CĐV Thái Lan sốc vì U22 Việt Nam
Chứng kiến U22 Việt Nam lội ngược dòng giành chiến thắng 3-2 trước U22 Thái Lan ở trận chung kết môn bóng đá nam SEA Games 33, các fan hâm mộ xứ sở chùa vàng không khỏi bất ngờ.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Chiều qua (8/8), VĐV Nguyễn Thị Hương đã thi đấu môn canoeing nội dung 200m thuyền đơn nữ. Dù rất nỗ lực, nhưng Nguyễn Thị Hương không vượt qua vòng loại đầu tiên và sau đó cũng thất bại ở vòng tranh vé vớt.
Màn tranh tài của Nguyễn Thị Hương đã khép lại chương trình thi đấu của 16 VĐV Việt Nam tại Olympic 2024. Dù không thể giành được huy chương, nhưng trên thực tế, đoàn thể thao Việt Nam cũng tạo được một số dấu ấn tạo nên cảm xúc đặc biệt với người hâm mộ.

Nguyễn Thị Hương là VĐV cuối cùng của đoàn thể thao Việt Nam thi đấu tại Olympic 2024. Ảnh: VNE
Ở môn bắn súng, Trịnh Thu Vinh đã xếp thứ 4 nội dung 10m súng ngắn hơi nữ. Đây là thành tích rất đáng ghi nhận với xạ thủ lần đầu tiên dự Olympic và đối thủ của cô đều là những tay súng rất mạnh.
Tại môn cầu lông, Nguyễn Thùy Linh (đơn nữ) và Lê Đức Phát (đơn nam) cũng chơi đầy nỗ lực. Dù không thể vượt qua vòng bảng, nhưng họ đều khiến đối thủ được xếp hạng cao hơn của mình phải thi đấu với quyết tâm cao độ kèm theo một chút may mắn mới có thể giành chiến thắng.
Bên cạnh đó, Đỗ Thị Ánh Nguyệt (bắn cung) chỉ bị loại đầy tiếc nuối bởi "mũi tên vàng". Ngoài ra là những khoảnh khắc xuất thần của Phạm Thị Huệ (rowing) khi cô đạt thành tích vượt ngưỡng so với bản thân.

Trịnh Thu Vinh đã thi đấu ấn tượng tại Olympic 2024. Ảnh: Getty
Tóm lại, đoàn thể thao Việt Nam đã có những điểm sáng nhất định ở Olympic 2024 dù không có huy chương. Nhưng điều bất ngờ là đến tối qua (8/8), khi đoàn thể thao Việt Nam đã sạch bóng đại diện ở Olympic, trang thông tin của VTVCab cho biết, VTV đã sở hữu bản quyền phát sóng những ngày thi đấu cuối cùng của Olympic 2024.
Cụ thể hơn, trang On Sports thuộc hệ thống kênh thông tin của Đài truyền hình Cab Việt Nam (VTVCab) xác nhận VTV có bản quyền phát sóng Olympic 2024 trong 5 ngày (từ 8 đến 12/8). Các môn thể thao sẽ được phát sóng trực tiếp trên kênh VTV2 và VTV3.
Dù những ngày thi đấu cuối cùng của Olympic 2024 vẫn còn nhiều cuộc thi đấu hấp dẫn, giàu sức hút, nhưng khán giả Việt Nam không thực sự hào hứng khi đón nhận thông tin này. Khán giả Nguyễn Hữu Hà cho biết: "Trước khi Olympic khai mạc, không chỉ tôi mà đông đảo người hâm mộ thể thao Việt Nam đều háo hức và hy vọng VTV sẽ mua bản quyền Olympic 2024 để phục vụ khán giả. Nhưng điều đó đã không xảy ra ở thời điểm sự quan tâm của khán giả đạt trạng thái cao nhất.
Đến bây giờ, khi đoàn thể thao Việt Nam không còn VĐV nào, sức hút của Olympic đương nhiên giảm đi đáng kể. Olympic là đại hội thể thao với sự đa dạng khác với các giải đấu đặc thù một môn bóng đá như EURO hay World Cup nên chỉ còn vài ngày thì sự quan tâm cũng chẳng còn bao nhiêu".
Khán giả Nguyễn Vũ Cường nhận định: "Khi biết tin VTV không mua bản quyền phát sóng Olympic 2024, tôi và có lẽ nhiều khán giả khác đã phải tìm nhiều cách để tận hưởng niềm đam mê thể thao. Nếu nói thẳng ra thì chúng tôi phải xem trên trang web lậu những môn thi của Olympic 2024. Khi việc theo dõi như vậy đã thành thói quen thì việc VTV có bản quyền phát sóng những ngày cuối không mang đến niềm vui cho khán giả nữa".

Khán giả không thực sự hào hứng khi VTV có bản quyền phát sóng Olympic 2024 những ngày thi đấu cuối. Ảnh: SP
Đồng quan điểm, khán giả Nguyễn Việt Tuấn cho biết: "Lúc cần thì không có, lúc có thì khán giả bây giờ cũng không còn quá cần nữa. Đáng lẽ VTV nên chủ động, nỗ lực hơn để mua bản quyền từ sớm bởi Olympic là đại hội thể thao lớn nhất thế giới. Thú thực là tôi thấy ngỡ ngàng khi biết thông tin VTV có bản quyền phát sóng Olympic 2024 những ngày cuối. Có khi tôi vẫn sẽ theo dõi Olympic 2024 nhưng theo cách quen thuộc như những ngày trước đó".
Khán giả Lê Quang Việt nhấn mạnh: "Cái cách VTV có bản quyền phát sóng Olympic 2024 những ngày cuối khiến khán giả truyền hình và yêu thích thể thao như tôi buồn nhiều hơn vui. VTV có bản quyền phát sóng ở thời điểm này khiến tôi cảm giác "có cũng như không". Khi sự mong đợi của khán giả đã gần chạm đáy thì việc có bản quyền như vậy không còn nhiều ý nghĩa nữa".
Khán giả Nguyễn Đình Hùng khẳng định: "Cá nhân tôi không coi đây là cách phục vụ khán giả một cách tốt nhất của VTV. Olympic 2024 chẳng còn mấy môn thi đấu và tôi cũng như nhiều người hâm mộ khác đã biến việc theo dõi Olympic theo cách khác trở thành thói quen rồi. Do vậy,tôi không nghĩ việc VTV có bản quyền phát sóng Olympic 2024 như thế này sẽ nhận được sự ủng hộ lớn từ khán giả".
Chứng kiến U22 Việt Nam lội ngược dòng giành chiến thắng 3-2 trước U22 Thái Lan ở trận chung kết môn bóng đá nam SEA Games 33, các fan hâm mộ xứ sở chùa vàng không khỏi bất ngờ.
Trong trận chung kết bóng đá nam SEA Games 33 giữa U22 Việt Nam và U22 Thái Lan, Nguyễn Thanh Nhàn là người hùng lập công lớn khi ghi bàn thắng để Việt Nam vươn lên dẫn trước 3-2.
Đình Bắc, Thanh Nhàn và pha phản lưới nhà của U22 Thái Lan giúp “những chiến binh sao vàng”giành HCV bóng đá nam SEA Games 33.
Trong trận chung kết môn bóng đá nam SEA Games 33, U22 Việt Nam bị U22 Thái Lan dẫn trước 2 bàn trong hiệp 1 nhưng các học trò HLV Kim Sang-sik xuất sắc lội ngược dòng giành chiến thắng 3-2 sau 120 phút để giành HCV.
Công an tỉnh Quảng Trị đang mở rộng điều tra vụ vận chuyển trái phép linh kiện lắp ráp súng với số lượng lớn.
Ngoại trưởng Hungary Peter Szijjarto cho rằng Liên minh châu Âu (EU) đang cố tình phá hoại nỗ lực của Tổng thống Mỹ Donald Trump nhằm đạt được một thỏa thuận hòa bình cho cuộc chiến Nga–Ukraine, đồng thời đẩy châu Âu vào nguy cơ đối đầu trực tiếp với Nga.
Trong vòng cấm của U22 Thái Lan, Lê Văn Thuận nhảy múa và tung ra cú dứt điểm buộc thủ môn đội bạn phải đẩy bóng ra. Nguyễn Thanh Nhàn rất nhanh ập vào đá bồi, nâng tỷ số lên 3-2 cho U22 Việt Nam.
LĐBĐ châu Á (AFC) vừa gửi lời xin lỗi tới ĐT nữ Việt Nam sau sai sót nghiêm trọng của tổ trọng tài, dẫn đến việc đội bóng áo đỏ bị tước một bàn thắng hợp lệ trong trận chung kết bóng đá nữ SEA Games 33 gặp Philippines, qua đó ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả và tính công bằng của trận đấu.
Từ quả treo bóng của Lê Văn Thuận, cả Phạm Lý Đức và Nguyễn Hiểu Minh đều nhảy lên tranh chấp với cầu thủ U22 Thái Lan và bóng đã chạm người Waris đi vào lưới. 2-2 cho U22 Việt Nam.
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Andrei Belousov, trong một tuyên bố hiếm thấy, bất ngờ công bố chi phí chiến tranh với Ukraine “ngốn” 80% ngân sách quốc phòng, theo Euromaidanpress.
Nhận đường chuyền của Nguyễn Thanh Nhàn, Nguyễn Đình Bắc đi bóng xộc thẳng vào vòng 5m50, buộc hậu vệ U22 Thái Lan phải phạm lỗi. Trọng tài lập tức chỉ tay vào chấm 11m.
Ngày 18/12, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh An Giang cho biết, đã vận động thành công đối tượng truy nã quốc tế Vũ Đức Việt (SN 1995, trú thôn Dưỡng Thái Nam, xã Phú Thái, TP.Hải Phòng) ra đầu thú. Đây là đối tượng liên quan vụ án “Giết người, cướp tài sản và bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản” xảy ra ngày 25/8/2023 tại phường Sampeou Poun, TP. Sampeou Poun, tỉnh Kandal, Vương quốc Campuchia.
Tiếp xúc cử tri tại phường Lái Thiêu và Bình Hòa, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) TP.HCM cho biết sẽ ghi nhận, tổng hợp các kiến nghị liên quan đến đất đai và chuyển cơ quan chức năng xem xét, tháo gỡ các vướng mắc cho người dân.
ĐT nữ Việt Nam "thay máu" sau SEA Games 33?; HLV người Anh sắp dẫn dắt ĐT Indonesia; Ronaldo tiết lộ về màn cầu hôn Georgina Rodriguez; M.U ra giá bán Bruno Fernandes; Mbappe áp sát kỷ lục của Mbappe.
Nga có thể tịch thu 127 tỷ USD tài sản của phương Tây để trả đũa việc sử dụng các tài sản bị đóng băng của nước này để viện trợ cho Ukraine. Mối đe dọa này đã khiến Bỉ, Ý và Áo lo ngại và đang được xem xét ở cấp độ Liên minh châu Âu - theo Financial Times.
Ngày 6-11, Tổ kiểm lâm địa bàn liên xã Du Già, Hạt Kiểm lâm khu vực XIV phối hợp cùng Công an, Ban Chỉ huy Quân sự và Phòng Kinh tế xã Du Già, tỉnh Tuyên Quang (địa phận huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang cũ) đã tiến hành thả hơn 20 con chim hoang dã, nghi là loài chim ngũ sắc và chim quế lâm trở về môi trường tự nhiên.
Tại buổi tiếp xúc cử tri, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Vũ Đại Thắng đã chia sẻ định hướng đột phá về quy hoạch, sắp xếp bộ máy và triển khai các dự án chiến lược, tạo nền tảng phát triển Thủ đô trong giai đoạn mới.
Cầu mây Việt Nam giành chiếc HCV SEA Games lịch sử khi đánh bại người Thái ở bán kết và khuất phục đối thủ Myanmar trong trận chung kết nội dung nam 4 người.
ĐT futsal nữ Việt Nam đánh bại Indonesia 5-0 trong trận chung kết để lên ngôi vô địch SEA Games 33. Đây là lần đầu tiên futsal Việt Nam lên ngôi ở một kỳ SEA Games.
Theo tử vi ngày mai, tháng 1/2026, 4 con giáp sẽ gặp gỡ nhiều đối tác cùng chí hướng và khách hàng quan trọng, đặt nền móng vững chắc cho sự phát triển kinh doanh.
"Chúng tôi không thể sống bằng kéo co, nên tất cả thành viên trong đội đều phải có một công việc khác" - VĐV Trần Ngọc Thanh, thành viên đội tuyển kéo co nữ Việt Nam tại SEA Games 33 chia sẻ với Dân Việt.
Ghi nhận của Phóng viên Báo điện tử Dân Việt các ngày 16 và 18/12, hai xưởng dệt trên đường Ỷ La, phường Dương Nội, TP. Hà Nội đang xả khói có dấu hiệu ô nhiễm ra môi trường.
Trong lúc tuần tra trên tuyến ĐT602, lực lượng CSGT Đà Nẵng đã kịp thời sử dụng xe đặc chủng mở đường đưa một học sinh lớp 1 bị rắn cắn trong tình trạng nguy kịch đến bệnh viện cấp cứu an toàn.
Quân đội Ukraine thông báo thành lập Harpies, một đơn vị dùng drone và robot chiến đấu nơi các nữ quân nhân sẽ toàn quyền thực hiện các cuộc tấn công gây sát thương nhắm vào lực lượng Nga, trong bối cảnh Ukraine triển khai hơn 70.000 phụ nữ trong lực lượng vũ trang, tăng 40% kể từ năm 2021.
Thời gian qua, phường Trà Lý, tỉnh Hưng Yên mới (địa phận TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình trước thời điểm sáp nhập, hợp nhất) đang có bước chuyển rõ nét nhờ tập trung đầu tư đồng bộ hệ thống hạ tầng giao thông và dân sinh. Hàng loạt công trình trọng điểm được triển khai không chỉ cải thiện diện mạo đô thị mà còn mở ra cơ hội thu hút đầu tư, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội và nâng cao chất lượng đời sống Nhân dân.
Bệnh viện Đa khoa Khánh Hòa vừa nối thành công cổ tay đứt lìa cho bệnh nhân (31 tuổi, xã Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa).
Mẹ rapper Low G viết thư dài hơn 1.000 chữ gửi con trai và con dâu tương lai sau màn cầu hôn gây sốt mạng.
Nông nghiệp Quảng Trị đang có bước chuyển mạnh mẽ từ tư duy “sản xuất nông nghiệp” sang “kinh tế nông nghiệp”, thay vì chạy theo sản lượng, ngành nông nghiệp và nông dân địa phương đang hướng đến làm “tinh”, làm có giá trị gia tăng cao, gắn sản xuất với khoa học công nghệ, liên kết chuỗi và thị trường tiêu thụ bền vững.
ĐT futsal nữ Việt Nam đã có màn trình diễn áp đảo trước Indonesia trong trận chung kết, giành chiến thắng đậm đà với tỷ số 5-0 để lần đầu tiên bước lên ngôi vô địch tại SEA Games.
Trước đây, nông dân xã Sín Chải, tỉnh Điện Biên chủ yếu sống dựa vào nương rẫy, thu nhập thấp và bấp bênh. Thế nhưng vài năm trở lại đây, nhờ thay đổi nếp nghĩ, cách làm và mạnh dạn áp dụng mô hình sản xuất kinh doanh, nhiều hộ dân đã vươn lên làm giàu, với thu nhập từ 50 đến 100 triệu đồng/năm, trở thành tấm gương tiêu biểu trong phát triển kinh tế địa phương.