Chủ đề nóng

Khởi tố thêm 1 bị can tại Hà Nam trong vụ “giả mạo trong công tác” tại Trung tâm đăng kiểm 90.02D

Hồng Nhân Chủ nhật, ngày 04/06/2023 12:37 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thông tin từ Công an tỉnh Hà Nam cho biết, đơn vị vừa Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam và Lệnh khám xét đối với Trần Đức Long - nguyên đăng kiểm viên Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 90.02D về tội “giả mạo trong công tác”.
Bình luận 0

Trước đó, chiều 26/5/2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Nam ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam bị can Nguyễn Văn Tuấn, sinh năm 1989, trú tại La Sơn, Bình Lục về tội “giả mạo trong công tác”.

Ông Tuấn là nguyên Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 90.02D, Chi nhánh Công ty TNHH xây dựng Mỹ Đà, địa chỉ xã Thi Sơn, huyện Kim Bảng.

Khởi tố thêm 1 bị can tại Hà Nam trong vụ “giả mạo trong công tác” tại Trung tâm đăng kiểm 90.02D - Ảnh 1.

Kiểm sát việc thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Văn Tuấn. Ảnh CAHN.

Trên cơ sở các chứng cứ, tài liệu điều tra bổ sung, ngày 1/6/2023, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Nam tiếp tục ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam và Lệnh khám xét đối với Trần Đức Long (sinh năm 1996, trú tại thôn 2 Công Xá, thị trấn Vĩnh Trụ, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam) cũng về tội danh trên.

Các Lệnh, quyết định đã được VKSND tỉnh Hà Nam phê chuẩn và kiểm sát chặt chẽ việc thi hành bảo đảm theo đúng quy định của pháp luật.

Long từng là đăng kiểm viên của Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 90.02D.

Khởi tố thêm 1 bị can tại Hà Nam trong vụ “giả mạo trong công tác” tại Trung tâm đăng kiểm 90.02D - Ảnh 2.

Kiểm sát việc thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Trần Đức Long. Ảnh CAHN.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, từ 7/2021 đến tháng 5/2023 vì mục đích vụ lợi và tăng doanh thu cho doanh nghiệp, Trần Đức Long đã tham gia cùng với Nguyễn Văn Tuấn làm giả biên bản kiểm tra, nghiệm thu các xe cơ giới hoán cải để cấp Giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật bảo vệ môi trường xe cơ giới cải tạo không đúng quy định của pháp luật.

Hiện vụ án đang được các cơ quan tiến hành tố tụng tỉnh Hà Nam tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi phạm tội của các bị can và trách nhiệm của những cá nhân, tổ chức có liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem