Chủ đề nóng

Khai thác khoáng sản chui, chủ tịch xã cùng thuộc cấp bị xử phạt

Trần Hòe Thứ ba, ngày 11/06/2019 16:29 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hai cán bộ ở Thừa Thiên- Huế bị xử phạt hàng chục triệu đồng vì khai thác khoáng sản không phép.
Bình luận 0

Ngày 11/6, tin từ UBND thị xã Hương Trà (Thừa Thiên- Huế) cho biết, ông Nguyễn Xuân Ty- Chủ tịch UBND thị xã vừa ký quyết định xử phạt hành chính với đối với 2 cán bộ UBND xã Hồng Tiến về hành vi khai thác khoáng sản không phép.

Các cá nhân bị xử phạt gồm Lê Văn Hòa- Chủ tịch UBND xã Hồng Tiến và ông Nguyễn Văn Hoành- cán bộ tư pháp, hộ tịch xã. 2 cán bộ này đã có hành vi khai thác khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường (cát sỏi) không sử dụng vật liệu nổ công nghiệp mà không có giấy phép. Ông Hòa bị xử phạt 7.5 triệu đồng, còn ông Hoành bị xử phạt 15 triệu đồng.

Khu vực Suối Máu- nơi ông Hòa cùng cấp dưới khai thác cát trái phép. Ảnh: Công Định.

Trước đó, nhiều người dân sống gần khu vực Suối Máu, thuộc địa phận giáp ranh giữa xã Hồng Tiến và xã Bình Điền, thị xã Hương Trà phản ánh tại đây thường xuyên xuất hiện xe tải, xe múc ngang nhiên khai thác cát sỏi mà không có cơ quan nào xử lý.

Sau khi nhận thông tin, cơ quan có thẩm quyền của thị xã Hương Trà đã vào cuộc làm rõ vụ việc. Theo đó, cơ quan chức năng xác định ông Lê Văn Hòa và ông Nguyễn Văn Hoành là những người đã có hành vi khai thác cát sỏi không phép ở khu vực Suối Máu. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem