Chủ đề nóng

Kim Jong Un công bố các ủy viên bộ chính trị mới, siết kỷ luật đảng

Minh Nhật Thứ bảy, ngày 19/06/2021 12:05 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un vừa bổ nhiệm các thành viên mới trong Bộ chính trị của Đảng Lao động Triều Tiên (WPK) và siết kỷ luật trong hàng ngũ đảng, hãng tin Reuters đưa tin hôm nay.
Bình luận 0
Kim Jong Un công bố các ủy viên bộ chính trị mới, siết kỷ luật đảng  - Ảnh 1.

Nhà lãnh đạo Kim Jong Un

 WPK đã bầu 2 thành viên mới vào Bộ chính trị quyền lực của ủy ban trung ương, theo báo cáo của KCNA. 

Đó là ông Thae Hyong Chol, Phó chủ tịch Đoàn chủ tịch Hội đồng Nhân dân Tối cao Triều Tiên. Ông U Sang Chol - quan chức tại Ủy ban Kiểm toán Trung ương đảng Lao động - được bầu làm ủy viên dự khuyết của Bộ Chính trị Triều Tiên.

Với tư cách là người đứng đầu cơ quan lãnh đạo trung ương của Triều Tiên, ông Kim Jong Un đã chỉ ra "những vấn đề nghiêm trọng" trong lối sống của một số thành viên trong ban lãnh đạo đảng, KCNA đưa tin. Về điều này, các đảng viên đã bày tỏ sự "hối hận vì đã không đáp ứng được kỳ vọng".

Phiên họp toàn thể Ban Chấp hành Trung ương đảng Lao động Triều Tiên bắt đầu hôm 15/6 và kéo dài trong 4 ngày.

Trong phiên họp này, giới lãnh đạo Triều Tiên thảo luận về các biện pháp đối phó với những thách thức kinh tế và phòng chống đại dịch Covid-19.

Đàm phán với chính quyền Tổng thống My Joe Biden cũng là một trong những chủ đề thảo luận tại phiên họp. Nhà lãnh đạo Kim Jong Un cho biết Bình Nhưỡng cần chuẩn bị sẵn sàng cho cả đối thoại và đối đầu với Washington.

Phát biểu tổng kết phiên họp hôm 18/6, ông Kim cam kết đảng Lao động Triều Tiên "chắc chắn sẽ vượt qua những khó khăn trên con đường cách mạng", cũng như "trung thành với lý tưởng cách mạng đến cùng".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem