Reuters.
"Tôi nghĩ rằng người Israel đang lên kế hoạch cho một cuộc chiến tranh lớn chống lại Iran, nhưng không phải vào thời điểm này", phó giáo sư Izadi nói.
"Hãy nhớ rằng điều đó đã xảy ra với Lebanon. Người Israel đã tấn công Lebanon sau một năm chuẩn bị. Họ bắt đầu một cuộc diệt chủng ở Gaza. Họ tiếp tục như vậy, và sau 11 tháng bắt đầu cuộc diệt chủng ở Gaza, họ bắt đầu tấn công Lebanon", ông nói.
"Họ quyết định hoãn lại vì họ cần thời gian để lên kế hoạch cho cuộc tấn công đó. Phân tích ở Iran cho thấy người Israel chưa sẵn sàng cho một cuộc đối đầu quân sự lớn với Iran vào thời điểm này", ông nói thêm.
"Họ có thể làm điều đó sau một hoặc hai năm. Tôi nghĩ rằng người Israel muốn tham gia vào cuộc chiến tranh liên tục, chiến tranh liên tục".
Mỹ khuyến khích tránh chiến tranh toàn diện
Cuộc tấn công của Israel vào Iran là một phần của giai đoạn căng thẳng mới vì đây là lần đầu tiên Israel thừa nhận tấn công trực tiếp vào Iran, trong khi Tehran hạ thấp tác động và Israel phóng đại những thành tựu của mình, nhà phân tích Abas Aslani cho biết.
"Điều này chỉ ra rằng… Israel có thể được Mỹ khuyến khích tránh một cuộc chiến tranh toàn diện trong khu vực", Aslani, một nghiên cứu viên cao cấp tại Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược Trung Đông, nói với Al Jazeera từ Tehran. "Đánh giá ban đầu và phản ứng ban đầu tại Tehran cho thấy có thể một phản ứng nghiêm trọng hoặc đáng kể, một phản ứng trực tiếp chống lại Israel, là không có khả năng xảy ra".
Tuy nhiên, Aslani cho rằng nên chờ đợi Iran sẽ có một số phản ứng.
Một cựu tổng tư lệnh của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) đã mô tả các cuộc tấn công của Israel vào Iran là không thành công và yếu kém.
"Hành động xâm lược của Israel chống lại Iran là dấu hiệu của sự sợ hãi và bỏ chạy hơn là thể hiện sức mạnh", Mohsen Rezaee, hiện là thành viên của Hội đồng Khẩn cấp của nước này, đã viết trong một bài đăng trên X.
Tránh cơ sở hạ tầng quan trọng
Trang web tin tức Tasnim trực thuộc IRGC cũng trích dẫn các nguồn tin đáng tin cậy để bác bỏ tuyên bố rằng Israel đã tấn công 20 mục tiêu ở Iran hoặc sử dụng một số lượng lớn máy bay chiến đấu để thực hiện các cuộc tấn công.
Cuộc tấn công của Israel cho đến nay có vẻ mạnh mẽ nhưng tránh được cơ sở hạ tầng quan trọng. Ali Vaez, giám đốc dự án Iran của International Crisis Group, cho biết cuộc tấn công của Israel vào Iran cho đến nay có vẻ nằm ở "tầm trung" trong khả năng của họ.
Các cuộc tấn công "mạnh mẽ hơn đáng kể so với phản ứng của họ đối với cuộc tấn công trước đó của Iran vào tháng 4, nhưng không đi xa đến mức nhắm vào các cơ sở hạ tầng quan trọng hoặc các cơ sở hạt nhân", Vaez nói với Al Jazeera.
"Câu hỏi hiện tại là thứ nhất, liệu đây có phải là phạm vi đầy đủ của phản ứng của họ hay không và thứ hai, liệu Tehran có chịu đòn và cố gắng vạch ra ranh giới cho cuộc trao đổi này hay lại tăng tiền cược bằng một phản ứng trả đũa hay không", Vaez nói, lưu ý rằng Iran hiện có một số lựa chọn cho phản ứng của mình, "mỗi lựa chọn đều có rủi ro lớn".
Điều tồi tệ nhất chưa xảy ra
Tuy nhiên, các nhà phân tích cũng cho rằng cuộc tấn công của Israel có thể bao gồm nhiều giai đoạn hơn và các cuộc tấn công mạnh mẽ hơn.
Trita Parsi, phó chủ tịch điều hành của Viện nghiên cứu Quincy về nghệ thuật quản lý nhà nước có trách nhiệm, cho biết các đợt tấn công của Israel vào Iran rất đáng lo ngại và có thể chỉ ra rằng điều tồi tệ nhất vẫn chưa xảy ra.
"Tôi nghĩ rằng chúng ta phải cẩn thận một chút vì chúng ta đã chứng kiến hai giai đoạn của điều này. Có khả năng sẽ có thêm một vài giai đoạn nữa", Parsi nói với Al Jazeera.
"Những cuộc tấn công đó có thể sẽ mạnh hơn những cuộc tấn công đầu tiên vì những cuộc tấn công đầu tiên có thể tập trung vào các hệ thống phòng không - để phá hủy chúng nhằm mở đường cho các cuộc tấn công mạnh mẽ hơn nhiều sau đó", Parsi cho biết.
"Mọi thứ chúng ta nghe được cho đến nay về việc không có thương vong, thiệt hại hạn chế, về cơ bản là một nỗ lực nhằm giảm nhẹ thiệt hại của các cuộc tấn công của Israel và điều đó cho thấy rằng người Iran không muốn leo thang thêm nữa", ông nói.
Nhưng, "không rõ liệu điều đó có tiếp tục xảy ra trong vài giờ nữa hay không, nếu thực sự có giai đoạn ba, giai đoạn bốn và có lẽ là giai đoạn năm", ông nói thêm.
Vaez cho biết Iran hiện có thể tiến hành các cuộc tấn công vào Israel và phải đối mặt với một cuộc trả đũa khác, có khả năng lớn hơn, hoặc họ có thể tấn công thông qua các lực lượng ủy nhiệm của mình đã bị suy yếu đáng kể trong những tuần gần đây.
Một lựa chọn khác là nhắm vào các lợi ích của Mỹ ở những nơi khác trong khu vực "nhưng khi đó sẽ không chỉ Israel mà cả Mỹ nữa", ông nói.
Kể từ khi bắt đầu cuộc chiến ở Gaza, Mỹ đã triển khai thiết bị quân sự trong khu vực, bao gồm các hệ thống phòng không tiên tiến và máy bay của Mỹ.
Vaez cho biết những động thái này có "hai mục đích: Ngăn chặn người Iran đáp trả và bảo vệ Israel khỏi phản ứng nếu điều đó không thành công".
Hội đồng Bảo an Liên bang Nga đã tổ chức cuộc họp quốc tế thường niên của các đại diện cấp cao phụ trách các vấn đề an ninh kể từ năm 2010.
Tôi cứ nghĩ chỉ cần mình sống tốt, biết yêu thương và quan tâm đến người khác thì cuộc đời sẽ nhẹ nhàng. Nhưng sự thật thì ngược lại.
Đại náo thiên cung, khuấy trời đạp nước, phải đến Phật Tổ Như Lai mới khiến Tôn Ngộ Không "hiền" lại chịu kiếp nạn 500 năm ở núi Ngũ Hành.
Tối 13/5, đoàn cung rước Xá Lợi Phật tiếp tục hành trình qua các tuyến phố như Lý Thường Kiệt, hồ Gươm, Lý Thái Tổ… rồi trở về chùa Quán Sứ. Khu vực quanh hồ Gươm chật kín người dân và phật tử chiêm bái Xá Lợi trong không khí trang nghiêm, thành kính.
Quan Vũ coi cô con gái thông minh dũng cảm như ngọc trong lòng bàn tay, xứng danh là “Hổ Nữ”. Khi đó, con trai cả của Tôn Quyền vốn là một tay ăn chơi không giỏi dang, cũng chỉ được coi là “khuyển tử”, so với con gái của Quan Vũ quả là không xứng đôi, nên Quan Vũ ngay lập tức từ chối cuộc hôn nhân này.
Người có ngày sinh Âm lịch kết thúc bằng 4 số này thường có khả năng nắm bắt cơ hội và phát triển nhanh chóng, tạo ra của cải, giữ được tình yêu.
Trung tướng Sergey Surovikin, từng chỉ huy lực lượng Nga ở Ukraine nhưng sau đó "biến mất" khỏi tầm nhìn của công chúng vào năm 2023 sau binh biến Wagner vừa bất ngờ xuất hiện ở Algeria, theo các kênh Telegram của Nga.
Công an TP Hà Nội đã tạm đình chỉ công tác 30 ngày với vị cán bộ công an bị tố đánh người nhằm phục vụ quá trình điều tra, làm rõ sự việc.
Bung Meng Freimann (sinh năm 2005) là cầu thủ trẻ gốc Việt giàu tiềm năng tại Thuỵ Sĩ, được Transfermarkt định giá hơn 14,6 tỷ đồng. Đây sẽ là sự bổ sung chất lượng cho ĐT Việt Nam nếu VFF và HLV Kim Sang-sik có một kế hoạch nghiêm túc.
Ngày 13/5, theo thông tin của Dân Việt, ông Đỗ Hữu Huy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận đã ký ban hành quyết định phân bổ kinh phí thực hiện chính sách, chế độ thuộc diện nghỉ hưu, thôi việc theo Nghị định 178.
Các nhà ngoại giao Mỹ và châu Âu đã thực hiện một loạt cuộc gọi ngay sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đề nghị tham gia các cuộc đàm phán tiềm năng Nga-Ukraine vào cuối tuần này tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ nhằm cố gắng tìm ra một con đường có thể chấm dứt chiến tranh ở Ukraine.
Tối 13/5, CLB Buriram United đã có buổi tập làm quen sân tại Hàng Đẫy, chuẩn bị cho trận đấu với CLB CAHN thuộc chung kết lượt đi Shopee Cup 2024/2025.
Ủy ban Thường vụ Quốc hội điều động, bổ nhiệm ông Hà Văn Thắng, Phó Cục trưởng Cục Phát triển Doanh nghiệp nhà nước thuộc Bộ Tài chính, giữ chức Trợ lý Phó Chủ tịch Quốc hội Vũ Hồng Thanh.
Sao Việt kiều của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh bắt đầu nhập tịch, chờ ngày khoác áo ĐT Việt Nam; Arsenal phân vân giữa Sesko với Gyokeres; Quang Hải đeo đồng hồ 750 triệu đồng dự họp báo; Ferdinand hé lộ nguyên nhân phải nhập viện; HLV Amorim được đảm bảo tương lai ở M.U.
Chính phủ ban hành Nghị quyết số 127/NQ-CP triển khai Nghị quyết số 187/2025/QH15 của Quốc hội về chủ trương đầu tư dự án đầu tư xây dựng tuyến đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng.
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky vừa bất ngờ cách chức Trung tướng Ivan Havryliuk khỏi Bộ Tư lệnh Tối cao mà không nêu lý do.
Ẩn mình bên dòng Thạch Hãn, làng cổ Bích La (Triệu Phong, Quảng Trị) hơn 500 năm qua không chỉ nổi tiếng là vùng đất “địa linh sinh nhân kiệt” mà còn khiến người ta nhớ mãi bởi một phiên chợ đặc biệt chỉ họp đúng một lần vào rạng sáng mùng 3 Tết.
Bộ GDĐT vừa công bố dự thảo Nghị định quy định chế độ phụ cấp ưu đãi theo nghề đối với viên chức và người lao động trong các cơ sở giáo dục công lập trên Cổng thông tin điện tử của Bộ để lấy ý kiến đóng góp theo quy định.
Chiều 13/5, một đám cháy bùng phát tại số 860 đường Phúc Diễn, phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội khiến nhiều người dân hoảng sợ
Chiều 13/5, hàng nghìn người dân đã đổ về chùa Quán Sứ (Hà Nội) để thành kính chiêm bái Xá Lợi Đức Phật, thể hiện lòng tôn kính và tưởng nhớ đến Đức Phật Thích Ca Mâu Ni.
Gia Lai có mối lương duyên đặc biệt với một Nghệ sĩ Nhân dân, nơi bà từng giữ chức Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, góp phần quan trọng vào sự phát triển văn hóa tỉnh nhà.
Khi Bộ Công an đề nghị tỉnh Quảng Bình cung cấp thông tin về các dự án điện mặt trời trên địa bàn, dư luận không thể không nhớ tới dự án cung cấp điện năng lượng mặt trời có tổng vốn đầu tư gần 14 triệu USD nhưng chỉ đưa vào sử dụng được một thời gian ngắn đã "vứt xó".
4 con giáp này có tính cách coi trọng tình bạn, chân thành, chính trực. Điều này giúp họ tạo dựng mối quan hệ rộng lớn, phát triển kinh doanh, thu lợi lớn.
Sau nhiều ngày người dân xã Đông Nam (TP Thanh Hóa) dựng lều chặn xe vào Khu xử lý rác thải Đông Nam để phản đối ô nhiễm, chiều nay (13/5), UBND TP Thanh Hóa đã tổ chức đối thoại trực tiếp, cam kết xử lý dứt điểm tình trạng này.
Các lãnh đạo châu Âu có ý định thúc ép Tổng thống Mỹ Donald Trump áp đặt các biện pháp trừng phạt mới đối với Nga nếu Tổng thống Vladimir Putin không đồng ý gặp Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tại Istanbul vào ngày 15/5, hoặc từ chối thiết lập lệnh ngừng bắn toàn diện và vô điều kiện, theo Bloomberg.
Sáng 14/5, Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt tổ chức toạ đàm với chủ đề: “Đường sắt tốc độ cao Bắc – Nam: Cơ hội để kinh tế tư nhân bứt trong kỷ nguyên mới”, nhằm làm rõ những cơ hội của doanh nghiệp tư nhân khi tham gia vào dự án này.
Trong khuôn khổ Festival hoa, cây cảnh VNUA 2025, sáng 13/5, Khoa Du lịch và Ngoại ngữ (Học viện Nông nghiệp Việt Nam) tổ chức Hội nghị hướng nghiệp, khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo trong kỷ nguyên số.
Sở GDĐT Hà Nội vừa công bố số lượng thí sinh dự tuyển vào lớp 10 THPT công lập (chuyên và không chuyên) năm học 2025 – 2026.
Các đơn vị thuộc Vùng 2 Hải quân có nhiều đột phá trong công tác huấn luyện giúp chiến sĩ làm chủ vũ khí, khí tài đồng thời quản lý, nắm chắc tình hình tư tưởng của lực lượng thay quân nhà giàn DK1.
Ngày 13/5, tòa án tại New York mở phiên xét xử đầu tiên vụ án tình dục chấn động liên quan đến Sean Combs (nghệ danh Diddy), ông trùm của làng hip-hop Mỹ, với các cáo buộc nghiêm trọng về buôn bán tình dục, bạo lực và tống tiền.
Năm 2024, kim ngạch xuất khẩu trái dừa tăng lên mức 1 tỷ USD. Theo nhận định của giới chuyên môn, con số này hoàn toàn có thể duy trì, thậm chí tăng mạnh nếu nhận được sự đầu tư đúng đắn.
4