Chủ đề nóng

Khó thi hành các bản án liên quan Sân vận động Chi Lăng, tài sản của Vũ nhôm

Lam Hàn Thứ ba, ngày 24/11/2020 07:12 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Cục thi hành án dân sự TP.Đà Nẵng đang kiến nghị lên Chánh án TAND tối cao và VKSND tối cao để xử lý tài sản Sân vận động Chi Lăng.
Bình luận 0

Ngày 23/11, Cục Thi hành án dân sự (THADS) TP.Đà Nẵng cho biết, ông Trần Phước Thu-Cục trưởng Cục thi hành án dân sự đã ký báo cáo trình HĐND TP.Đà Nẵng về kết quả công tác THADS năm 2020, trong đó có những vướng mắc liên quan việc thi hành án các vụ án liên quan đến Phạm Công Danh và Phan Văn Anh Vũ.

Theo ông Trần Phước Thu, công việc thi hành án trong năm 2020 gặp rất nhiều khó khăn, trong đó nhiều vụ có giá trị thi hành án lớn rất khó thi hành. Trong đó, các vụ án liên quan đến Phan Văn Anh Vũ và Phạm Công Danh tài sản chưa xử lý được do vướng mắc về cơ sở pháp lý, liên quan chủ trương chính sách của nhà nước, của địa phương, vướng mắc về hiện trạng tài sản, dẫn đến chưa thể xử lý tài sản đảm bảo.

Về vụ án liên quan Phạm Công Danh, Cục trưởng Cục THADS TP.Đà Nẵng cho hay, Công ty TNHH Tập đoàn Thiên Thanh có giá trị phải thi hành gần 3.947 tỉ đồng thi hành theo bản án ngày 9/9/2016 của TAND TP.HCM và bản án ngày 24/01/2017 của TAND Cấp cao tại TP.HCM.

Tài sản đảm bảo là khu vực thương mại và dịch vụ cao tầng sân vận động Chi Lăng và quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất tại 209 Trường Chinh (quận Thanh Khê, Đà Nẵng). Quá trình tổ chức thi hành án gặp khó khăn, vướng mắc trong việc xử lý tài sản, Cục THADS đã xin ý kiến chỉ đạo của Tổng cục THADS Bộ Tư pháp và tham mưu UBND thành phố họp liên ngành để có hướng giải quyết.

Khó thi hành các bản án liên quan Sân vận động Chi Lăng, tài sản của Vũ nhôm - Ảnh 1.

Khó thi hành án tài sản vụ án là Sân vận động Chi Lăng. Ảnh: Đình Thiên

Bên cạnh đó, Cục THADS TP.Đà Nẵng cũng đang kiến nghị Chánh án TAND tối cao và Viện KSND tối cao xem xét kháng nghị theo thủ tục giám đốc thẩm đối với những vướng mắc trong quá trình xử lý tài sản khu phức hợp Sân vận động Chi Lăng.

Về các tài sản thi hành án liên quan đến Phan Văn Anh Vũ, Cục THADS TP.Đà Nẵng đang thực hiện thi hành theo bản án ngày 13/1/2020 của TAND TP.Hà Nội, do Cục THADS TP.Hà Nội ủy thác, nội dung thi hành án giao cho UBND TP Đà Nẵng 11 nhà đất và xử lý 28 tài sản đảm bảo để bồi thường thiệt hại cho UBND thành phố số tiền hơn 4.192 tỷ đồng.

Sau khi nhận quyết định thi hành án, ngày 19/10 vừa qua, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng đã có công văn giao cho Sở Tài chính, chủ trì phối hợp với Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường và các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan tham mưu UBND thành phố tổ chức việc thi hành thu hồi tài sản.

Cũng liên quan đến Phan Văn Anh Vũ, Cục THADS TP.Đà Nẵng cho biết thêm, về bản án liên quan việc bàn giao lô đất tại đường Ngô Quyền (quận Sơn Trà, Đà Nẵng), do bản án tuyên không rõ ràng, không đề cập đến Trường Mầm non ABC là tài sản trên đất hiện vẫn đang hoạt động nên rất khó thi hành.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem