Chủ đề nóng

Kinh hoàng phát hiện mộ tập thể chôn 500 phụ nữ và trẻ em

Tuấn Anh (Theo DailyStar) Thứ sáu, ngày 28/05/2021 17:48 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngôi mộ tập thể được tìm thấy bên dưới "trại địa ngục của Đức Quốc xã" nơi chứa hài cốt của 500 phụ nữ và trẻ em.
Bình luận 0
Kinh hoàng phát hiện mộ tập thể chôn 500 phụ nữ và trẻ em - Ảnh 1.

Các nhà khai quật đã tìm thấy hàng trăm hộp sọ và xương khác tại trại tập trung Dulag-191 cũ của Đức Quốc xã ở tây nam nước Nga, gần biên giới với Ukraine, nơi có tới 8.500 người chết trong Chiến tranh thế giới thứ hai.

Các mảnh xương từ hài cốt của khoảng trên 500 phụ nữ và trẻ em được đào lên tại một khu trại tù kinh hoàng trước đây ở tây nam nước Nga được cho là trại tập trung của Đức Quốc xã.

Đội trưởng đội tìm kiếm Mikhail Segodin cho biết các hài cốt được tìm thấy chủ yếu là phụ nữ và trẻ em.

Kinh hoàng phát hiện mộ tập thể chôn 500 phụ nữ và trẻ em - Ảnh 2.

Ông nói: "Số người chết ước tính khoảng 500 người. Đánh giá những hài cốt được khai quật cho đến nay, chúng tôi thấy những vết thương do bắn và những mảnh xương gãy. Điều duy nhất có thể nói chắc chắn là hầu hết những người chết ở đây đều còn trẻ. Chúng tôi không tìm thấy bất kỳ thứ gì có giá trị, có lẽ ngoại trừ một hộp thuốc lá bị hư hại do súng bắn".

Các tài liệu lưu trữ lịch sử cho biết 8.500 người đã chết tại Dulag-191, nhà khai quật cho biết thêm.

Nhà sử học địa phương Viktor Strelkin đã nói chuyện với những người chứng kiến cuộc khai quật: "Tôi được biết rằng trong những cái hố này, ngay dưới chân những người vẫn còn sống, là những người đã chết. Đôi khi chúng nằm lộ thiên, hoặc chúng được bao phủ bởi lớp đất dày 10 hoặc 15 cm, nhưng nó bị lún xuống và các hài cốt lại có thể nhìn thấy được".

Phát hiện này được cho là nhờ các tài liệu mật chưa được phân loại và nỗ lực tìm kiếm của Ủy ban Điều tra của Nga.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem