Chủ đề nóng

Khánh Hòa: Đi biển, bất ngờ bắt được cá lạ nghi sủ vàng 3kg cực hiếm

Công Tâm Thứ năm, ngày 09/05/2019 19:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một ngư dân ở huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa) trong quá trình đi biển đã bất ngờ bắt được con cá nghi là cá sủ vàng. Cá có chiều dài khoảng 60cm và nặng gần 3kg.
Bình luận 0

Chủ nhân của con cá nghi là cá sủ vàng trên là anh Nguyễn Văn Anh (trú tại xã Vạn Thắng, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa).  

Ngư dân ra biển bắt được cá sủ vàng

Anh  Nguyễn Văn Anh cho biết: “Sáng 9/5, trong lúc đi ghe ra biển để đánh bắt cá như mọi ngày, bất ngờ tôi phát hiện một con cá có màu sắc lạ. Sau khi bắt thả vào chậu nước để một thời gian cá bị chết. Ngay sau đó, gia đình tôi đã đem bỏ vào tủ lạnh để bảo quản. Một  số người hay tin đã vào trả giá, nhưng gia đình chưa biết bán giá nào cho hợp lý”.

Theo anh, đây là lần đầu tiên gia đình bắt được cá lạ nghi là cá sủ vàng. Chiều dài cá khoảng 60cm và nặng gần 3kg.

Trước đó, năm 2018, ông Lê Văn Hằng và Hoàng Quốc Đại (tổ dân phố 2 Phước Trung, Phước Long, Nha Trang, Khánh Hòa) bắt được 2 con cá nghi sủ vàng. Con cá nặng nhất có trọng lượng 7kg, dài trên 60cm và con thứ hai nặng 2kg, dài khoảng 40cm. Trên thân con cá có màu hồng nhạt, vây to dài rất đẹp và thu hút rất nhiều người hiếu kỳ đến xem.

Chủ nhân nghi cá sủ vàng là Nguyễn Văn Anh (huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa)

Theo ngư dân Khánh Hòa, cá sủ vàng ở Việt Nam còn rất ít, có thể chế biến được nhiều món hấp dẫn và giá trị dinh dưỡng của loài cá này rất cao

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem