Xem phim, tôi xấu hổ vô cùng, giờ mới hiểu vì sao cô giáo lại nhắc khéo "chị nên tiết chế trong việc dạy con"!
Tôi nhận ra rằng cách dạy con của mình "sai quá sai" và đang làm tổn thương tinh thần con.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép số 115/GP-BTTTT cấp ngày 01/3/2022
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Khi bắt đầu cảm nhận được quân Mỹ đang thất thế và có thể sẽ thua tại mặt trận Khe Sanh dù ngoài miệng luôn tỏ ra tự tin, Đại tướng William C. Westmoreland, Tư lệnh Bộ chỉ huy Cố vấn Quân sự Mỹ tại miền Nam Việt Nam (MACV) giai đoạn 1964-1968 bắt đầu manh nha lên kế hoạch chuyển loại vũ khí chết chóc tới Việt Nam mang tên “Vỡ hàm”.
Tư lệnh các lực lượng Mỹ tại Việt Nam William Westmoreland trên chiến trường Việt Nam năm 1966. (Ảnh: Co Rentmeester/Time Life Staff).
“Nếu tình hình tại khu phu phi quân sự thay đổi đáng kể, chúng ta nên chuẩn bị đưa các loại vũ khí có hiệu quả cao hơn chống lại kẻ địch. Trong trường hợp như vậy, tôi hình dung rằng vũ khí hạt nhân hay chất độc hóa học sẽ rất phù hợp”, Tướng Westmoreland nhấn mạnh trong bức điện gửi tới Tổng tư lệnh quân đội Mỹ, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng (JCS), Tướng Earle Wheeler hôm 3/2/1968.
Bức điện Tướng Westmoreland gửi Đô đốc Ulysses Grant Sharp hôm 10/2. (Ảnh: NYT).
4 ngày sau đó, Đô đốc Ulysses S. Grant Sharp, Jr., Tư lệnh Hải quân Mỹ tại Thái Bình Dương cho biết ông đã nắm được thông tin về kế hoạch “được phác thảo vài ngày trước ở Okinawa”. Vị Đô đốc Mỹ sau đó yêu cầu được xem một bản kế hoạch đầy đủ, hoàn chỉnh để có thể đưa ra kế hoạch hỗ trợ cần thiết.
Tới ngày 10/2, trong bức điện hồi đáp Đô đốc Ulysses Grant Sharp, Tướng Westmoreland cho biết ông đã thông qua kế hoạch.
Nhưng cùng lúc này, toàn bộ ý tưởng trên đã đến tai Cố vấn an ninh quốc gia khi đó là Walt W. Rostow. Ông này lập tức thông báo tới Tổng thống Johnson và nhà lãnh đạo Mỹ đã yêu cầu hủy bỏ toàn bộ kế hoạch này vài ngày sau đó.
Bản ghi nhớ Cố vấn an ninh quốc gia Walt W. Rostow gửi Tổng thống Johnson thông báo về kế hoạch “Vỡ hàm”. (Ảnh: NYT).
“Khi Tổng thống hay tin về kế hoạch, ông ấy đã hết sức bực bội và gửi lời tới Tướng Westmoreland thông qua ông Rostow hủy ngay kế hoạch”, Tom Johnson, một trợ lý đặc biệt của Tổng thống Johnson cho biết.
“Tổng thống Johnson chưa bao giờ hoàn toàn tin tưởng các tướng lĩnh của mình. Ông ấy rất ngưỡng mộ Tướng Westmoreland, nhưng không muốn các tướng lĩnh của mình điều khiển cuộc chiến”, ông Johnson cho hay.
Ông này tiết lộ thêm rằng, mặc dù muốn Mỹ giành chiến thắng trong trận Khe Sanh, nhưng vị Tổng thống thứ 36 của Mỹ lại lo ngại một cuộc chiến tranh lan rộng với Trung Quốc nếu xung đột leo thang hơn nữa.
“Johnson đã gây ra những lỗi lầm không thể vãn hồi khi phát động chiến tranh Việt Nam. Nhưng phải cảm ơn ông ấy vì đã không để cuộc xung đột năm 1968 trở thành một thảm họa hạt nhân”, nhà sử gia người Mỹ Michael Beschloss viết trong “Presidents of War”, cuốn sách sắp được ra mắt tiết lộ câu chuyện người Mỹ đã tiến gần tới việc sử dụng vũ khí hạt nhân tại Việt Nam như thế nào.
Tới ngày 12/2/1968, trong bức điện khẩn gửi Tướng Westmoreland kèm một bản sao tới Tướng Wheeler, Đô đốc Sharp nhấn mạnh: “Ngừng tất cả kế hoạch “Vỡ hàm”. Tất cả các nhân viên có quyền truy cập vào kế hoạch này không được tiết lộ nội dung kế hoạch và phải hiểu được rằng kế hoạch hoặc là tiếp tục hoặc là bị tạm ngưng”. Ông này đồng thời yêu cầu đưa tất cả các tài liệu về kế hoạch, bao gồm các tin nhắn và thư từ liên quan ở dạng bảo mật tuyệt đối.
Bức điện yêu cầu hủy bỏ kế hoạch “Vỡ hàm” được Đô đốc Ulysses Grant Sharp gửi Tướng Westmoreland ngày 12/2/1968.
Không một binh sỹ Thủy quân Lục chiến nào của Mỹ hay những lính Mỹ nào ở Khe Sanh khi đó nắm được bất cứ thông tin nào về kế hoạch.
“Tôi không nhớ có bất cứ cuộc thảo luận nào về vũ khí hạt nhân ở Khe Sanh”, Lewis M. Simons, một phóng viên chiến trường Mỹ cho biết.
William Westmoreland từng tham gia Thế chiến thứ II, chiến tranh Triều Tiên những năm 1952-1953. Trước khi được điều tới Việt Nam ông giữ chức Giám đốc Học viện quân sự West Point (1960-1963).
Trong gian đoạn 1964-1968 là thời điểm đỉnh cao của số lượng quân đội Mỹ tham chiến ở Việt Nam. Viên tướng Mỹ cũng là tác giả của chiến thuật “Tìm và Diệt” (Search and Destroy) với hàng loạt chiến dịch tấn công Quân Giải phóng và ông cũng là người ủng hộ ném bom miền Bắc Việt Nam không hạn chế.
Ông luôn cho rằng cần liên tục tấn công để gây tổn hao và làm suy yếu lực lượng quân Giải Phóng để số quân bổ sung sẽ không bù đắp kịp số quân bị mất mát trên chiến trường. Do đó ông luôn bắt buộc tiến hành “đếm xác” để báo cáo con số tổn thất của đối phương trong các trận chiến.
Các chính sách của tướng Mỹ áp dụng trên chiến trường Việt Nam thời gian này thường xuyên bị dư luận Mỹ và quốc tế chỉ trích.
Tác phẩm duy nhất của cố nhà văn Kim Dung chỉ có một phiên bản phim ảnh nhưng không xuất hiện nhân vật Tây Thi.
Tôi nhận ra rằng cách dạy con của mình "sai quá sai" và đang làm tổn thương tinh thần con.
Nguyễn Giản Thanh thi đỗ thủ khoa, rồi đỗ Trạng nguyên đời vua Lê Uy Mục (1508), làm quan lễ bộ Thượng thư nhưng vì say đắm cô gái đẹp ở kinh thành mà đến ô danh bại giá.
Thủ tướng đề nghị Bộ Nông nghiệp và Môi trường cơ cấu lại ngành hàng sầu riêng theo hướng nâng cao chất lượng, hiệu quả, giá trị gia tăng và phát triển bền vững; duy trì hợp lý quy mô diện tích các vùng trồng hiệu quả, thu hẹp diện tích các vùng trồng kém hiệu quả.
Trọng tài Lê Vũ Linh “bẻ còi” sau khi tham khảo VAR để huỷ thẻ vàng của Trung Hiếu bên phía B.Bình Dương. Bên ngoài đường biên, HLV Phùng Thanh Phương của CLB TP.HCM bức xúc và có hành động vái lạy vị “vua áo đen”.
Người sinh vào 6 ngày Âm lịch này không ngại khó, không ngại khổ, vận khí chuyển biến sau tuổi trung niên. Cuối đời, họ có cuộc sống dư dả, sung túc.
Với 1 điểm có được trước các cầu thủ SHB Đà Nẵng, CLB HAGL đang có lợi thế trong cuộc đua trụ hạng tại V.League 2024/2025. Tuy nhiên, HLV Lê Quang Trãi khẳng định, đội bóng phố Núi vẫn sẽ thi đấu hết mình ở 2 trận còn lại.
Một trong ngũ hổ tướng gây tranh cãi nhất là Mã Siêu, là một danh tướng, ông có năng lực phi thường, được mọi người khen ngợi, tuy nhiên phẩm hạnh cá nhân của ông lại bị người khác chỉ trích
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh vừa phê bình UBND quận Hà Đông và chỉ đạo quận này khẩn trương làm rõ thông tin Báo điện tử Dân Việt phản ánh về tình trạng tồn tại khu vực chợ La Khê.
Chính quyền Ukraine đã phủ nhận tuyên bố của Tổng thống Mỹ Donald Trump rằng việc trao đổi tù binh với Nga đã hoàn tất.
Trong trận đấu tại vòng 24 V.League 2024/2025, Thể Công Viettel và CLB Hải Phòng đã tạo nên một cuộc rượt đuổi bàn thằng vô cùng ngoạn mục và hòa nhau 2-2.
Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov tuyên bố việc tổ chức bầu cử tại Ukraine trước khi ký kết thỏa thuận hòa bình là điều kiện tiên quyết và phương án “tối ưu” để đảm bảo tính hợp pháp cho tiến trình đàm phán, theo UNN
Đường dây bán thực phẩm chứa chất cấm quy mô xuyên quốc gia, trong đó có hơn 107 nghìn người có quốc tịch Việt Nam...
Liên quan đến vụ 7 người bị lũ cuốn trôi ở Quảng Ninh, lực lượng chức năng đã tìm thấy nạn nhân cuối cùng sau hơn 2 ngày tìm kiếm.
“Thời gian vừa qua có một số dự án BOT gặp khó khăn và lỗi ở đây hoàn toàn do Nhà nước, không phải là của nhà đầu tư, cho nên trách nhiệm của chúng ta là phải xử lý, tháo gỡ cho các dự án BOT này”, Bộ trưởng Thắng phân trần.
Chiều 23/5, CLB HAGL đã hòa SHB Đà Nẵng 2-2 tại vòng 24 LPBank V.League 2024/2025. Người ghi cả 2 bàn cho HAGL là Trần Minh Vương. Với 1 điểm từ trận này, HAGL đã chạm tay vào tấm vé trụ hạng.
Đại học Harvard đang mở một mặt trận mới trong cuộc chiến pháp lý chống lại chính quyền Trump với việc đệ đơn kiện lên tòa án liên bang vào thứ Sáu 23/5, nhằm đáp trả động thái của chính phủ nhằm thu hồi quyền tuyển sinh sinh viên quốc tế của trường.
Nguyễn Xuân Son và 2 tuyển thủ ĐT Việt Nam định ngày tái xuất; HLV Postecoglou được thưởng 2 triệu bảng; M.U vẫn tổ chức tiệc nướng; HLV Tuchel công bố danh sách ĐT Anh; Bùi Tiến Dũng gửi lời cảm ơn vợ.
Tháng 6, 4 con giáp một đường thẳng tiến, công việc thuận lợi, không sợ mất việc, mà còn thuận lợi kiếm được khoản tiền lớn, không thiếu tiền để chi tiêu.
Cựu Tổng tư lệnh Các lực lượng vũ trang Ukraine, Tướng Valerii Zaluzhny, hiện là Đại sứ tại Anh vừa cảnh báo công khai rằng không có phép màu nào đưa Ukraine về biên giới 1991. Ukraine chỉ có thể giành chiến thắng trước Nga bằng chiến tranh công nghệ cao.
“Đối tượng cầm theo danh sách thu tiền vệ sinh của cả tổ khiến mẹ tôi tin tưởng, nộp 400.000 đồng. Đến khi người thu tiền thật đến, bà mới biết bị lừa”, ông Lê Thanh Hoàn, Đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hoá kể.
Ngày 23/5, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM cho biết vừa triệt xóa một tụ điểm đánh bạc dưới hình thức đá gà ăn tiền tại bãi đất trống gần đường 111, ấp 2A, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi.
Trong khi các tỉnh khu vực miền núi phía Bắc vừa ghi nhận có mưa to đến rất to thì theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, lại có thêm một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam, có thể mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ.
Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng sử dụng nguồn vốn hỗ trợ phát triển chính thức TP.Cần Thơ (Ban Quản lý dự án ODA TP.Cần Thơ) vừa có tờ trình gửi UBND thành phố xem xét chấp thuận cho tạm ứng ngân sách để trả lương cho cán bộ và tiền điện, nước.
Trồng cây ăn trái ra quả ngon ở 1 ha vườn, trên bờ ông Hứa Hoàng Sơn, ấp Nguyễn Tấn Thêm, xã Bàn Tân Định, huyện Giồng Riềng (tỉnh Kiên Giang) trồng xoài Cát Hòa Lộc, trồng dừa, trồng ổi. Dưới mương vườn, ông nuôi ốc bươu đen (ốc nhồi-con đặc sản). Mô hình chăn nuôi kết hợp trồng trọt này hóa ra lại hay.
Theo thông tin từ Vườn Quốc gia Côn Đảo, một con rùa xanh từ Philippines đã bơi qua biển bò lên Bãi Cát Lớn, thuộc Hòn Bảy Cạnh, Vườn Quốc gia Côn Đảo (Bà Rịa - Vũng Tàu) đẻ 84 quả trứng.
Ngày 22/5, các Bộ trưởng Tài chính của Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) tuyên bố sẵn sàng gia tăng sức ép lên Nga – bao gồm việc mở rộng các biện pháp trừng phạt – nếu Moscow không chấp nhận một lệnh ngừng bắn tại Ukraine, theo hãng tin DW.
Một thi thể được phát hiện dưới ghềnh đá trên bán đảo Sơn Trà được lực lượng chức năng cứu hộ bàn giao công an địa phương để xác minh danh tính.
Gia Lai đang bước vào đầu mùa mưa-thời điểm thuận lợi để nông dân tái canh và trồng mới cà phê. Cùng với đó, các vườn ươm trên địa bàn tỉnh cũng nhộn nhịp xuất bán cây giống phục vụ nhu cầu sản xuất.
Phát biểu tại Lễ phát động Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn lần thứ III năm 2025, Phó Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam Bùi Thị Thơm kỳ vọng các tác phẩm sẽ làm nổi bật tinh thần đổi mới, đặc biệt là Nghị quyết 57 về khoa học công nghệ và chuyển đổi số.
Sà lan làm 9 người chết, mất tích đã được nhóm thợ lặn trục vớt và đưa vào gần đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi), tuy nhiên đơn vị thuê (trục vớt) là Công ty Minh Linh không cho ứng tiền, nên nhóm thợ lặn không có đủ kinh phí để hoàn thành trục vớt.
4