Chủ đề nóng

Khủng bố IS ở Philippines bắt phụ nữ làm nô lệ tình dục

Quang Minh – Daily Mail Thứ tư, ngày 28/06/2017 09:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau hơn 5 tuần giao tranh, quân chính phủ Philippines vẫn chưa tìm được cách nào để tiêu diệt hoàn toàn khủng bố IS.
Bình luận 0

Một số tay súng IS bị bắt ở Marawi.

Tờ Daily Mail của Anh khẳng định khủng bố IS tại thành phố Marawi của Philippines đã ép phụ nữ ở đây trở thành nô lệ tình dục cho chúng.

Nhóm khủng bố này chiếm thành phố Marawi cách đây 5 tuần và bắt khá nhiều con tin. Chúng buộc nhiều người phải cải sang đạo Hồi và khiêng các binh sĩ bị thương.

Cảnh sát Jo-Ar Herrera nói: “Nhiều người bị ép thành nô lệ tình dục. Đó là những gì đang diễn ra bên trong thành phố”.

Sau vụ tấn công bất ngờ vào thành phố Marawi, hầu hết người dân trong tổng số 200.000 người đã chạy thoát. Một số chưa kịp bỏ trốn đã bị bắt làm con tin và đối xử dã man. Tờ Daily Mail từng khẳng định nhóm khủng bố này chặt đầu một số con tin.

Abdullah Maute, một trong những kẻ chỉ huy khủng bố IS ở Marawi nói rằng sẽ thả giáo sĩ Teresito Soganub nếu cảnh sát thả bố mẹ của hắn. Yêu cầu này bị chính phủ Philippines phản đối. Phát ngôn viên Tổng thống Duterte tuyên bố “không bao giờ thỏa hiệp với khủng bố”.

Thành phố Marawi bị IS kiểm soát 5 tuần qua.

Tuy nhiên ngày 25.6 vừa qua, khi hai bên ngừng bắn để kỉ niệm ngày lễ Eid al-Fitr, 8 giáo sĩ Hồi giáo đã tới khu vực giao tranh và gặp gỡ phiến quân IS. Chính quyền Manila lên án hành động này vì cho rằng nó không phù hợp với nguyên tắc “không thỏa hiệp với khủng bố”.

Phát ngôn viên chính phủ nói: “Bọn khủng bố sẽ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm vì những gì chúng gây ra với cộng đồng”.

IS chặt đầu nhiều con tin ở Philippines

Nhiều thường dân ở Marawi cho biết họ đã nhìn thấy đầu bị chặt của con tin.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem