Khu vườn với 30 gốc hoa tường vi đẹp như truyện cổ tích ngay giữa lòng Hà Nội

Thứ hai, ngày 25/07/2022 13:48 PM (GMT+7)
Với hơn 30 gốc hoa tường vi có tuổi đời từ 10 - 12 năm được trồng đan xen nhau, đã tạo nên vườn hoa đẹp rực rỡ và trở thành địa điểm thu hút các bạn trẻ Hà thành đến check-in trong những ngày cuối tháng 7.

Video: Khu vườn hơn 30 gốc hoa tường vi đẹp như truyện cổ tích ngay giữa lòng Hà Nội.

Khu vườn hơn 30 gốc hoa tường vi đẹp như truyện cổ tích ngay giữa lòng Hà Nội - Ảnh 2.

Tọa lạc tại ngõ 300 Nguyễn Xiển (Thanh Trì, Hà Nội), vườn hoa tường vi đẹp mộng mơ như đưa du khách lạc vào xử sở thần tiên.

Khu vườn hơn 30 gốc hoa tường vi đẹp như truyện cổ tích ngay giữa lòng Hà Nội - Ảnh 3.

Hoa tường vi hay thường gọi là bằng lăng xẻ, nhiều người gọi thành hoa tử vi để tránh nhầm lẫn với hoa hồng leo tường vi (thuộc họ hoa hồng).

Khu vườn hơn 30 gốc hoa tường vi đẹp như truyện cổ tích ngay giữa lòng Hà Nội - Ảnh 4.

Loài hoa này thường mọc thành từng chùm lớn, hướng lên cao.

Khu vườn hơn 30 gốc hoa tường vi đẹp như truyện cổ tích ngay giữa lòng Hà Nội - Ảnh 5.

Với nhiều màu sắc, đỏ, tím, vàng... nhưng phổ biến nhất vẫn là màu hồng đậm. Loài hoa này cánh nhỏ li ti tạo thành từng chùm nặng trĩu, nhụy màu vàng, nở rực rỡ suốt từ đầu hè đến cuối thu.

Khu vườn hơn 30 gốc hoa tường vi đẹp như truyện cổ tích ngay giữa lòng Hà Nội - Ảnh 6.

Hoa tường vi có nhiều màu, mỗi màu sắc lại có những ý nghĩa khác nhau, trong đó hoa tường vi hồng có ý nghĩa thổ lộ tình yêu.

Khu vườn hơn 30 gốc hoa tường vi đẹp như truyện cổ tích ngay giữa lòng Hà Nội - Ảnh 7.

Hoa tường vi gắn liền với sự tích, nàng công chúa tên Tường Vi đã gieo mình xuống thác nước vì quá thương nhớ người chồng, cũng là ân nhân đã cứu nàng khi mắc bạo bệnh. Ở bên dòng thác đó đã mọc lên một loài hoa có màu hồng thắm. Người ta miêu tả hoa tường vi có vẻ đẹp kiêu sa, đằm thắm nhưng luôn tạo cho người ngắm cảm giác bông hoa đó đang buồn.

Khu vườn hơn 30 gốc hoa tường vi đẹp như truyện cổ tích ngay giữa lòng Hà Nội - Ảnh 8.

Hoa tường vi thường nở khoảng 2-3 tháng vào mùa hè, nếu được trồng nhiều. Còn nếu trồng đơn lẻ thì cây chỉ có hoa hơn một tháng.

Khu vườn hơn 30 gốc hoa tường vi đẹp như truyện cổ tích ngay giữa lòng Hà Nội - Ảnh 9.

Tán cây xanh, chùm hoa hồng khoe sắc dưới nắng hè không chỉ mang tới cho du khách những tấm ảnh đẹp mà còn nhiều trải nghiệm thú vị giữa không gian trong lành.

Khu vườn hơn 30 gốc hoa tường vi đẹp như truyện cổ tích ngay giữa lòng Hà Nội - Ảnh 10.

Không chỉ là nơi check-in, con đường hoa tường vi còn cho bóng mát xua tan hết mệt mỏi, muộn phiền, hứa hẹn sẽ là địa điểm lý tưởng để dã ngoại ngày cuối tuần.

Viết Niệm
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem