Chủ đề nóng

Khốn đốn vì nhân vật cưỡng hiếp Tiểu Long Nữ, Kim Dung đã làm gì?

Thứ tư, ngày 11/11/2020 18:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhân vật Doãn Chí Bình được miêu tả là kẻ dâm ô Tiểu Long Nữ trong "Thần điêu đại hiệp". Sau nhiều chỉ trích, Kim Dung phải sửa tên Doãn Chí Bình thành Chân Chí Bình.
Bình luận 0

Trong bản Thần điêu đại hiệp đầu tiên phát hành trên Minh báo năm 1959, Doãn Chí Bình được miêu tả là đệ tử của Trường Xuân tử Khưu Xứ Cơ. Từ nhỏ, Doãn Chí Bình lớn lên ở Toàn Chân Giáo và là người có tư chất so với các đồng môn của mình. Là người tu đạo nhưng Doãn Chí Bình lại yêu thầm Tiểu Long Nữ. Sai lầm lớn nhất trong đời nhân vật này là dám cưỡng dâm Tiểu Long Nữ.

Khốn đốn vì nhân vật cưỡng hiếp Tiểu Long Nữ, Kim Dung đã làm gì? - Ảnh 1.

Doãn Chí Bình là nhân vật có thật trong lịch sử.

Sina cho hay năm 2003 khi Kim Dung dự buổi đàm đạo học thuật ở núi Hoa Sơn đã vấp phải những chỉ trích từ các đạo sĩ Hiệp hội Đạo giáo tỉnh Thiểm Tây. Nhà văn Kim Dung còn bị chặn đường tham dự sự kiện. Những người phản đối chỉ trích cố nhà văn nổi tiếng viết Thần điêu đại hiệp để xúc phạm đến danh dự Toàn Chân Giáo.

Doãn Chí Bình là nhân vật có thật trong lịch sử Trung Quốc. Ông sinh năm 1169 và mất năm 1251, là chưởng môn đời thứ 6 của Toàn Chân Giáo, đạo hiệp Thanh Hòa Tử.

Khốn đốn vì nhân vật cưỡng hiếp Tiểu Long Nữ, Kim Dung đã làm gì? - Ảnh 3.

Kim Dung từng bị la ó khi dự sự kiện ở núi Hoa Sơn. Năm 2004, ông phải đổi tên Doãn Chí Bình là Chân Chí Bình.

Trong ghi lại từ sách cổ, Doãn Chí Bình là người tư chất, thông minh, đạo đức hơn người, đức cao vọng trọng được tôn kính. Tuy nhiên, tác phẩm của Kim Dung miêu tả Doãn Chí Bình là gã dâm ô cưỡng hiếp Tiểu Long Nữ nên cái tên này bị nhiều khán giả trẻ chê trách và hiểu nhầm.

Do đó, năm 2004, nhà văn Kim Dung đã sửa lại cuốn tiểu thuyết gốc. Trong bản chỉnh sửa, Toàn Chân Giáo được miêu tả quang minh lỗi lạc hơn, tên của Doãn Chí Bình cũng được thay đổi.

Các bản phim Thần điêu đại hiệp thực hiện sau năm 2004 thường cập nhật tên mới của Doãn Chí Bình là Chân Chí Bình. Năm 2006, bản do Huỳnh Hiểu Minh và Lưu Diệc Phi đóng chính, Chân Chí Bình do Trình Hạo Phong đóng. Bản năm 2014 với sự tham gia của Trần Nghiên Hy và Trần Hiểu, Tống Dương vào vai Chân Chí Bình.

Hiểu Nguyệt (Theo Zing)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem