Chủ đề nóng

Không phải tiền, điều thầy Park cần nếu gia hạn hợp đồng là gì?

Long Nguyên Chủ nhật, ngày 30/06/2019 15:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chia sẻ với truyền thông Hàn Quốc, HLV Park Hang-seo đã nhấn mạnh điều ông mong chờ nhất trong trường hợp gia hạn hợp đồng để gắn bó lâu dài hơn với bóng đá Việt Nam.
Bình luận 0

Hơn 1 năm rưỡi qua, HLV Park Hang-seo đã giúp bóng đá Việt Nam giành được rất nhiều thành công. Không nhận được kỳ vọng quá cao khi mới tới Việt Nam, nhưng chiến lược gia người Hàn Quốc đã chứng tỏ được năng lực cầm quân cũng như tạo dấu ấn sâu sắc về tính cách với đông đảo người hâm mộ Việt Nam.

Bắt đầu từ ngôi á quân U23 châu Á 2018, HLV Park Hang-seo đã giúp ĐT Olympic Việt Nam lọt vào bán kết ASIAD 2018. Sau đó, ĐT Việt Nam đã đoạt chức vô địch AFF Cup 2018 và tiến tới tứ kết Asian Cup 2019.

HLV  Park Hang-seo đã mang lại nhiều thành công cho bóng đá Việt Nam 

Tại khu vực Đông Nam Á, HLV Park Hang-seo cũng đã giúp Việt Nam xác lập ngôi vị số một. Không chỉ là thứ hạng trên BXH FIFA (hạng 96 thế giới), bóng đá Việt Nam cũng đã có những chiến thắng vô cùng ấn tượng trước Thái Lan, nền bóng đá luôn được coi và tự coi là hàng đầu của khu vực.

Bản hợp đồng của HLV Park Hang-seo với bóng đá Việt Nam sẽ hết hạn vào tháng 1/2020. Đông đảo CĐV Việt Nam hiển nhiên muốn LĐBĐ Việt Nam (VFF) tiến hành gia hạn hợp đồng với thầy Park. VFF cũng đã có cuộc gặp gỡ với người đại diện của HLV Park Hang-seo và hai bên đều tỏ ra thiện chí.

Ông Lee Dong-jun, người đại diện của HLV Park Hang-seo cho biết, điểm mấu chốt để VFF gia hạn hợp đồng với thầy Park không phải là tiền. Tất nhiên, với những thành công đã đạt được, việc HLV Park Hang-seo được nâng lương trong bản hợp đồng mới là dễ hiểu. Nhưng, chính HLV Park Hang-seo cũng nhấn mạnh, việc ông muốn gắn bó lâu dài hơn với bóng đá Việt Nam không phải là tiền.

Mới đây, trước khi kết thúc thời gian nghỉ phép tại quê nhà Hàn Quốc để quay lại Việt Nam làm việc, chia sẻ trên Naver Sports, HLV Park Hang-seo đã nhấn mạnh: “Nhiệm vụ của tôi ở Việt Nam chưa kết thúc. Tôi mới chỉ hoàn thành những công việc nền tảng. Để tạo ra nhiều tiềm năng hơn, chính Việt Nam phải cải tổ nền bóng đá trong nước cũng như việc xuất ngoại của các cầu thủ.

Xu hướng và tính cách của các cầu thủ Việt Nam đến từ mỗi vùng miền là khác nhau. Để cải thiện kỹ thuật cá nhân và giúp chất lượng cầu thủ đồng đều, các trung tâm bóng đá nên được thành lập ở cả 3 miền Bắc, Trung, Nam”.

Như vậy, có thể thấy rằng, mục tiêu của HLV Park Hang-seo khi muốn gia hạn hợp đồng với bóng đá Việt Nam là tầm nhìn. Đây cũng là điều đông đảo CĐV mong chờ, để bóng đá Việt Nam có sự phát triển thực sự vững chắc.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem