Chủ đề nóng

Khỏa thân chịu lạnh -10 độ C để quyên tiền từ thiện

Bình Nguyên (Theo Daily Mail) Thứ năm, ngày 28/08/2014 20:45 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một thanh niên 18 tuổi người Anh vừa khỏa thân trong điều kiện -10 độ C trên đỉnh núi Kilimanjaro ở châu Phi để quyên tiền cho trẻ em mồ côi.
Bình luận 0

Cậu thanh niên 18 tuổi người Anh, Ben Boleyn vừa thực hiện một hành động táo bạo nhằm quyên tiền từ thiện cho những trẻ em mồ côi của Trại trẻ mồ côi Acorns, là trèo lên đỉnh núi cao nhất ở châu Phi, đỉnh Kilimanjaro và thoát y trong điều kiện nhiệt độ đóng băng.

 
  

Ben Boleyn khỏa thân trên đỉnh núi Kilianjaro ở châu Phi.

Hành động này nằm trong chương trình leo núi với mục đích gây quỹ từ thiện cho trẻ em thiếu may mắn của Ben và 7 người bạn khác. Họ mất 9 ngày để cùng nhau leo lên đỉnh núi Kilianjaro.

Trong quá trình leo, một thành viên trong đoàn chia sẻ kỷ niệm mỗi lần đi tới một địa danh trên thế giới, cậu ta đều chụp một bức ảnh khỏa thân để đánh dấu và Ben lấy làm thích thú với ý tưởng này.

"Mọi người trong đoàn cứ bàn tán mãi về câu chuyện này, một người thậm chí thách tôi 30 USD nếu tôi làm được việc này trên đỉnh núi", Ben kể lại. Khi lên tới đỉnh, cậu quyết định nhận thử thách trên và thoát y toàn bộ. Nhiệt độ lúc đó trên đỉnh Kilianjaro là khoảng -10 độ C tới -12 độ C.

Trước khi tham gia chiến dịch leo núi, Ben cũng gây được gần 1.000 USD cho quỹ từ thiện của trại trẻ Acorns nhưng bất ngờ là, sau khi đăng những tấm ảnh "khỏa thân táo bạo" chịu lạnh trên đỉnh núi đóng băng Kilimanjaro lên facebook, Ben còn nhận thêm được hàng trăm USD cho chiến dịch từ thiện của mình.

Nhiệt độ khi đó chỉ khoảng -10 tới -12 độ C.

Ben chia sẻ: "Mọi người đều khá thích thú và thậm chí còn muốn chụp ảnh cùng tôi. Bố mẹ tôi thì thấy sốc với những bức ảnh này nhưng nhờ nó mà người ta ủng hộ cho quỹ từ thiện nhiều hơn. Điều đó mới thực sự có ý nghĩa".

Ben cho biết, cậu sẽ tiếp tục gây quỹ bằng cách thực hiện hành động khỏa thân này ở nhiều nơi khác. "Tôi muốn tới Machu Pichu trong thời gian tới và có thể lại thoát y lần nữa ở đó".

Kết thúc kỳ leo núi, Ben sẽ dành 1 năm để đi chu du thế giới trước khi quay về theo học ngành y khoa để trở thành một bác sỹ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem