Kỹ thuật "chơi sáng" ấn tượng của nhiếp ảnh gia trên hòn ngọc của biển cả

Thứ ba, ngày 30/11/2021 21:29 PM (GMT+7)
Đảo Isle of Man nằm ở biển Ireland, giữa Anh và Ireland. Nơi đây được ví là "hòn ngọc của biển Ireland" bởi vẻ đẹp tự nhiên, nhiều danh thắng.
Chơi với ánh sáng trên hòn ngọc của biển cả - Ảnh 1.

Nhiếp ảnh gia Glenn Whorrall thực hiện bộ ảnh "chơi sáng" ấn tượng trên đảo Isle of Man. Kỹ thuật phơi sáng giúp Whorrall tạo ra những vệt sáng (light trails) nghệ thuật. Để tạo ra các bức ảnh kiểu này, nhiếp ảnh gia sẽ chọn thời điểm buổi tối, khung cảnh có nguồn sáng chuyển động. Theo The Guardian.

Chơi với ánh sáng trên hòn ngọc của biển cả - Ảnh 2.

Point of Ayre là ngọn đèn ở điểm cực bắc của hòn đảo. Ngọn hải đăng này được xây dựng vào năm 1818. Trong điều kiện thuận lợi, người đứng ở Scotland (cách đó khoảng 41 km) cũng có thể nghe thấy tiếng còi sương mù của nó. Theo The Guardian.

Chơi với ánh sáng trên hòn ngọc của biển cả - Ảnh 3.

Xuyên suốt bộ ảnh, Whorrall tập trung sáng tạo những vệt sáng với độ cong mềm mại trên bầu trời. Cộng thêm bầu trời ngập sao, những bức ảnh của Whorrall đã trở nên huyền ảo hơn bao giờ hết. Theo The Guardian.

Chơi với ánh sáng trên hòn ngọc của biển cả - Ảnh 4.

Đảo Isle of Man có khá nhiều danh thắng để du khách khám phá. Trong hình, lâu đài Peel được người Viking xây dựng từ thế kỷ 11. Lâu đài này cũng chứng kiến nhiều phát hiện lịch sử, bao gồm ngôi mộ từ thế kỷ thứ 10 của Pagan Lady. Bên trong mộ, người ta tìm thấy nhiều đồ vật được bảo quản tốt như vòng cổ Viking, đồng xu... Theo The Guardian.

Chơi với ánh sáng trên hòn ngọc của biển cả - Ảnh 5.

Một góc khác của lâu đài được nhấn mạnh bằng vệt sáng hình tròn huyền ảo. Theo The Guardian.

Chơi với ánh sáng trên hòn ngọc của biển cả - Ảnh 6.

Đồi Meayll là nơi các nhà khoa học tìm ra nhiều bằng chứng liên quan đến quá trình chiếm đóng từ thời kỳ đồ đá mới đến thời Trung cổ. Trong ảnh là vòng tròn Meayll. Nó có thể đã được xây dựng từ hơn 1.000 năm trước. Theo The Guardian.

Chơi với ánh sáng trên hòn ngọc của biển cả - Ảnh 7.

Đảo Fort là một trong những điểm ngắm cảnh đẹp nhất ở Isle of Man. Những người thích ngắm sao thường tìm đến địa điểm này. Đây là một trong những điểm ngắm bầu trời đêm đẹp nhất trong khu vực. Theo The Guardian.

Theo Zing

Thanh Hà
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem