Khách đến tấp nập, chủ quán tự tin bán 1.000 bát phở trong ngày đầu mở lại cửa hàng

Thứ năm, ngày 14/10/2021 10:00 AM (GMT+7)
Hôm nay (14/10), các quán ăn trên địa bàn TP Hà Nội được phép phục vụ khách tại chỗ sau thời gian dài tạm đóng cửa chống dịch Covid-19. Chia sẻ với Dân Việt, chủ quán ăn sáng tự tin sẽ bán được 1.000 bát phở trong ngày.
Chủ quán tự tin bán 1.000 bát phở trong ngày đầu mở lại cửa hàng - Ảnh 1.

Từ sáng sớm 14/9, rất nhiều quán ăn, nhà hàng tại Hà Nội đã tấp nập phục vụ khách tại chỗ sau hơn 3 tháng nghỉ chống dịch Covid-19. Theo đó, các hàng quán sẽ phục vụ không quá 50% chỗ ngồi và phải đảm bảo khoảng cách hoặc có vách ngăn/tấm chắn, khách hàng sẽ phải thực hiện nghiêm việc quét mã QR khai báo y tế. Đồng thời, yêu cầu chủ cơ sở và nhân viên phải được tiêm 2 mũi vắc-xin phòng Covid-19.

Chủ quán tự tin bán 1.000 bát phở trong ngày đầu mở lại cửa hàng - Ảnh 2.

Theo ghi nhận của PV Dân Việt vào lúc 7h trên phố Tô Hiệu, các nhà hàng, quán ăn nhộn nhịp hơn hẳn so với thường ngày. Anh Nguyễn Hùng (Tô Hiệu, Hà Nội) đang liên tay làm phở phục vụ khách cho biết: "Từ sáng sớm lượng khách vào đã rất đông, tuy nhiên cửa hàng cũng chú trọng thực hiện theo quy định nên chỉ nhận đúng 50% lượng khách. Đây là ngày đầu tiên chúng tôi mở cửa lại sau thời gian dài chống dịch".

Chủ quán tự tin bán 1.000 bát phở trong ngày đầu mở lại cửa hàng - Ảnh 3.

Anh Hùng tự tin hết ngày hôm nay quán của anh sẽ bán được khoảng 1.000 bát phở để phục vụ người dân.

Chủ quán tự tin bán 1.000 bát phở trong ngày đầu mở lại cửa hàng - Ảnh 4.

Nhân viên tại các quán ăn sáng phải liên tay phục vụ khách hàng.

Chủ quán tự tin bán 1.000 bát phở trong ngày đầu mở lại cửa hàng - Ảnh 5.

Anh Nguyễn Trung Hiếu (Cầu Giấy, Hà Nội) phấn khởi khi được thưởng thức bát phở nóng hổi đúng ngày Hà Nội trở lạnh: "Cảm giác ăn ở quán bao giờ cũng ngon hơn ăn mang về, tôi rất vui khi cuộc sống đang dần ổn định, các dịch vụ đang dần được mở lại để phục vụ người dân".

Chủ quán tự tin bán 1.000 bát phở trong ngày đầu mở lại cửa hàng - Ảnh 6.

Tất cả người dân vào các cơ sở ăn uống đều phải quét mã QR code theo đúng quy định.

Chủ quán tự tin bán 1.000 bát phở trong ngày đầu mở lại cửa hàng - Ảnh 7.

Do lượng khách khá đông nên nhiều người dân đành phải mua phở về nhà thưởng thức.

Chủ quán tự tin bán 1.000 bát phở trong ngày đầu mở lại cửa hàng - Ảnh 8.

Các quán ăn phục vụ tại chỗ đều phải thực hiện nghiêm các Chỉ thị của TP. Hà Nội về phòng, chống dịch Covid-19.

Chủ quán tự tin bán 1.000 bát phở trong ngày đầu mở lại cửa hàng - Ảnh 9.

Khách được bố trí giữ khoảng cách, các bàn đều được trang bị tấm chắn đảm bảo an toàn cho mọi người.

Chủ quán tự tin bán 1.000 bát phở trong ngày đầu mở lại cửa hàng - Ảnh 10.

Ngoài dịch vụ ăn, uống được phục vụ tại chỗ thì các bảo tàng, công viên, khách sạn, cơ sở lưu trú, hoạt động vận tải xe buýt, taxi cũng được mở cửa đón khách trở lại. Đồng thời, khách sạn, cơ sở kinh doanh lưu trú được hoạt động trở lại không quá 50% công suất, đáp ứng đầy đủ điều kiện kinh doanh lưu trú và các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định và hướng dẫn của ngành du lịch.

 

Hoàng Anh
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem