Chủ đề nóng

Khởi tố 3 cán bộ nâng khống tiền hỗ trợ gấp gần 10 lần

Chủ nhật, ngày 17/01/2021 06:36 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong thời gian tại vị, nguyên Bí thư Đảng ủy và Chủ tịch UBND xã đã câu kết với cán bộ địa chính lập khống hồ sơ đền bù thiệt hại do thiên tai của các hộ dân để trục lợi.
Bình luận 0
Khởi tố 3 cán bộ nâng khống tiền hỗ trợ gấp gần 10 lần - Ảnh 1.

Cơ quan điều tra tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với Lưu Quang Thượng, nguyên Chủ tịch UBND xã Nghi Tiến (Nghi Lộc, Nghệ An).

Ngày 16/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lưu Quang Thượng (SN 1954), Trần Công Oanh (SN 1960) và Nguyễn Văn Hồng (SN 1980, cùng trú tại huyện Nghi Lộc, Nghệ An) về tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn khi thi hành công vụ".

Trong đó, bị can Lưu Quang Thượng nguyên Chủ tịch UBND xã Nghi Tiến, huyện Nghi Lộc, Nghệ An giai đoạn 2004-2014; bị can Trần Công Oanh, nguyên Bí thư Đảng ủy xã Nghi Tiến từ năm 2005-2014, Chủ tịch UBND xã từ năm 2014-2020; bị can Nguyễn Văn Hồng, nguyên cán bộ địa chính xã Nghi Tiến.

Khởi tố 3 cán bộ nâng khống tiền hỗ trợ gấp gần 10 lần - Ảnh 2.

Tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với Trần Công Oanh, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Chủ tịch UBND xã Nghi Tiến.

Bước đầu cơ quan điều tra làm rõ, trong thời gian tại vị, Lưu Quang Thượng đã thống nhất chủ trương với Trần Công Oanh chỉ đạo Nguyễn Văn Hồng lập khống hồ sơ đề nghị hỗ trợ diện tích nuôi trồng thủy sản, trồng trọt bị thiệt hại do thiên tai để rút tiền ngân sách Nhà nước.

Thực tế số tiền chi trả cho thiệt hại của các hộ dân trong xã là hơn 80 triệu đồng nhưng các đối tượng đã lập nhiều hồ sơ, kê khống diện tích để nhận hỗ trợ hơn 800 triệu đồng. Số tiền chênh lệch các đối tượng khai đã chi cho các hoạt động của xã nhưng không xuất trình được hóa đơn, chứng từ.

Khởi tố 3 cán bộ nâng khống tiền hỗ trợ gấp gần 10 lần - Ảnh 3.

Tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Hồng, nguyên cán bộ địa chính xã Nghi Tiến.

Hiện cả 3 bị can được áp dụng lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú để phục vụ điều tra.

Cơ quan công an đang tiếp tục làm rõ vụ việc.

Hoàng Lam (Dân Trí)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem