Chủ đề nóng

Khỉ thực hiện "giãn cách xã hội" không khác gì người trong dịch Covid-19

Thứ ba, ngày 02/06/2020 17:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một bầy khỉ đã thực hiện giãn cách xã hội một cách mẫu mực giữa dịch Covid-19 ở Ấn Độ, tờ Daily Mail đưa tin.
Bình luận 0

Khỉ tự xếp hàng và giữ khoảng cách với khau khi được một người đàn ông cho ăn trên đường phố (ảnh: Daily Mail)

Tuần trước, một bầy khỉ ở Ấn Độ đã tấn công nhân viên y tế và cướp mẫu máu của những bệnh nhân xét nghiệm dương tính với Covid-19. Tuy nhiên, hình ảnh mới đây cho thấy, có một bầy khỉ khác ở Ấn Độ khá ngoan ngoãn, chúng thậm chí còn bắt chước con người khi biết giữ khoảng cách tối thiểu ở nơi công cộng.

Chưa có bằng chứng nào cho thấy khỉ có thể bị nhiễm Covid-19, theo các chuyên gia y tế.

Ở bang Arunachal Pradesh, Ấn Độ, những con khỉ đã xếp hàng và duy trì khoảng cách với nhau một các nghiêm chỉnh khi được người dân cho ăn.

Những con khi duy trì khoảng cách và không xúm lại tranh giành đồ ăn như thường thấy (ảnh: Daily Mail)

Bộ trưởng Bộ Thanh niên và Thể thao Ấn Độ Kiren Rijiju đã đăng hình ảnh của bầy khỉ lên mạng xã hội Twitter như một ví dụ điển hình về việc tuân thủ quy định kiểm dịch nhằm ngăn ngừa nguy cơ lây lan Covid-19.

“Một khoảng cách hoàn hảo được các chú khỉ thực hiện ở bang Arunachal Pradesh. Nếu chúng ta chịu khó quan sát, động vật có thể dạy chúng ta nhiều bài học có thể bị bỏ qua trong cuộc sống xô bồ”, ông Rijiu viết.

Theo các chuyên gia, khỉ là loài vật thông minh và có thể bắt chước rất tốt hành vi của con người.

Tuần trước, một bầy khỉ hung hăng đã tấn công nhân viên y tế và cướp mẫu máu của bệnh nhân Covid-19. Vụ việc xảy ra ở Đại học Y Meeru, bang Uttar Pradesh, Ấn Độ.

Các hộp chứa mẫu máu sau đó đã được tìm lại và không có dấu hiệu bị hư hại.

“Chúng vẫn còn nguyên vẹn và chúng tôi cho rằng không có bất kỳ nguy cơ lây lan Covid-19 nào”, Dheeraj Raj - Giám đốc Đại học Y Meeru – khẳng định.

Vương Nam – Daily Mail
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem