Chủ đề nóng

Kết quả bầu cử bang Massachusetts bị 'lật ngược' bằng một phiếu bầu

Thứ hai, ngày 12/12/2022 17:54 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cuộc kiểm phiếu lại ở bang Massachusetts đã đảo ngược chiến thắng trong cuộc đua vào Hạ viện từ đảng Cộng hòa sang đảng Dân chủ chỉ với một phiếu bầu.
Bình luận 0

 

Kết quả bầu cử bang Massachusetts bị 'lật ngược' bằng một phiếu bầu - Ảnh 1.

Cuộc kiểm phiếu lại đã đảo ngược chiến thắng trong cuộc đua vào Hạ viện ở bang Massachusetts. Ảnh: Reuters.

Thành viên đảng Dân chủ Kristin Kassner giành chiến thắng trước đối thủ đảng Cộng hòa và là người đã tại nhiệm 5 nhiệm kỳ Lenny Mirra vào đầu tuần này sau cuộc kiểm phiếu lại, Guardian đưa tin ngày 11/12.

Cuộc kiểm phiếu lại đã thu hẹp khoảng cách phiếu bầu của các ứng cử viên xuống còn một. Trước khi kiểm phiếu lại, ông Mirra đã dẫn trước bà Kassner 10 phiếu trong số hơn 23.000 phiếu được bầu ở khu vực tại cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ ngày 8/11.

Tuy nhiên, theo luật, việc kiểm phiếu lại sẽ diễn ra nếu khoảng cách chênh lệch chỉ là 10 phiếu bầu. Vì vậy, vào ngày 30/11, tổng thư ký bang Massachusetts Bill Galvin đã ra lệnh kiểm phiếu lại bằng tay trong khu vực chung mà ông Mirra dẫn trước với khoảng cách không đáng kể.

Sau khi các quan chức kiểm lại số phiếu, kết quả là 11.763 so với 11.762. Bà Kassner đã dẫn trước với cách biệt nhỏ nhất.

Ngay sau đó, ông Mirra cho biết ông sẽ phản đối kết quả này, tờ Boston Globe đưa tin.

“Một số (phiếu bầu) được điền bằng bút chì. Một số được tô bằng mực màu khác. Một số có vết đánh dấu. Một số lại có tên được viết trong phần khác và sau đó tô vào ô có hình bầu dục”, tờ báo dẫn lời ông nói.

Tuy nhiên, bà Kassner lại tin rằng không có hành vi chơi xấu nào trong quá trình bỏ phiếu.

“Tôi cảm thấy quá trình này diễn ra như bình thường. Chúng ta sẽ xem điều gì đến khi nó phải đến”, tờ Boston Globe dẫn lời bà.

“Chúng tôi không nghi ngờ về bất cứ điều gì đã xảy ra. (Việc kiểm phiếu lại) thực sự chỉ để đảm bảo”, bà Kassner nói với CBS.

Các ứng cử viên chạy đua cho chiếc ghế ở khu vực North Shore, một vùng ven biển giữa Boston và New Hampshire.

Kết quả mới sẽ được chuyển đến Thống đốc Charlie Baker và hội đồng thống đốc để xem xét.


 

Minh An (zingnews.vn)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem