Chủ đề nóng

Kim Jong-un nhận được thông điệp bất ngờ trước khi gặp TT Hàn Quốc 

Phương Đăng (theo Express) Thứ năm, ngày 26/04/2018 10:58 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Thông điệp bất ngờ về hy vọng thống nhất đã được gửi tới nhà lãnh đạo Kim Jong-un ngay trước thềm cuộc họp thượng đỉnh với Hàn Quốc vào ngày mai (27.4). 
Bình luận 0

Người Hàn Quốc đã treo cờ thống nhất Triều Tiên, gửi thông điệp hòa bình tới nhà lãnh đạo Kim Jong-un trước thềm hội nghị thượng đỉnh Triều-Hàn

Cụ thể, theo Express, người Hàn Quốc đã cắm những lá cờ thống nhất Triều Tiên trên khắp đất nước, hướng tới hội nghị thượng đỉnh ngày mai khi lần đầu tiên nhà lãnh đạo Kim Jong-un gặp đối tác ở Seoul Moon Jae-in của ông. 

Những lá cờ chạy thành một hàng trên con đường từ cầu Tongil tới làng đình chiến Panmunjom thuộc khu phi quân sự chia cách Triều-Hàn.

Những lá cờ này là biểu tượng cho hy vọng hòa giải và thống nhất Triều Tiên sau hàng thập kỷ xung đột và chia cắt.

Ý nghĩa của lá cờ được thể hiện rõ ràng với nền trắng, mảng màu xanh ở giữa tượng trưng cho bán đảo Triều Tiên. Tất cả đều tượng trưng cho hy vọng hòa giải và thống nhất.

Lá cờ nền trắng ở giữa là hình bán đảo Triều Tiên màu xanh đã được cắm thể hiện niềm hi vọng hòa giải và thông nhất.

"Việc treo cờ thể hiện cho mong muốn hội nghị thượng đỉnh sẽ thiết lập thành công một cơ chế hòa bình lâu dài trên bán đảo Triều Tiên", Văn phòng Giáo dục tại thành phố Changwon của Hàn quốc, nơi treo cờ bán đảo Triều Tiên thống nhất từ đầu tuần cho biết. 

Cuộc gặp lịch sử giữa ông Kim Jong-un và ông Moon Jae-in được tổ chức tại Khu vực an ninh chung tại khu phi quân sự giữa hai nước. Một trong những vấn đề chính được thảo luận trong cuộc họp là chương trình hạt nhân gây tranh cãi của Triều Tiên, vốn gây ra những chu trình căng thẳng liên tiếp giữa hai nước.

Một vấn đề quan trọng khác là việc đặt dấu chấm hết cho cuộc chiến tranh 1950-1953. Chiến tranh đã kết thúc nhưng chưa từng có một hiệp ước hòa bình nào được ký giữa 2 nước. 

Ước tính, 2.833 phóng viên đại diện cho 168 hãng thông tấn Hàn Quốc và 180 hãng thông tấn nước ngoài sẽ tham gia đưa tin về hội nghị thượng đỉnh ngày mai.

Hội nghị thượng đỉnh này trở thành là tiền đề cho một cuộc gặp giữa Tổng thống Donald Trump và lãnh đạo Triều Tiên vào tháng 5 hoặc đầu tháng 6 tới.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem