Chủ đề nóng

Khởi tố cựu chủ tịch xã chiếm đoạt hàng loạt lô đất cho người thân

Trần Hòe Thứ sáu, ngày 04/10/2019 16:40 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cơ quan công an ở Thừa Thiên - Huế đã khởi tố và bắt tạm giam một cán bộ lợi dụng chức vụ quyền hạn để chiếm đoạt hàng loạt lô đất cho người thân.
Bình luận 0

Về vụ “Một cán bộ chiếm đoạt hàng loạt lô đất cho người thân” xảy ra tại huyện Phú Lộc (tỉnh Thừa Thiên - Huế), chiều 4/10, thượng tá Trần Đăng Điền - Phó trưởng Công an huyện Phú Lộc cho biết, cơ quan này vừa khởi tố và bắt tạm giam cán bộ sai phạm.

Theo đó, vào ngày 1/10, Cơ quan CSĐT Công an huyện Phú Lộc đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam ông Hồ Hữu Phúc - nguyên Chủ tịch UBND xã Lộc Tiến, nguyên Phó Trưởng phòng LĐTBXH huyện Phú Lộc về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ theo Điều 356 Bộ luật Hình sự.  

Ông Hồ Hữu Phúc. 

Trước đó, như Dân Việt đưa tin, trên cơ sở đơn tố cáo của người dân, đoàn thanh tra của UBND huyện Phú Lộc phát hiện ông Phúc trong thời gian giữ chức Chủ tịch UBND xã Lộc Tiến đã có hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn để thông đồng với các thành viên trong gia đình và bạn bè nhằm chiếm đoạt nhiều lô đất.

Ông Phúc hợp thức hóa việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhằm chiếm đoạt các lô đất của bà Nguyễn Thị Hoa (trú ở thôn Bình An, xã Lộc Bổn, huyện Phú Lộc) được chính quyền giao khai hoang trồng mía ở thôn Tam Vị, xã Lộc Tiến. 

Cụ thể, ông Phúc tự ý kê khai không đúng đối tượng đứng tên 22 thửa đất ở thôn Tam Vị, tự lập hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng 13 lô đất cho người thân, bạn bè ông này. Trong đó, 7 lô đất đã được cấp cho cha mẹ ruột ông Phúc, 3 lô cấp cho vợ ông Phúc, còn lại là cấp cho em ruột, bạn bè ông Phúc.

Khu vực 13 lô đất ông Phúc đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt cho người thân, bạn bè. 

Sau khi những sai phạm của mình bị phanh phui, ông Phúc bất ngờ lên tiếng trên một tờ báo rằng ông không phục kết luận của UBND huyện về các nội dung ông bị tố cáo. Ông Phúc bảo sẽ “nhờ luật sư để phản ánh về kết luận của UBND huyện Phú Lộc” nhằm “lấy lại danh dự cho mình và người thân trong gia đình”.

Căn cứ vào kết luận của Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Phú Lộc, Ban Thường vụ Huyện ủy Phú Lộc đã thi hành kỷ luật với hình thức khai trừ khỏi Đảng đối với ông Hồ Hữu Phúc và chỉ đạo UBND huyện Phú Lộc miễn nhiệm chức danh Phó trưởng phòng LĐTBXH của ông Phúc.

Tiếp đó, xác định sai phạm của ông Phúc là rất nghiêm trọng, Ban Thường vụ Huyện ủy Phú Lộc đã chuyển hồ sơ về sai phạm của ông này cho Công an huyện Phú Lộc điều tra làm rõ

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem