Chủ đề nóng

Khó tin: Chú dê ở Pakistan có khả năng làm xiếc như khỉ

Anh Đào (Theo Mirror) Thứ năm, ngày 11/02/2016 00:01 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Chú dê Rani có thể đứng thăng bằng trên gậy nhỏ trong vòng hai phút...
Bình luận 0

Theo tờ Mirror, chú dê của Rani (2 tuổi) của anh Osman Ali (Pakistan) có thể đứng cả bốn chân lên đầu một chiếc gậy nhỏ hoặc một vật tương tự, thăng bằng trong vòng ít nhất hai phút. Nó được biết đến là một "nhà leo núi" cừ khôi nhưng chuyện lạ này diễn ra ngay trên đường phố, khiến nhiều người tò mò đứng lại xem biểu diễn. 

Chú dên tự mình leo lên đầu gậy cao và đứng thăng bằng trên đó

Đầu gậy cao không lớn hơn một quả bóng tennis. Khả năng tuyệt vời này theo tiếng địa phương được gọi là "Tamasha'', chủ nhân của chú dê đã có thể kiếm một số tiền kha khá từ việc mang "cô nàng" đi trình diễn khắp các con phố tại Karachi, thành phố lớn nhất của Pakistan.

Osman Ali năm nay 40 tuổi, xuất thân từ ngôi làng nhỏ ở Multan, trong một gia đình có truyền thống biểu diễn xiếc khỉ đường phố. 

Chú dê 2 tuổi Rani thu hút nhiều người đứng xem biểu diễn tại Karachi, Pakistan

"Cô nàng'' nhẹ nhàng leo lên và đứng thăng bằng trên đầu gậy không lớn hơn quả bóng tennis

Hai năm trước chú khỉ "ruột" của Osman Ali bị ốm và không thể tiếp tục biểu diễn, anh đã bắt đầu huấn luyện Rani - ước tình trung bình mỗi ngày chú dê sẽ mang về cho Ali 4,5 USD. 

Ali đeo lục lạc cho "cô nàng" Rani rất dễ thương và thường xuyên xuất hiện gần các trường học và công viên tại địa phương. Osman Ali cho biết: "Nó là một chú dê tuyệt vời và có một sức mạnh lạ thường, làm choáng ngợp người xem. Nó có thể leo lên cây gậy và đứng thăng bằng trên đó bằng bốn mũi chân của mình."

Chủ sở hữu của Rani bắt huấn luyện "cô nàng" trong vòng hai năm để kiếm thêm thu nhập

Chú dê Rani có nhiều khả năng biểu diễn như một con khỉ

Osman Ali cho hay chú dê này rất hiểu ý chủ, chỉ cần đến chỗ đám đông và dừng lại, "cô nàng" sẽ nhanh chóng leo lên cây gậy và biểu diễn giải trí cho tất cả mọi người: "Mọi người đều rất vui mừng khi thấy Rani xuất hiện và biểu diễn, họ trả gấp đôi so với những gì họ đã cho những con khỉ."

"Đám đông bắt đầu vỗ tay và trầm trồ khen ngơi, họ trả tiền cho "cô ấy". Một số người rất thích Rani, thậm chí trả cho tôi gần 1,500 USD để bán "cô ấy" cho họ. Nhưng tôi luôn luôn chối lời đề nghị vì Rani không chỉ là con dê của tôi mà còn là con gái của tôi."

Rani rất hiền lành và không bao giờ kiệt sức ngay cả khi biểu diễn tại nhiều trường học và công viên trong một ngày

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem