Chủ đề nóng

Không phải "nghề á hậu", đây mới là việc giúp Thuý Vân kiếm 57 triệu đồng/vài tiếng

Mộc Thứ bảy, ngày 29/12/2018 11:53 AM (GMT+7)
Aa Aa+
"Á hậu chỉ là danh hiệu" - Á hậu Hoa hậu Quốc tế 2015 Thúy Vân khẳng định.
Bình luận 0

Á hậu 3 HH Quốc tế 2015 Thúy Vân

Thời điểm đăng quang không quan trọng bằng người đăng quang

- Đăng quang Á hậu HH Quốc tế 2015 khi tuổi đời còn khá trẻ, Thúy Vân ngày đó vẫn còn "thơ ngây"?

- Tôi nghĩ phúc hay hoạ, hạ hồi sẽ phân giải. Thật ra, chúng ta đạt được thành công ở độ tuổi quá trẻ, tâm lý sẽ dễ sinh tự mãn nên cần bản lĩnh, tỉnh táo và quyết tâm chọn con đường đúng đắn. Nếu như đăng quang trễ hơn khoảng 24 hay 25 tuổi, biết đâu tôi sẽ bớt “ngây thơ” (cười). Nhưng, tôi nghĩ là duyên số, thời điểm đăng quang không quan trọng bằng việc người đăng quang, chọn đường đi như nào hậu đăng quang.

- Rất nhiều cuộc thi nhan sắc với góc khuất "tình đổi vương miện". Gần đây là cuộc thi HH Trái đất mà Nguyễn Phương Khánh đăng quang. Trải qua nhiều cuộc thi nhan sắc, Thúy Vân có từng rơi vào hoàn cảnh đó?

- Đầu tiên, tôi gửi lời chia sẻ và đồng cảm đến với thí sinh trong cuộc thi đó. Thật sự, khi bạn đến với một cuộc thi với tâm lý trải nghiệm và học hỏi, mà phải đối diện với những hành động quấy rối, sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều. Tôi chưa trải qua những cuộc gặp như vậy. Nhưng, nếu tôi rơi vào trường hợp đó, cách hay nhất là lịch sự từ chối. Thí sinh không nên cả nể, phải biết tự bảo vệ bản thân.

Hơn nữa, không phải tự nhiên mà chia thành các top cuộc thi nhan sắc khác nhau. Một là những cuộc thi uy tín, chất lượng và lâu đời. Hai là các cuộc thi còn lại. Các cuộc thi trong nước và quốc tế, tôi ở nhóm thứ nhất. Lịch sử về hoa hậu Trái Đất, tôi chưa từng nghe những chuyện không hay.

- Giống như tre già măng mọc, mỗi năm có rất nhiều danh hiệu người đẹp, Thúy Vân có sợ bị lãng quên trong lòng người hâm mộ?

- Tôi chưa bao giờ sống ở quá khứ để nghĩ rằng mình cần hâm nóng những gì đạt được. Nếu như, chúng ta thật sự ghi dấu, khán giả sẽ không bao giờ quên chúng ta. Bằng chứng, mỗi năm đến mùa thi nhan sắc, có những khán giả nhớ lại và đưa ra dự đoán: ai có thể vượt qua thành tích của những người trước. Đạt danh hiệu Á hậu Quốc Tế chắc chắn là một cột mốc tôi sẽ không bao giờ quên. 

- Thúy Vân nghĩ sao về cái gọi là "thương mại hóa" danh hiệu của các cuộc thi sắc đẹp. Dù không phải là một nghề nhưng lại giúp các người đẹp kiếm được rất nhiều tiền?

- Theo quan điểm của tôi, mỗi người sẽ có suy nghĩ khác nhau về hoa hậu, đó là lý do chúng ta có những cuộc thi uy tín song song với những cuộc thi trao đổi. Cách đây 4 năm, tôi từng trả lời “Hoa Hậu không phải là một nghề” và đến thời điểm hiện tại, tôi giữ nguyên quan điểm đó.

Nhưng thật ra nếu suy nghĩ vương miện là một cái gì đó thiêng liêng cao quý, tôi cảm thấy sáo rỗng và áp lực. Ví như, một hay hai cô hoa hậu không thể nào thay đổi được những vấn đề mang tính vĩ mô và toàn cầu, chỉ là thông qua hình ảnh và tiếng nói của họ để truyền cảm hứng cho những người yêu mến họ. Không phải vương miện cao quý ra sao mà quan trọng là người được chọn “đội” vương miện đó như thế nào, để chinh phục được công chúng và khán giả.

Hoa hậu là trải nghiệm của tuổi trẻ, sự nghiệp là lâu dài

Thúy Vân muốn được chinh phục trong vai trò MC, nếu phù hợp cô sẽ "chiến đấu" hết mình.

- Ở tuổi của Thúy Vân, nói trẻ cũng không phải - già thì cũng chưa tới, ngoài danh hiệu người đẹp, Vân có gì trong tay?

- Thời điểm hiện tại, tôi có: vị trí trong lòng của khán giả, bề dày kinh nghiệm trong vai trò MC. Thêm một điều nữa, tôi rất quý trọng công việc MC và sẽ hoảng sợ nếu mất điều này. Bởi, nó là sự quyết tâm và tinh thần học hỏi không ngừng của bản thân.

- Nhiều người đẹp hết đương nhiệm chuyển hướng làm MC, đây là xu thế chung? dưới góc nhìn của Thúy Vân chỉ là sự trùng hợp?

- Không phải chỉ hiện tại mà trước đó, nhiều người đẹp đều chọn con đường MC để theo đuổi. Hoa hậu chỉ là trải nghiệm của tuổi trẻ, sự nghiệp lâu dài mới quan trọng. 2 người tôi ngưỡng mộ là chị Ngọc Khánh và chị Ngô Phương Lan. Trong phần ứng xử tại Hoa Hậu Quốc Tế, tôi từng nói "tôi sẽ dùng tiếng nói của mình để có thể giúp cuộc sống tốt đẹp hơn” và MC là lựa chọn phù hợp nhất.

Tôi không so sánh bất kỳ việc gì, chỉ quan tâm mình đã làm tốt hay chưa, đã dẫn dắt chương trình đạt yêu cầu của khách hàng chưa. Mức cát xê tôi nhận xứng đáng với nỗ lực và kinh nghiệm trong nhiều năm qua. Thời điểm hiện tại, tôi nhận 2.500 USD (khoảng 57 triệu đồng) cho một sự kiện dẫn dắt bằng song ngữ.

- Nhiều người nói làm MC dẫn cho đài truyền hình VTV mới là cao quý, giỏi giang?

- VTV là một trong những đài truyền hình yêu thích của tôi, tôi từng hợp tác trong nhiều chương trình. Như vậy, tôi có được tính là người dẫn của VTV không? (cười). Đùa thôi, tôi nghĩ ở thời điểm hiện tại điều quan trọng của một người dẫn chương trình không phải là dẫn ở đâu mà là dẫn những chương trình gì. Quan điểm của tôi là bạn mọi nhà, bởi khán giả đối tượng quan trọng nhất.

Choáng với độ giàu của Á hậu Thuý Vân và bạn trai đại gia

Từ sau khi quen bạn trai đại gia, cuộc sống của Á hậu Thúy Vân ngày càng thăng hoa cả trong sự nghiệp lẫn nhan sắc.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem