Chủ đề nóng

Khánh Hòa: Đáng lên án-93 gốc xoài của một nông dân bị kẻ xấu cưa phá trong đêm

Công Tâm Thứ hai, ngày 28/12/2020 16:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hàng chục gốc xoài của một hộ nông dân tại thôn Cây Xoài, xã Suối Tân, huyện Cam Lâm (Khánh Hòa) vừa bị kẻ xấu cưa phá trong đêm.
Bình luận 0

Ngày 28/12, ông Vũ Văn Trường (ở xã Suối Tân, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa) cho biết vừa có đơn gởi lên UBND xã và các cơ quan chức năng phản ánh việc vườn xoài của gia đình bị kẻ xấu hủy hoại, chặt hạ trong đêm. 

Ông đề nghị các cơ quan chức năng cần sớm điều tra, truy tìm kẻ hủy hoại tài sản, xử lý theo đúng pháp luật.

Khánh Hòa: 93 gốc xoài 7 năm tuổi bị kẻ xấu chặt phá - Ảnh 1.

93 gốc xoài 7 năm tuổi của gia đình bà Mai bị kẻ xấu phá hoại trong đêm

Bà Lê Thị Mai (vợ ông Trường) cho biết: "Ngay trong đêm 24/12, gia đình có nghe tiếng cưa máy phát ra từ khu vực này. Tuy nhiên, gia đình tôi cứ nghĩ các công nhân làm ở các công trình. Nào ngờ, sáng 25/12 thì gia đình nhận được thông tin vườn xoài bị kẻ xấu phá hoại".

Clip: 93 gốc xoài của gia đình ông nông dân Vũ Văn Trường (ở xã Suối Tân, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa) bị phá hoại

Bà Mai cho biết thêm: "Khi đến nơi thì thấy 93 gốc xoài 7 năm tuổi đã bị kẻ xấu cưa sạch hết. Hiện tại, chỉ còn khoảng 40 cây còi cọc. Ước tính thiệt hại của gia đình gần 190 triệu đồng. Đây là vườn xoài của gia đình nhiều năm bỏ công ra chăm sóc và đã cho thu hoạch khoảng 4 năm trở lại đây. Trung bình cứ mỗi vụ sau khi trừ chi phí, gia đình có lãi khoảng 70 triệu đồng. Nguồn thu nhập chính từ vườn xoài, giờ kẻ xấu phá hoại, gia đình tôi rất xót". 

Khánh Hòa: 93 gốc xoài 7 năm tuổi bị kẻ xấu chặt phá - Ảnh 2.

Bà Mai yêu cầu các cơ quan chức năng cần sớm vào cuộc điều tra, làm rõ

Ghi nhận của PV Dân Việt/NTNN, vườn xoài của gia đình bà Mai nằm ngay sát con đường bê tông và những cây xoài sau khi bị cưa đã bắt đầu héo úa. Hầu hết các cây xoài đều bị cưa gốc cách mặt đất từ 20 - 50cm. 

Khánh Hòa: 93 gốc xoài 7 năm tuổi bị kẻ xấu chặt phá - Ảnh 3.

Theo ông Nguyễn Ngọc Khuê - Chủ tịch UBND xã Suối Tân, UBND xã đã nhận được thông tin về việc vườn xoài của gia đình bà Mai bị kẻ xấu cưa hạ. Lãnh đạo xã đã chỉ đạo lực lượng công an xã phối hợp các đơn vị liên quan đến hiện trường để điều tra, làm rõ. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem