Chủ đề nóng

Hải Phòng: Khai trương khu trưng bày công nghệ nông nghiệp công nghệ cao Israel

Trần Phượng Thứ năm, ngày 29/09/2022 05:45 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong khuôn khổ Tuần lễ đổi mới sáng tạo “Techfest Hải Phòng 2022”, Sở Khoa học và Công nghệ TP.Hải Phòng phối hợp với văn phòng kinh tế và thương mại Israel tại Việt Nam tổ chức Lễ khai trương khu trưng bày công nghệ nông nghiệp công nghệ cao Israel tại Trung tâm Phát triển khoa học – công nghệ và Đổi mới sáng tạo.
Bình luận 0

Tham dự Chương trình có ông Yaron Mayer – Đại sứ Israel tại Việt Nam, ông Trần Văn Tùng – Thứ trưởng Bộ Khoa học – Công nghệ, ông Lê Khắc Nam – Phó Chủ tịch UBND TP.Hải Phòng và lãnh đạo các Sở ngành liên quan.

Khu trưng bày bao gồm các gian hàng của 11 doanh nghiệp đến từ Israel giới thiệu các công nghệ, thiết bị tiên tiến trong lĩnh vực nông nghiệp như Công nghệ và thiết bị tưới nhỏ giọt của Công ty Metzer; Công nghệ xử lý nước công nghiệp và nuôi trồng thuỷ sản của công ty Atlantium Technologies; Công nghệ và sản phẩm biogas thế hệ mới của công ty Home Biogas; Công nghệ sản xuất vi tảo chất lượng cao, giàu dinh dưỡng của công ty Baralgae; …

Hải Phòng: Khai trương khu trưng bày công nghệ nông nghiệp công nghệ cao Israel - Ảnh 1.

Mọi người tham quan khu trưng bày công nghệ nông nghiệp công nghệ cao Israel tại Trung tâm Phát triển khoa học – công nghệ và Đổi mới sáng tạo. Ảnh: Trần Phượng.

Hải Phòng: Khai trương khu trưng bày công nghệ nông nghiệp công nghệ cao Israel - Ảnh 2.

Mọi người tham quan khu trưng bày trưng bày công nghệ nông nghiệp công nghệ cao Israel tại Trung tâm Phát triển khoa học – công nghệ và Đổi mới sáng tạo. Ảnh: Trần Phượng

Hải Phòng: Khai trương khu trưng bày công nghệ nông nghiệp công nghệ cao Israel - Ảnh 3.

Mọi người tham quan khu trưng bày trưng bày công nghệ nông nghiệp công nghệ cao Israel tại Trung tâm Phát triển khoa học – công nghệ và Đổi mới sáng tạo. Ảnh: Trần Phượng.

Tại Lễ khai trương, ông Yaron Mayer – Đại sứ Israel tại Việt Nam gửi lời cảm ơn Ban tổ chức sự kiện. Ông Yaron Mayer cho biết, khu trưng bày công nghệ nông nghiệp công nghệ cao Israel tại Trung tâm Phát triển khoa học – công nghệ và Đổi mới sáng tạo (tại 276 B Lạch Tray, Hải Phòng) là điểm mọi người có thể dễ dàng đến trải nghiệm, không chỉ biết tới công nghệ của Israel mà còn nắm bắt được nó có phù hợp với thực tiễn nhu cầu sử dụng của đơn vị mình hay không. 

Người xem sản phẩm được quan sát, được giải đáp về thông tin về những sản phẩm trưng bày nên có thể hình dung ra được.

Hải Phòng: Khai trương khu trưng bày công nghệ nông nghiệp công nghệ cao Israel - Ảnh 4.

Ông Yaron Mayer – Đại sứ Israel tại Việt Nam phát biểu tại Lễ khai trương. Ảnh: Trần Phượng

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Quang Tuấn – Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP.Hải Phòng cho biết, thời gian qua, để thúc đẩy hoạt động chuyển giao, làm chủ và phát triển công nghệ từ nước ngoài vào Việt Nam, UBND TP.Hải Phòng đã phê duyệt Kế hoạch thúc đẩy chuyển giao, làm chủ và phát triển công nghệ từ nước ngoài vào TP.Hải Phòng trong các ngành, lĩnh vực ưu tiên giai đoạn đến năm 2025, định hưởng đến năm 2030.

Hải Phòng: Khai trương khu trưng bày công nghệ nông nghiệp công nghệ cao Israel - Ảnh 5.

Ông Trần Quang Tuấn – Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP.Hải Phòng phát biểu tại Lễ khai trương khu trưng bày công nghệ Israel. Ảnh: Trần Phượng

Trong những năm qua, Sở Khoa hoạc và Công nghệ Hải Phòng đặc biệt tập trung vào các hoạt động hỗ trợ kết nối cung – cầu công nghệ giữa doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiêpj nước ngoài như Nhật Bản, Hàn Quốc, Hà Lan, Nga, Israel, Trung Quốc, … Nhiều công ty và công nghệ nước ngoài đã được giới thiệu, kết nối và chuyển giao cho các doanh nghiệp Việt Nam.

Hải Phòng: Khai trương khu trưng bày công nghệ nông nghiệp công nghệ cao Israel - Ảnh 6.

Đại diện các bên cắt băng tại Lễ khai trương khu trưng bày công nghệ Israel. Ảnh: Trần Phượng.

Khu trưng bày công nghệ nông nghiệp công nghệ cao Israel đưa vào hoạt động sẽ góp phần tăng cường quảng bá, giới thiệu, thúc đẩy các hoạt động hợp tác, liên kết, ứng dụng và chuyển giao công nghệ, đặc biệt là công nghệ từ Israel vào TP.Hải Phòng nói riêng và cả nước nói chung.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem