Đêm tân hôn, thấy chồng lục lọi tủ quần áo, tôi bật dậy hỏi han rồi chết điếng khi anh thú nhận sự thật kinh hãi
Nửa đêm, tôi nghe tiếng lục lọi vang lên trong phòng. Hé mắt nhìn, tôi càng bất ngờ khi thấy chồng mình.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Tin từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Hải Dương (TP.Hải Phòng) cho biết, thời gian gần đây, bệnh viện liên tiếp tiếp nhận và điều trị nhiều trường hợp nhiễm ký sinh trùng và đa ký sinh trùng đặc biệt, phức tạp. Đáng chú ý, trong đó có những ca bệnh lần đầu tiên được ghi nhận tại bệnh viện.

Nhiễm sán dây lợn dài gần 10m
Một bệnh nhân là nam, 37 tuổi, nhập viện trong tình trạng rối loạn tiêu hóa kéo dài. Đáng chú ý, người bệnh bất ngờ phát hiện “vật thể lạ” dài gần 10m khi đi đại tiện.
Kết quả thăm khám và xét nghiệm chuyên sâu xác định bệnh nhân nhiễm đồng thời 4 loại ký sinh trùng, gồm: Giun đũa chó mèo, sán lá gan, sán dây chó và sán dây lợn – là tác nhân gây ra đoạn sán dài gần 10 mét được thải ra ngoài.
Bệnh nhân có biểu hiện thiếu máu, suy nhược do ký sinh trùng tồn tại kéo dài trong cơ thể. Nguyên nhân được xác định liên quan đến thói quen ăn gỏi cá, hải sản tái, tiết canh và thực phẩm chưa nấu chín kỹ.

Nhiễm cùng lúc 5 loại giun sán
Một bệnh nhân khác là nữ, 37 tuổi, đến khám chuyên sâu về gan sau khi siêu âm phát hiện xơ hóa gan độ 1. Kết quả xét nghiệm cho thấy bệnh nhân nhiễm đồng thời 5 loại ký sinh trùng gồm: Giun lươn, giun đũa chó mèo, sán lá gan lớn, sán dây chó và sán máng.
Đây là ca bệnh đầu tiên tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Hải Dương được ghi nhận nhiễm cùng lúc 5 loại ký sinh trùng tại bệnh viện.
Đáng chú ý, bệnh nhân không sử dụng rượu bia, không mắc viêm gan mạn tính. Điều này cho thấy tổn thương gan có thể liên quan trực tiếp đến tình trạng nhiễm ký sinh trùng kéo dài, âm thầm trong cơ thể.

Ca nhiễm sán máng đầu tiên được ghi nhận tại bệnh viện
Một bệnh nhân khác là nữ, 28 tuổi, nhập viện trong tình trạng ngứa toàn thân kéo dài hơn 1 năm, đã điều trị da liễu nhiều đợt nhưng không cải thiện.
Qua thăm khám và xét nghiệm ký sinh trùng chuyên sâu, bác sĩ phát hiện bệnh nhân nhiễm đồng thời 4 loại ký sinh trùng, trong đó có sán máng (Schistosoma spp.) – một bệnh ký sinh trùng hiếm gặp, lây truyền qua tiếp xúc với nguồn nước có chứa ấu trùng xâm nhập qua da.
Đây là trường hợp nhiễm sán máng đầu tiên được ghi nhận tại bệnh viện. Sau 5 ngày điều trị nội trú theo phác đồ chuyên khoa, tình trạng ngứa của bệnh nhân cải thiện rõ rệt.
Ngoài ra, còn nhiều trường hợp khác nhiễm cùng lúc 3-4 loại ký sinh trùng khác nhau. Như bệnh nhân B.X.T (78 tuổi, phường Yếu Kiêu - TP.Hải Phòng) nhiễm đồng thời 4 loại ký sinh trùng gồm: sán lá gan lớn, sán dây lợn, giun lươn và giun đũa chó mèo.
Hay bệnh nhân P.B.T (66 tuổi, xã Lạc Phượng – TP.Hải Phòng) nhiễm 3 loại ký sinh trùng: giun đũa chó mèo, giun lươn và sán dây chó.
Bệnh nhân N.Q.Đ (53 tuổi, xã Hà Tây – TP.Hải Phòng) nhập viện trong tình trạng mệt mỏi kéo dài, ăn kém, khó tiêu, không sốt nhưng xuất hiện ngứa nhiều và ban sẩn rải rác toàn thân. Kết quả kiểm tra chuyên sâu xác định bệnh nhân nhiễm đồng thời 4 loại ký sinh trùng gồm: sán lá gan lớn, giun lươn, giun đũa chó mèo và sán dây chó.
Bác sĩ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Hải Dương nhận định, các trường hợp trên cho thấy tình trạng nhiễm ký sinh trùng đa tác nhân đang có xu hướng gia tăng, tiềm ẩn nguy cơ biến chứng nếu không được phát hiện sớm và điều trị đúng phác đồ.
Nhiễm ký sinh trùng có thể diễn tiến âm thầm với các biểu hiện không điển hình như mệt mỏi kéo dài, rối loạn tiêu hóa, ngứa da, nổi ban hoặc thiếu máu.
Các loại ký sinh trùng bệnh nhân thường gặp như giun đũa chó mèo; giun lươn; sán lá gan lớn; sán lá gan nhỏ; sán dây chó; sán dây lợn.
Phần lớn bệnh nhân thường có các thói quen có nguy cơ cao dẫn đến nhiễm ký sinh trùng như ăn thực phẩm tái, sống (gỏi cá, sashimi, tiết canh…); Sử dụng rau sống không đảm bảo vệ sinh; Tiếp xúc với nguồn nước ao, hồ chưa qua xử lý; Nuôi chó, mèo nhưng không tẩy giun định kỳ...
"Nhiễm đa ký sinh trùng thường diễn biến âm thầm, biểu hiện không điển hình như: Ngứa kéo dài, nổi mề đay tái phát; Rối loạn tiêu hóa; Thiếu máu, mệt mỏi, sút cân; Tổn thương gan không rõ nguyên nhân
Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, bệnh có thể gây biến chứng nghiêm trọng ảnh hưởng đến gan, hệ tiêu hóa và toàn trạng", bác sĩ nhận định.
Để đề phòng nhiễm ký sinh trùng, bác sĩ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Hải Dương khuyến cáo người dân:
- Ăn chín, uống sôi; không sử dụng thực phẩm tái, sống.
- Rửa tay trước khi ăn và sau khi tiếp xúc vật nuôi.
- Tẩy giun định kỳ cho người và vật nuôi.
- Hạn chế tiếp xúc với nguồn nước nghi ngờ ô nhiễm.
- Chủ động xét nghiệm ký sinh trùng khi có biểu hiện kéo dài bất thường.
Nửa đêm, tôi nghe tiếng lục lọi vang lên trong phòng. Hé mắt nhìn, tôi càng bất ngờ khi thấy chồng mình.
Lý Long Cơ đã dùng sự quyết đoán và tàn nhẫn của tuổi trẻ để đưa Đại Đường lên đỉnh cao, nhưng cũng chính sự buông thả về sau khiến ông đánh mất tất cả. Cuộc đời ông là minh chứng rõ ràng cho một quy luật: quyền lực có thể tạo nên vinh quang, nhưng cũng có thể hủy diệt chính người nắm giữ nó.
Thời cổ đại không có điều kiện vận chuyển thuận tiện, mỗi lần dời đô là một cuộc đại di chuyển tốn kém và vất vả. Vì vậy, khi Bàn Canh quyết định dời đô đến Ân, ông đã chấm dứt tình trạng này, ổn định lâu dài, tạo nền tảng cho giai đoạn phát triển hưng thịnh của nhà Thương về sau.
Ngày 10/4, CLB Thép xanh Nam Định (Ninh Bình) đã chính thức công bố quyết định bổ nhiệm ông Lâm Văn Thoả giữ chức vụ Giám đốc Điều hành đội bóng.
Cơ quan phản gián thuộc Cơ quan An ninh Ukraine (SBU), phối hợp với văn phòng SBU tại khu vực Odessa, đã ngăn chặn một âm mưu ám sát nhằm vào một quan chức cấp cao của Lực lượng Phòng vệ Ukraine. Một sát thủ – công dân một quốc gia Balkan - đã bị bắt giữ.
Thể Công Viettel đã giành chiến thắng 1-0 cần thiết trước Đông Á Thanh Hóa tại vòng 18 V.League 2025/2026 để tiếp tục nuôi hy vọng cạnh tranh ngôi vô địch.
3 loại gia vị giúp "dọn rác" cho mạch máu, loại thứ 2 ăn hằng ngày còn đẩy lùi nguy cơ đột quỵ, nhồi máu cơ tim...
Tổng thống Volodymyr Zelensky thừa nhận, Ukraine đang phải đối mặt với tình hình “rất khó khăn” cho đến tháng 9 tới. Ông nhận định, nếu Nga lựa chọn con đường giảm leo thang, một cuộc họp 3 bên có thể diễn ra vào tháng 4, 5 hoặc 6 – và đây sẽ là những tháng mang tính quyết định.
Ngày 10/4/2026, tại Trung tâm hội nghị thành phố, ông Lê Ngọc Châu, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND Thành phố Hải Phòng đã nhận Quyết định của Bộ Chính trị chuẩn y chức vụ Bí thư Thành ủy Hải Phòng nhiệm kỳ 2025 - 2030, thay thế người tiền nhiệm là ông Lê Tiến Châu vừa được phê chuẩn bổ nhiệm Phó Thủ tướng.
Cây Kim Tiền từ lâu đã được nhiều gia đình ưa chuộng không chỉ bởi vẻ ngoài xanh mướt, sang trọng mà còn mang ý nghĩa phong thủy tốt lành.
Trưng bày “Chuyến bay Liên hợp 37 - Biểu tượng hợp tác vũ trụ Việt Nam - Liên bang Nga”giới thiệu hệ thống tài liệu, hình ảnh và hiện vật tiêu biểu, tái hiện toàn diện hành trình của chuyến bay Soyuz 37 - từ quá trình tuyển chọn, huấn luyện, thực hiện nhiệm vụ cho đến ngày trở về.
Trung vệ Việt kiều thi đấu ở Bundesliga 2 "nói không" với ĐT Việt Nam; HLV người Ba Lan qua đời ở tuổi 49; Cựu sao Arsenal khuyên Ronaldo giải nghệ; Xe Porsche Cayenne GTS Coupe của Messi sắp được bán đấu giá; Oliver Kahn kêu gọi Musiala không dự World Cup 2026.
Trong bối cảnh nhu cầu du lịch của người Việt đang tăng mạnh, Tổng công ty Bảo hiểm Bảo Việt chính thức tham gia Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam (VITM) với nhiều chương trình ưu đãi dành riêng cho khách tham quan cùng loạt hoạt động trải nghiệm, trò chơi tương tác hấp dẫn tại gian hàng từ ngày 9-12/4/2026.
Lãnh đạo Bộ Nội vụ khẳng định không có phương án hoán đổi ngày làm việc để nghỉ liền 9 ngày trong dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và nghỉ lễ 30/4, 1/5. Lịch nghỉ lễ của lao động theo đúng quy định tại Bộ Luật Lao động năm 2019.
Người đứng đầu Văn phòng Tổng thống Ukraine, Kyrylo Budanov, cho biết các đòn tấn công nhằm vào cơ sở dầu mỏ của Nga đang giúp Kiev củng cố đáng kể vị thế trong các cuộc đàm phán với Moscow.
Luật Việc làm năm 2025 có hiệu lực từ đầu năm 2026 có nhiều điểm mới đáng chú ý có lợi cho người lao động. Đáng chú ý nhất là việc quy định trách nhiệm, nghĩa vụ bồi thường của doanh nghiệp nếu nợ đọng BHTN làm ảnh hưởng tới quyền lợi của người lao động.
Nữ diễn viên Natasha Lyonne vừa vướng phải một sự cố hy hữu trên chuyến bay đêm. Cô bị yêu cầu rời khỏi máy bay chỉ vài giờ sau sự kiện ra mắt phim.
Bùi Bích Phương ở hữu chiều cao 1m58 cùng số đo ba vòng 86-60-88 cm tại thời điểm đăng quang tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 1988.
Hội Nông dân xã Y Tý, tỉnh Lào Cai vừa tổ chức Lễ ra mắt mô hình Tổ hội nghề nghiệp “Trồng rau trái vụ, an toàn” trực thuộc Chi hội Nông dân thôn Trung Chải. Đây được xem là bước đi cụ thể nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế tập thể, từng bước nâng cao thu nhập cho hội viên nông dân địa phương.
Tạo áp lực và có nhiều cơ hội rõ rệt, nhưng ĐT futsal Việt Nam đã không gặp may trong dứt điểm và để thua sát nút 2-3 trước ĐT futsal Indonesia ở trận bán kết Giải vô địch futsal Đông Nam Á 2026. Với kết quả này, thầy trò HLV Diego Giustozzi sẽ tranh hạng Ba với đội thua ở trận bán kết 2 giữa ĐT futsal Thái Lan và ĐT futsal Australia.
Tử vi ngày mai nhấn mạnh, thu nhập tiếp tục tăng, tình hình tài chính của con giáp tuổi Thân cải thiện đáng kể và túi tiền ngày càng đầy ắp.
Iran luôn hoan nghênh ngoại giao và đối thoại, nhưng không chấp nhận đối thoại dựa trên thông tin sai lệch nhằm mục đích đánh lừa và tạo tiền đề cho các hành động quân sự chống lại Iran trong tương lai.
UBND phường Bình Thuận (tỉnh Tuyên Quang) đã ban hành quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với Hiệu trưởng Trường Mầm non Đội Cấn để xác minh các phản ánh liên quan đến an toàn thực phẩm trong bữa ăn bán trú.
Bố tôi, một "người đàn ông không có tuổi", bởi lẽ thời gian của bố đã bị đánh cắp bởi những chuyến xe chở gạch thuê, những buổi bốc vác mướn đến tận khuya khoắt.
BTV Hoàng Trang - con gái Nghệ sĩ Nhân dân Hạ Vy tự nhận mình "giàu có" ở tuổi 45 với gia đình yên ấm, công việc thú vị dù không tránh khỏi những áp lực.
Bà Trần Lệ Hoa, vợ nam diễn viên "Đường Tăng" Trì Trọng Thụy vừa qua đời ở tuổi 85 để lại khối tài sản khổng lồ cùng di sản văn hóa đồ sộ. Đi lên bằng hai bàn tay trắng, nữ tỷ phú đã kiến tạo nên một đế chế kinh doanh lẫy lừng khắp Trung Quốc.
Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội điều động Bí thư Đảng ủy phường Đống Đa Nguyễn Ngọc Việt làm đại biểu Quốc hội chuyên trách.
Sân bay quốc tế Đà Nẵng tiên phong lối đi ưu tiên dành riêng cho hành khách sử dụng sinh trắc học, những hành khách đầu tiên đã làm thủ tục vào ngày hôm nay (10/4).
Khai quật di chỉ Mái Đá Ngườm, xã Thần Sa (địa phận huyện Đồng Hỷ trước đây) lần thứ 6 năm 2025 vẫn được tỉnh Thái Nguyên giao Bảo tàng Thái Nguyên tổ chức, nhóm nghiên cứu của Viện Khảo cổ học và một số nhà nghiên cứu nước ngoài bước đầu phát hiện các lớp trầm tích chứa dấu tích cư trú của loài người cách nay khoảng 124.590 năm, sớm nhất Việt Nam và thuộc nhóm sớm nhất Đông Nam Á lục địa.
Ngày 10/4, Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Lào Cai lần thứ 9 đã diễn ra nhằm đánh giá tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ quý I/2026, bàn phương hướng nhiệm vụ trọng tâm quý II/2026 và xem xét, quyết định các nội dung theo thẩm quyền.