Chủ đề nóng

Khánh Hòa: Ngắm cụ gấc trên 100 năm tuổi có dáng siêu độc, siêu lạ hút người xem tại Nha Trang

Công Tâm Thứ năm, ngày 11/02/2021 06:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tác phẩm cụ gấc có tuổi đời trên 100 năm độc đáo, lạ lẫm và bắt mắt đang được trưng bày tại TP Nha Trang (Khánh Hòa). Tác phẩm này mang vẻ đẹp riêng nên đã thu hút người dân hiếu kỳ kéo đến xem.
Bình luận 0

Những ngày qua, tác phẩm cụ gấc trên 100 năm tuổi có hình dáng uốn lượn rất độc đáo đã được trưng bày tại TP.Nha Trang (Khánh Hòa). 

Nha Trang: Cụ gấc trên 100 năm tuổi có dáng siêu độc - Ảnh 1.

Cụ gấc hơn 100 năm tuổi có bộ rễ và thân rất độc đáo, hình thù kỳ dị đang được trưng bày tại TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Anh Trần Huy Hùng (phường Phước Hải, TP Nha Trang) là chủ nhân của cây gấc cổ thụ hơn 100 năm tuổi nêu trên. Anh Hùng chia sẻ: "Cây gấc này được một ông cụ ở TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng đưa từ trên rừng về trồng. Sau đó tôi liên hệ mua lại cây gấc cổ thụ của ông cụ này về chăm sóc và trang trí cho bắt mắt".

Theo anh Hùng, để đưa cây gấc ra địa điểm trưng bày, gia đình phải thuê xe cẩu để cẩu lên. Việc đưa cụ gấc hơn 100 tuổi ra khu trưng bày không hề dễ dàng. Bởi, nếu không cẩn thận thì dễ hư hỏng. Tác phẩm cụ gấc hơn 100 năm tuổi đã có một số người đến trả giá 120 triệu đồng, tuy nhiên gia đình quyết định chờ giá cả hợp lý mới bán. 

Nha Trang: Cụ gấc trên 100 năm tuổi có dáng siêu độc - Ảnh 3.

Cụ gấc hơn 100 năm tuổi đang được trưng bày tại TP.Nha Trang (Khánh Hòa) nhằm phục vụ cho người dân chơi Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021

Gia đình anh Hùng đã đem cây gấc cổ thụ ra khu trưng bày cách đây khoảng 10 ngày. Nhiều người hiếu kỳ đi đến đây chụp ảnh liên tục. 

Nha Trang: Cụ gấc trên 100 năm tuổi có dáng siêu độc - Ảnh 4.

Đưa ra khu trưng bày ở TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa nhưng cụ gấc hơn 100 năm tuổi vẫn khỏe mạnh. Lá gấc rất tươi tốt và được trang trí thêm lồng đèn, hệ thống điện,...

Cụ gấc hơn 100 năm tuổi có trọng lượng khoảng 1,5 tấn, chiều cao cụ gấc khoảng 1,2m không tính đế, nếu tính luôn bộ đế và thân cụ gấc thì cao khoảng 2,5m. Gia đình anh Hùng đang dự định bán cụ gấc hơn 100 năm tuổi với giá 150 triệu đồng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem