Chủ đề nóng

Karaoke vùng cam TP.HCM: Tạm ngưng hoạt động, lấy mặt bằng cho thuê nơi giữ xe

Chinh Hoàng Chủ nhật, ngày 06/03/2022 08:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Phải tạm ngưng hoạt động kinh doanh karaoke do địa bàn hoạt động của quán nằm trong vùng cam Covid-19, nhiều chủ quán tận dụng mặt bằng tạm thời chuyển hướng làm nơi giữ xe.
Bình luận 0

Loại hình kinh doanh dịch vụ karaoke ở TP.HCM mới mở cửa trở lại chưa đầy 2 tháng, song phải tạm ngưng hoạt động đối với những địa bàn vùng cam (cấp độ dịch Covid-19). Nhiều chủ lẫn nhân viên quán karaoke đều chung cảm xúc: "Những tháng phải đóng cửa vì dịch Covid-19 đến nay vẫn chưa "hoàn hồn", hiện lại tiếp tục thất nghiệp".

Lấy mặt bằng quán làm chỗ giữ xe

Nhiều quán karaoke nằm trong vùng cam Covid-19  tạm ngưng hoạt động, đã lấy mặt bằng làm nơi giữ xe cho người dân. Clip: Chinh Hoàng

Ghi nhận của Dân Việt tại những quán karaoke trên đường Sư Vạn Hạnh (quận 10) và một số quán thuộc vùng cam ở phường 5, quận 5; phường 11, quận 11… Hiện tại những quán này vẫn mở cửa nhưng không đón khách, một số quán lau chùi dọn dẹp lại phòng hát, một số quán lấy mặt bằng ở trước để làm nơi giữ xe.

Karaoke vùng cam TP.HCM: Tạm ngưng hoạt động, lấy mặt bằng cho thuê nơi giữ xe - Ảnh 2.

Quán karaoke K&T trên đường Sư Vạn Hạnh (quận 10) tận dụng 2 mặt bằng để làm nơi giữ xe trong thời gian quán tạm ngưng hoạt động. Ảnh: Chinh Hoàng

Hay tin quán của mình thuộc vùng cam phải đóng cửa theo chỉ thị của UBND TP.HCM, ông Phạm Ngọc Khanh (quản lý quán karaoke K&T trên đường Sư Vạn Hạnh) cho biết: Quán bắt đầu hoạt động trở lại từ 10/1, tính đến nay chưa tròn 2 tháng. 

"Mặc dù khách đông nhưng vẫn chưa bù lỗ được khoảng thời gian quán đóng cửa trong suốt nhiều tháng liền vì dịch bệnh. Nay phải đóng cửa tiếp (từ 4/3 - PV) vì là vùng cam, không biết phải sống sao", ông Khanh buồn bã.

Karaoke vùng cam TP.HCM: Tạm ngưng hoạt động, lấy mặt bằng cho thuê nơi giữ xe - Ảnh 3.

Chủ và nhân viên các quán karaoke vùng cam buồn bã khi phải tạm ngưng hoạt động kinh doanh. Ảnh: Chinh Hoàng

Ông Khanh quản lý 2 cơ sở kinh doanh karaoke với hơn 40 nhân viên. Để tạo công ăn việc làm cho nhân viên, ông suy tính tận dụng mặt bằng quán làm nơi giữ xe cho người dân. 

"Với tình hình này, chưa biết lúc nào quán mới hoạt động trở lại. Giải pháp tạm thời là tận dụng mặt bằng quán làm nơi giữ xe. Tiền thu được từ việc làm này sẽ chia cho nhân viên chi tiêu trong những ngày nghỉ việc", ông Khanh nói.

Anh Trần Văn Đức (nhân viên quán karaoke T&K) cho biết, mặc dù tạm ngưng hoạt động nhưng anh vẫn được hưởng lương 60%. Hơn 2 năm làm việc tại đây, anh ghi nhận đây lần thứ 5 anh phải tạm nghỉ việc vì dịch Covid-19. Tranh thủ khi thành phố nới lõng giản cách, anh đi làm nhiều công việc khác nhau để mưu sinh và chăm lo cho gia đình.

 Anh Đức bày tỏ: "Vất vả đến mấy tôi cũng chịu được. Mỗi tháng ngoài tự lo cho bản thân, tôi phải gửi 3 triệu đồng về quê để phụ chăm sóc cho ba mẹ già. Tôi hi vọng thời gian tới quán được hoạt động trở lại để tôi có công việc ổn định thu nhập hơn".

Khách đến chơi đành vẫy tay… từ chối

Cách quán T&K không xa, quán karaoke 64, người nhân viên ngồi vắt vẻo trước ngỏ liên tục vẫy tay từ chối khách đến hỏi hát. Trò chuyện với phóng viên, ông Lê Đức Phúc (nhân viên quán 64) giọng đượm buồn nói: "Nghe chỉ thị đóng cửa, tôi nghĩ đến các khoản nợ…".

Karaoke vùng cam TP.HCM: Tạm ngưng hoạt động, lấy mặt bằng cho thuê nơi giữ xe - Ảnh 5.

Ông Lê Đức Phúc nói rằng: Nghe chỉ thị đóng cửa, tôi nghĩ đến khoản nợ". Ảnh: Chinh Hoàng

Ông Phúc cho hay, quán ông cũng vừa mở cửa lại vào ngày 10/1. Lượng khách đang trên đà ổn định thì hiện tại phải đóng cửa từ 4/3. Ông cho rằng, với tình hình này ông sẽ xin nghỉ kiếm việc khác làm để lo cho bản thân và các khoản nợ do công việc không ổn định trước đó.

Còn anh Nguyễn Tuấn (chủ quán karaoke trên địa bàn phường 5, quận 5) chia sẻ: Lo lắng về tình hình dịch bệnh bùng phát trở lại, quán anh tích hợp thêm mô hình cà phê ở tầng trệt với mong muốn vớt vát chút đỉnh khi karaoke không được hoạt động. Anh Tuấn hy vọng: "Mở thêm quán cà phê để nhân viên duy trì cuộc sống".

Karaoke vùng cam TP.HCM: Tạm ngưng hoạt động, lấy mặt bằng cho thuê nơi giữ xe - Ảnh 6.

Anh Nguyễn Tuấn (chủ quán karaoke trên địa bàn phường 5, quận 5) chia sẻ: Lo lắng về tình hình dịch bệnh bùng phát trở lại quán anh tích hợp thêm mô hình cà phê ở tầng trệt với mong muốn vớt vát chút đỉnh khi karaoke không được hoạt động. Ảnh: Chinh Hoàng

Quán anh Tuấn có hơn 20 nhân viên, mặc dù quán tạm ngưng hoạt động nhưng anh vẫn hỗ trợ tiền lương cho nhân viên. 

Theo anh Tuấn, từ hôm qua đến giờ khá nhiều lượt khách đến hỏi phòng để hát karaoke, khách điện thoại đặt phòng trước cũng nhiều. Mặc dù tiếc nhưng anh vẫn chấp hành quy định tạm đóng cửa quán theo chỉ thị của UBND TP.HCM. Anh bộc bạch: "Mong rằng thời gian tới diễn biến dịch Covid-19 ổn định chứ thời gian qua đã khổ quá rồi!".

Trước đó, tối 4/3, Tổ công tác liên ngành của UBND P.12 (Q.10, TP.HCM) đã tổ chức kiểm tra hoạt động của các cơ sở kinh doanh karaoke, bar, vũ trường… trên địa bàn theo chỉ đạo của UBND TP.HCM phải tạm dừng hoạt động khi dịch Covid-19 ở cấp độ 3 (vùng cam).

Đường Sư Vạn Hạnh, đoạn thuộc địa bàn P.12 có nhiều cơ sở kinh doanh karaoke. Lúc 19 giờ 50 phút, khi kiểm tra quán karaoke M.M, tổ kiểm tra ghi nhận 4 khách đang hát tại một phòng ở lầu 7. Nhiều người tỏ ra bất ngờ không biết có lệnh tạm ngưng hoạt động.

Một quán karaoke khác trên tuyến đường này cũng vô tư hoạt động bất chấp lệnh cấm của thành phố khi có tới 7 phòng với hàng chục khách đang ca hát vui vẻ. Lực lượng chức năng phường 12 đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với 2 cơ sở trên vì không tuân thủ quy định phòng chống dịch của UBND TP.HCM tại Quyết định 3900 ngày 16/11/2021 về các biện pháp phòng, chống Covid-19.

Ông Nguyễn Hồng Phong, Phó chủ tịch UBND phường 12, cho biết vào sáng 4/3, phường đã gửi thông báo đến các cơ sở kinh doanh trên địa bàn qua tin nhắn Zalo, riêng đối với các cơ sở buộc phải dừng hoạt động thì gửi trực tiếp để tuyên truyền, vận động người dân tuân thủ quy định. Theo đó, các loại hình buộc phải dừng như karaoke, quán bar và vũ trường. Riêng hàng quán ăn uống giảm 50% công suất phục vụ; còn spa, làm đẹp thì không quá 25% công suất.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem