Chủ đề nóng

Khai giảng vui ở lớp học Báo Dân Việt - Quỹ Thiện Tâm xây tặng

Hà Hoàng Thứ năm, ngày 05/09/2019 14:37 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng nay, Trường Trường Tiểu học - THCS Nà Tân thuộc Tiểu khu 9 (Tân Lập, Mộc Châu, Sơn La) đã tổ chức khai giảng năm học mới 2019 – 2020. Lễ khai giảng năm nay, các em học sinh, thầy cô giáo viên nhà trường càng phấn khởi hơn, khi có thêm 2 phòng học mới, do Báo Dân Việt - Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup) trao tặng.
Bình luận 0

Trường Tiểu học - THCS Nà Tân, xã Tân Lập, huyện Mộc Châu là 1 trong 5 điểm trường được Báo Nông thôn Ngày nay/Báo Điện tử Dân Việt phối hợp với Quỹ Thiện Tâm (thuộc Tập đoàn Vingroup) xây tặng phòng học trong năm 2019.

Trao đổi với PV Dân Việt, thầy Lương Văn Linh, Hiệu trưởng Trường Tiểu học - THCS Nà Tân cho biết: Trước đây một số phòng học của nhà trường còn tạm bợ, trang thiết bị dạy học còn thiếu thốn làm ảnh hưởng đến quá trình học và dạy của thầy trò nhà trường. Năm học mới đã bắt đầu, thầy trò nhà trường cảm ơn tấm lòng hảo tâm của Báo Nông thôn Ngày nay/Báo Điện tử Dân Việt và Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup)đã trao tặng 2 lớp học khang trang.

Các em được bố mẹ đưa đến ngày khai giảng từ rất sớm.

“Trong năm học mới 2019, nhà trường có tổng số 927 em học sinh, trong đó dân tộc Mông chiếm 60 %, 10% dân tộc Kinh, 30 % là các dân tộc khác. Hai phòng học mới khang trang này đã giúp các em học sinh và thầy cô giáo nhà trường yên tâm học tập và dạy học tốt hơn.

Chúng tôi không còn phải lo lắng mỗi khi trời mưa gió, rét làm ảnh hưởng đến quá trình học tập của các em như trước kia nữa. Bằng sự nhiệt huyết và yêu nghề, cán bộ giáo viên nhà trường sẽ cống hiến hết sức mình,đồng hành cùng các em trong thời gian tới.”, thầy Lương Văn Linh chia sẻ.

Các em học sinh Trường Tiểu học - THCS Nà Tân, xã Tân Lập, huyện Mộc Châu trong ngày khai giảng năm học mới.

Trước đây, Trường Tiểu học và THCS Nà Tân là một trong những trường học có cơ sở vật chất còn gặp nhiều khó khăn và thiếu thốn ở xã Tân Lập. Để giúp các thầy cô giáo và các em học sinh khắc phục những khó khăn, thi đua dạy tốt, học tốt, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đầu năm 2019, Báo Nông thôn Ngày nay/Báo Điện tử Dân Việt đã phối hợp với Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup) xây tặng 2 phòng học cho thầy cô giáo và các em học sinh.

Hơn 1 tháng khởi công xây dựng, 2 phòng học đã hoàn thành đúng tiến độ. Chiều ngày 2/5 vừa qua, đại diện lãnh đạo Báo Nông Thôn Ngày Nay/Báo Điện tử Dân Việt và Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup) đã tổ chức lễ khánh thành và bàn giao cho nhà trường đưa vào sử dụng trong năm học 2019 - 2020.

 Theo ông Lương Văn Linh, Hiệu trưởng Trường Tiểu học - THCS Nà Tân, xã Tân Lập: Có 9 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được các tổ chức, cá nhân đỡ đầu, mỗi tháng hỗ trợ các em 500.000 đồng. 

Để ngày khai giảng năm học mới diễn ra tốt đệp, các thầy cô giáo Trường Tiểu học - THCS Nà Tân, xã Tân Lập đã chuẩn bị từ 20/8/2019.

Ông Phạm Ngọc Vượng, Trưởng Ban đại diện cha mẹ học sinh, Trường Tiểu học - THCS Nà Tân, xã Tân Lập, cho biết:  "Khi 2 lớp học này được xây dựng và hoàn thiện, chúng tôi rất vui mừng và phấn khởi. Từ nay các cháu học sinh sẽ được học ở phòng học mới, đẹp, khang trang hơn; giúp các em yên tâm học tập hơn. Thay mặt các bậc phụ huynh có con em đang theo học tại nhà trường, tôi xin gửi lời cám ơn sâu sắc nhất đến Báo Nông thôn Ngày nay/Báo Điện tử Dân Việt - Quỹ Thiện Tâm đã xây 2 lớp học cho con em chúng tôi.  

Các em học sinh xếp hàng ngay ngắn để chuẩn bị cho lễ chào cờ, trong ngày khai giảng năm học mới.

Không giấu được niềm háo hức trong ngày khai giảng năm học mới, em Ngô Thị Bình Yên lớp 9A, Trường Tiểu học - THCS Nà Tân, xã Tân Lập phấn khởi nói: "Sau 1 kỳ nghỉ hè, hôm nay em rất vui khi được đón ngày khai giảng cùng các bạn. Điều em vui mừng hơn là năm nay em được học trên 2 phòng học mới, chúng em sẽ cố gắng học tập tốt để không phụ lòng mong mỏi của các thầy cô". 

Thầy giáo Lương Văn Linh, Hiệu trưởng Trường Tiểu học - THCS Nà Tân, đánh trống khai giảng năm học mới.

Hai phòng học kiên cố được xây tặng bắt đầu đưa vào sử dụng trong năm học 2019 - 2020. 

Nét mặt hồn nhiên của các em trong ngay tựu trường.

Tại tỉnh Sơn La, ngoài Trường Tiểu học - THCS Nà Tân, Báo Nông Thôn Ngày Nay/Báo Điện tử Dân Việt và Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup) còn xây tặng 2 điểm trường khác là điểm trường Púng Khoai (xã Chiềng Đông, huyện Yên Châu), điểm trường bản Toong (xã Pi Toong, huyện Mường La). Tổng giá trị chương trình khoảng 1,8 tỷ đồng. Hiện 3 điểm trường trên đã được xây dựng hoàn thành, giúp các thầy trò vùng cao đón khai giảng năm học mới và yên tâm dạy và học trong thời gian tới. 

Ngoài 5 điểm trường đã xây tặng tại Điện Biên, Sơn La, Nghệ An, trong năm 2019, Báo Nông thôn Ngày nay/Báo Điện tử Dân Việt dự kiến sẽ tiếp tục xây tặng nhà bán trú cho các em học sinh Trường Tiểu học Chiềng Sơ, xã Chiềng Sơ, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên. 

Mọi sự ủng hộ xin gửi về: Báo Nông Thôn Ngày Nay, Tòa nhà Báo Nông Thôn Ngày Nay – Lô E2, đường Dương Đình Nghệ, quận Cầu Giấy, Hà Nội - Số tài khoản: 21210000524887, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BIDV chi nhánh Tây Hồ, Hà Nội. Chủ tài khoản: Báo Nông Thôn Ngày Nay (Vui lòng ghi rõ: Ủng hộ thầy và trò trường Chiềng Sơ, Điện Biên). 

Xin trân trọng cảm ơn!

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem