Chủ đề nóng

Khởi tố “siêu nhân” và “gái vọng” trong băng nhóm móc túi trên xe buýt tuyến Suối Tiên

Thứ hai, ngày 28/10/2019 18:37 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thủ đoạn của các đối tượng là khi phát hiện bị hại đeo ba lô hoặc túi xách chuẩn bị lên xe buýt liền tiếp cận, tạo cản trở phía trước và xô đẩy phía sau, dùng tay lấy tài sản trong túi xách, ba lô rồi nhanh chóng chuyền tài sản cho đối tượng khác.
Bình luận 0

Ngày 28/10, Cơ quan CSĐT Công an quận Thủ Đức khởi tố bị can, bắt tạm giam với Quách Chinh Nhân (SN 1972, ngụ xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn, TP.HCM) và Dương Thị Sen (SN 1965, quê quận Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng; tạm trú xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn) để điều tra về tội trộm cắp tài sản.

Băng nhóm móc túi trên xe buýt ở khu vực Suối Tiên.

Qua xác minh, Công an nắm được thông tin về các đối tượng chủ chốt gồm: Quách Chinh Nhân, Dương Thị Sen, Bùi Văn Vinh (SN 1987, không nơi cư trú nhất định), Đỗ Thị Hạnh (SN 1942, không nơi cư trú nhất định), Thiều Văn Điệp (SN 1983, tạm trú quận Thủ Đức).

Các đối tượng trên đã thực hiện hành vi móc túi tại khu vực trạm dừng xe buýt Khu du lịch Suối Tiên. Thủ đoạn của bọn chúng là khi phát hiện bị hại đeo ba lô hoặc túi xách chuẩn bị lên xe buýt trước khu vực khu du lịch Suối Tiên liền tiếp cận, tạo cản trở phía trước và xô đẩy phía sau, dùng tay lấy tài sản trong túi xách, ba lô rồi nhanh chóng chuyền tài sản cho đối tượng khác.

Nếu bị phát hiện, các thành viên khác trong băng nhóm này ập đến tấn công để giải vây cho đồng bọn. Cơ quan CSĐT Công an quận Thủ Đức đã ra lệnh giữ người trong trường khẩn cấp, lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Quách Chinh Nhân, Dương Thị Sen và đã khám xét nơi ở hai đối tượng trên.

Đối với Bùi Văn Vinh, Thiều Văn Điệp, Đỗ Thị Hạnh, Cơ quan CSĐT Công an quận Thủ Đức đang tiếp tục thu thập, củng cố chứng cứ xử lý.

Công an quận Thủ Đức tiếp tục làm việc với hai đối tượng nghi vấn trong băng nhóm dàn cảnh trộm cắp tài sản nói trên, gồm Lê Thanh Ngọc (65 tuổi, tạm trú quận 7) và Lê Thanh Châu (57 tuổi, tạm trú quận Thủ Đức).

Hiện, Cơ quan CSĐT Công an quận Thủ Đức đang tiếp tục điều tra, thu thập tài liệu chứng cứ liên quan đến vụ án.

Phi Sơn (BVPL)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem