Chủ đề nóng

Khởi động chiến dịch “Em không lẻ loi” hỗ trợ trẻ mồ côi vì Covid-19

Quang Phương Thứ bảy, ngày 25/09/2021 08:36 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiến dịch hỗ trợ cho trẻ em mồ côi vì Covid-19 mang tên “Em không lẻ loi”, vừa được khởi động (chiều tối 24/9) bởi các tổ chức phi chính phủ địa phương và quốc tế, đang hoạt động tại các tỉnh, thành của Việt Nam.
Bình luận 0

Chiến dịch này hướng đến mục tiêu kêu gọi ủng hộ từ các nguồn lực trong xã hội để cung cấp những hỗ trợ khẩn cấp cũng như dài hạn cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn mất cha, mẹ, hoặc người chăm sóc chính vì dịch bệnh Covid-19.

Ba tổ chức chiến dịch gồm tổ chức Saigon Children's Charity (saigonchildren), Viện Nghiên cứu quản lý phát triển bền vững (MSD), và Trung tâm Nâng cao năng lực, hỗ trợ phụ nữ và trẻ em (CSWC).

Khởi động chiến dịch “Em không lẻ loi” hỗ trợ trẻ mồ côi vì Covid-19 - Ảnh 1.

Địa chỉ để mọi người giới thiệu trẻ em mồ côi vì Covid-19 để chiến dịch hỗ trợ. Ảnh: CTV

Đại diện ban tổ chức cho rằng: Trẻ em mất cha hoặc mẹ đối diện với nguy cơ sang chấn tâm lý nghiêm trọng, nếu không được hỗ trợ thích hợp sẽ ảnh hưởng dài hạn tới sức khỏe tâm thần cũng như cơ hội thành công trong cuộc sống sau này. 

Đặc biệt, trẻ em thuộc các gia đình có hoàn cảnh khó khăn và giờ đây mất đi người mang lại nguồn kinh tế chính cho gia đình sẽ còn cần những hỗ trợ về vật chất khẩn cấp, bên cạnh việc cam kết hỗ trợ về giáo dục và tinh thần lâu dài.

Chiến dịch "Em không lẻ loi" đặt mục tiêu không chỉ tập trung vào việc hỗ trợ trẻ về mặt tài chính, mà còn chăm sóc trẻ về mặt tinh thần. 

Chương trình sẽ giúp trẻ vượt qua cú sốc về tâm lý của việc mất đi cha mẹ, và ngăn chặn bi kịch này ảnh hưởng đến tiềm năng của trẻ.

Bà Nguyễn Phương Linh, Viện trưởng MSD, cho hay: Theo thống kê ban đầu, tại TP.HCM đã có 1.517 trẻ em ở các cấp học rơi vào cảnh mồ côi vì Covid-19. 

Con số này trên cả nước lớn hơn rất nhiều. Đây là một vấn đề cộng đồng mà tất cả các bên cần chung tay giải quyết. 

Với chiến dịch này, chúng tôi hy vọng các trẻ mồ côi do Covid-19 sẽ có thêm một sự hỗ trợ để các em tuy thiệt thòi nhưng không lẻ loi, cảm nhận được sự hỗ trợ và tình cảm của cộng đồng và xã hội, đồng hành cùng các em trong tiến trình vượt qua nỗi đau, nghịch cảnh và trưởng thành.

Còn ông Nguyễn Ngọc Phúc, Giám đốc CSWC, nói: "Trẻ mồ côi do Covid cần hỗ trợ trước mắt là ổn định tâm lý, lương thực, thực phẩm và chỗ ở an toàn. Hỗ trợ dài hạn là giáo dục và mô hình chăm sóc thay thế phù hợp với hoàn cảnh từng em".

Mọi người có thể giới thiệu các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn mồ côi vì Covid-19 tại trang web https://emkhongleloi.com để chiến dịch hỗ trợ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem