Chủ đề nóng

Kim Jong-un dọa làm điều này ở DMZ khiến Hàn Quốc "tái mặt"

Minh Nhật Thứ ba, ngày 16/06/2020 14:15 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thứ trưởng Bộ Thống nhất Hàn Quốc Suh Ho đã vội vã tới thăm một khu vực biên giới phía tây với Triều Tiên ngay sau khi Bình Nhưỡng đe dọa triển khai binh sĩ tới các khu vực thuộc khu phi quân sự Triều-Hàn (DMZ) để ngăn chặn chiến dịch gửi truyền đơn vào nước này.
Bình luận 0

Kim Jong-un dọa làm điều này ở DMZ khiến Hàn Quốc "tái mặt"
Binh sĩ Hàn Quốc tại khu phi quân sự ở Goseong, Hàn Quốc.

Bộ Tổng tham mưu quân đội Triều Tiên đang nghiên cứu kế hoạch hành động để tái bố trí lực lượng tại các khu vực đã được phi quân sự hóa theo hiệp ước liên Triều và "biến tiền tuyến thành pháo đài", hãng thông tấn nhà nước Triều Tiên KCNA hôm nay cho hay.

"Quân đội chúng ta sẽ nhanh chóng, tận lực thực hiện mọi quyết định và mệnh lệnh của đảng và chính phủ", thông báo có đoạn.

Động thái trên được đưa ra sau khi Bình Nhưỡng tố Seoul không ngăn chặn người đào tẩu gửi truyền đơn và các tài liệu khác sang Triều Tiên, đẩy căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên lên cao.


Kim Jong-un dọa làm điều này ở DMZ khiến Hàn Quốc "tái mặt" - Ảnh 1.

Người đào tẩu Triều Tiên thả bóng bay mang tờ rơi chống Triều Tiên qua biên giới từ thành phố Paju của Hàn Quốc ngày 2/4/2016.

Kim Yo-jong, em gái lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, hôm 13/6 cho biết đã lệnh cho quân đội chuẩn bị hành động tiếp theo chống lại "kẻ thù", ám chỉ Hàn Quốc. 

Trước đó cùng ngày, lãnh đạo Mặt trận Thống nhất đảng Lao động Triều Tiên Jang Kum-chol tuyên bố đã mất hết niềm tin vào Hàn Quốc và cảnh báo Seoul sẽ phải "hối tiếc và đau khổ" vì không ngăn hoạt động rải truyền đơn. Từ hôm 9/6, Bình Nhưỡng đã tuyên bố cắt đứt mọi liên lạc với Seoul và sẽ đối xử với Hàn Quốc như "kẻ thù". 

Trước những lời đe dọa mới nhất từ Triều Tiên, Hàn Quốc đã cử Thứ trưởng Bộ Thống nhất Suh Ho tới DMZ trong nỗ lực đối phó nghiêm khắc với chiến dịch phát tờ rơi tuyên truyền vào Triều Tiên.

Ông Suh sẽ đến Seokmo thuộc khu vực Ganghwa ở biên giới phía tây của đất nước để kiểm tra sự chuẩn bị của cảnh sát và lực lượng bảo vệ bờ biển nhằm ngăn chặn những người đào tẩu Triều Tiên và các nhà hoạt động khác rải tờ rơi vào Triều Tiên, theo Bộ Thống nhất Hàn Quốc.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem