Chủ đề nóng

Ký túc xá ĐH Vũ Hán biến thành khu cách ly, đồ đạc sinh viên bị vứt không thương tiếc

Phan Hằng - Sinchew & Hotbak Thứ tư, ngày 19/02/2020 10:08 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Vì số lượng người nhiễm viêm phổi Covid-19 ngày càng tăng không ngừng, số lượng cơ sở y tế không đáp ứng đủ nên một số trường đại học ở Vũ Hán biến thành khu cách ly tạm thời cho bệnh nhân.
Bình luận 0

Trong những ngày vừa qua, rất nhiều cư dân mạng Trung Quốc đã chia sẻ hình ảnh về ký túc xá trường học của mình biến thành điểm cách ly y tế trong dịch cúm viêm phổi Covid-19. Một trong số đó là trường Cao đẳng Kỹ thuật phần mềm Vũ Hán, nơi đã dọn sạch tất cả bàn, tủ sách, đồ dùng cá nhân của sinh viên và vứt hết xuống sân trường. Vụ việc khiến cho không chỉ sinh viên Vũ Hán nói riêng mà sinh viên Trung Quốc nói chung cảm thấy rất bức xúc.

Bên cạnh đó, theo tờ Nhật báo Hồ Bắc, ngày 5/2 vừa qua, một số ký túc xá đại học ở Vũ Hán cũng được trưng dụng làm điểm điều trị y tế tạm thời cho những bệnh nhân nhiễm viêm phổi nhẹ, bao gồm các trường: Kinh doanh Vũ Hán, Đại học Jianghan, trường Cao đẳng Công nghệ Vũ Hán và Kỹ thuật Phần mềm Vũ Hán.

Các trường cao đẳng dạy nghề và nhiều trường khác đã đưa ra thông báo rằng, một số ký túc xá sinh viên được chính phủ tạm thời trưng dụng để sử dụng trong thời gian phòng chống dịch bệnh. Họ buộc cấm học sinh trở lại trường vì bất kỳ lý do nào trước khi nhận được thông báo chính thức mở cửa lại trường học.

Tuy nhiên, trong các video và hình ảnh được lan truyền trên Internet, mọi thứ rất hỗn độn, đồ đạc bị vứt không thương tiếc, cảnh tượng trông không khác gì một bãi gom rác tập trung. Vì vậy, rất nhiều sinh viên đã bức xúc và phàn nàn trên mạng.

Sau khi xem những hình ảnh này, nhiều cư dân mạng cũng tỏ ra giận dữ: “Đây là gì? Mượn tạm thời để cứu người à. Làm ơn hãy tôn trọng đồ đạc của chúng tôi một chút. Mấy người ném chúng như ném rác vậy?”

Vào ngày 10/2, một số trường đã đăng thư xin lỗi và nói rằng, vào ngày 7/2, họ nhận được thông báo từ Văn phòng Phòng chống và Kiểm soát dịch thành phố Vũ Hán. Nội dung thông báo cho biết phía nhà trường cần khẩn trương dọn dẹp ký túc xá để cho bệnh nhân nhiễm Covid-19 cách ly.

Nhà trường sau đó cũng nói thêm rằng họ xin lỗi vì đã sắp xếp không phù hợp và hứa nếu đồ đạc có bị mất sẽ bồi thường cho sinh viên.

Trường cao đẳng nghề Kỹ thuật Phần mềm Vũ Hán cũng tuyên bố rằng, sau khi dịch bệnh kết thúc, trường chắc chắn sẽ yêu cầu các tổ chức chuyên nghiệp khử trùng nghiêm ngặt các ký túc xá đã trưng dụng và sắp xếp lại như cũ.

Thanh niên vờ ngất xỉu co giật vì Covid -19 để “câu like” đối mặt án tù 5 năm

Một thanh niên đã phải nhận kết cục tồi tệ sau khi có hành động đùa giỡn, lợi dụng lòng tốt của cộng đồng để...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem