Chủ đề nóng

Khôi phục nền kinh tế phải bắt đầu từ nguồn vốn nhân lực?

PV Thứ ba, ngày 11/04/2023 08:50 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nguồn nhân lực là tài sản quý giá và quan trọng của doanh nghiệp. Giải pháp khôi phục thị trường bất động sản bằng nguồn vốn nhân lực là một trong những cách hiệu quả nhất và cần chú trọng trước tiên.
Bình luận 0

Hiện nay nhiều công ty trên bờ vực phá sản hoặc đã phá sản hẳn khi không có dòng tiền, không có doanh thu mà nợ trái phiếu, ngân hàng đến dồn dập. Riêng trong lĩnh vực bất động sản (BĐS), gần 90% các doanh nghiệp bị ảnh hưởng nghiêm trọng, đặc biệt là các doanh nghiệm làm BĐS du lịch, second home. Có doanh nghiệp giảm 60-70% lượng nhân sự hoặc cắt giảm lương. Thậm chí nhiều chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ phải bán tài sản cá nhân để duy trì hoạt động. Số môi giới phải nghỉ việc lên đến hàng chục nghìn người, ước đạt 80% lực lượng. Tình trạng khó khăn chưa từng có. Đến ngay những doanh nghiệp đa ngành như CT Group hoặc chuyên bất động sản nội thành, bất động sản nhu cầu thật cho giới trẻ như CT Land cũng gặp không ít khó khăn do không thu hồi được nợ, khách hàng bị mất việc…

Có thể nói, một trong những yếu tố tiên quyết để giải bài toán kinh tế triệt để cần phải đi từ gốc là thị trường và nguồn nhân lực. Thị trường xuất khẩu của Việt Nam đang giảm sút nghiêm trọng ở phần lớn các ngành. Thị trường nhập khẩu nguyên vật liệu theo đó giảm sút. Thất nghiệp tăng cao, cần phải cơ cấu lại nguồn nhân lực vào những ngành nào? Trước tình trạng hiện nay, để khôi phục lại thị trường trong nước, việc đầu tiên là phải củng cố lại lòng tin của thị trường bằng những sản phẩm thiết thực, tiền vẫn còn trong dân trung lưu trở lên, cần khôi phục lại đội ngũ kinh doanh nòng cốt, những người trực tiếp đưa sản phẩm tới tay người mua.

Khôi phục nền kinh tế phải bắt đầu từ nguồn vốn nhân lực? - Ảnh 1.

CT Group tổ chức chương trình HR Dinner - Khôi phục Kinh tế phải bắt đầu từ nguồn vốn nhân lực?

Để làm được điều này, cần những điểm sáng, những doanh nghiệp phải thực sự đủ nguồn lực, uy tín, chính sách lương thưởng hấp dẫn và sản phẩm tốt phù hợp với thị trường mới đủ sức thu hút nhân tài, đào tạo kích hoạt lại đội ngũ kinh doanh. Thị trường bất động sản đóng góp quan trọng trực tiếp vào tăng trưởng kinh tế và có tác động lan tỏa đến sự phát triển của nhiều ngành, nhiều lĩnh vực trong nền kinh tế. Khó khăn của thị trường bất động sản kéo theo nhiều ngành nghề khác, ảnh hưởng đến an sinh xã hội. Tháo gỡ khó khăn và thúc đẩy thị trường bất động sản lành mạnh thì không thể thiếu đội sales chuyên nghiệp, trách nhiệm, kích hoạt lại sự lạc quan và niềm tin của thị trường. Trong khó khăn, việc cần làm ngay và đúng đắn lúc này là hỗ trợ những doanh nghiệp có khát vọng trong việc xây dựng, cải cách đội ngũ nhân sự đặc biệt là nhân sự sales theo hướng trí tuệ, chuyên nghiệp hướng về người dùng, nhu cầu thật để phát triển bền vững hơn là kiểu "lướt sóng" như trước đây.

Nguồn lực nhân lực là tài sản quan trọng của một quốc gia Giải pháp bắt đầu khôi phục thị trường bằng nguồn vốn nhân lực có thể là cách hiệu quả để thúc đầy sự phục hồi của nền kinh tế nhưng một câu hỏi đặt ra là sản phẩm gì và thị trường nào khi mà hơn 70% sản phẩm trên thị trường BDS hiện nay (xét về mặt trị giá) chưa đúng nhu cầu thực sự của 1 thị trường 100 tr dân. Tuy nhiên thị trường hiện tại quá nhiều sản phẩm nghỉ dưỡng hoặc second home na ná nhau trong khi lại rất thiếu nhà vừa túi tiền cho các gia đình trẻ. Nhà nước cùng với doanh nghiệp đang dịch chuyển cơ cấu sản phẩm nhưng cũng phải mất vài năm nữa mới có nhiều sản phẩm phù hợp. Vậy thì sales có thể làm gì trong lúc này? Tiền trong dân trung lưu còn khá nhiều nhưng sales phải khôi phục được lòng tin vào thị trường thì họ mới mở hầu bao vào lúc này.

Một là, bằng cách đầu tư vào các chương trình đào tạo và thúc đẩy việc hoàn thiện các kỹ năng mới, chúng ta có thể tạo ra một môi trường làm việc tích cực và thúc đẩy việc điều tiết nguồn vốn giữa các tầng lớp dân cư trong xã hội và các quốc gia, tạo ra công ăn việc làm mới mà không phải hoàn toàn dựa vào Ngân hàng như tình hình hiện nay của các Doanh nghiệp.

Hai là ứng dụng nhanh các công nghệ mới để tăng hiệu suất tương tác toàn cầu 1 cách tích cực và chủ động sẽ tạo ra nhu cầu mới và thị trường mới.

Có thể nói khôi phục thị trường bằng nguồn vốn nhân lực là một sự lựa chọn khả dĩ nhất vào thời điểm hiện nay.

CT Land đang tiếp tục tuyển dụng và đào tạo khác biệt cho 500 Chuyên viên Kinh doanh cùng 5000 Cộng tác viên với nhiều chính sách hấp dẫn

CT Land đang tiếp tục tuyển dụng và đào tạo khác biệt cho 500 Chuyên viên Kinh doanh cùng 5000 Cộng tác viên với nhiều chính sách hấp dẫn

Đi tiên phong và góp phần khôi phục thị trường hiện nay, CT Land đang tiếp tục tuyển dụng và đào tạo khác biệt cho 500 Chuyên viên Kinh doanh cùng 5.000 Cộng tác viên Kinh doanh và dành nhiều chính sách đảm bảo đội ngũ nhân sự có thể tiếp tục theo đuổi đam mê, kiên trì cống hiến cho nghề. CT Group luôn mong muốn sự hợp tác chân thành để cùng nhau Thắp sáng ngọn lửa tin tưởng và hy vọng cho những điều tốt đẹp sẽ đến.

Tham gia vào đội ngũ Chuyên viên Kinh doanh của CT Land, liên hệ Trung tâm Phát triển Nhân Tài:

Link ứng tuyển: https://forms.office.com/r/jGdtCK7hDS

Email: recruit@ctland.vn

Hotline: 098.793.4774 - 097.421.0550

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem