Lạ miệng với món bắp cải cuộn nhót xanh chấm chẩm chéo, chỉ nghe đã không cầm giữ được
Bạn đã từng ăn bắp cải cuộn nhót xanh chấm chẩm chéo chưa? Hãy thử 1 lần!
Nhót xanh không chỉ là thứ quả có thể chế biến ra nhiều món ăn ngon mà còn có tác dụng đối với sức khỏe, như hỗ trợ cầm ho, hen suyễn, cầm tiêu, hạt có tác dụng sát trùng. Nhót xanh đang vào mùa, quả này tưởng rất chua và chát nhưng nếu biết cách chế biến lại thấy rất thú vị.
Vị chua chát được át đi thay vào đó là vị thanh thanh, hơi cay ở đầu lưỡi...
Món nhót xanh chấm chẩm chéo có xuất xứ từ vùng đất Tây Bắc, nơi có rất nhiều nhót xanh. Món bắp cải cuộn nhót xanh chấm chẩm chéo vừa ăn vừa xuýt xoa. Đây là món ăn độc đáo đáng để các bạn thưởng thức một lần:
Nguyên liệu làm bắp cải cuộn nhót xanh chấm chẩm chéo
-Nhót xanh
-Lá bắp cải
-Lá tỏi
-Gừng
-Tỏi
-Rau mùi
-Ớt
-Muối, đường, nước mắm
Cách làm bắp cải cuộn nhót xanh chấm chẩm chéo
- Rau bắp cải tách riêng từng lá, rửa sạch ngâm nước muối loãng, vớt để ráo cắt miếng to vừa đủ để cuộn.
- Nhót xanh rửa sạch, cắt đôi hoặc cắt lát tuỳ sở thích.
*Cách pha nước chấm chẩm chéo:
- Rau mùi cắt nhỏ cho vào cối thêm 2 thìa muối, 2 thìa đường, vài tép tỏi, gừng, (ớt nướng qua) và giã thật nhuyễn.
- Thêm 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa nước lọc trộn vào hỗn hợp đã giã nhuyễn.
Phần pha nước chấm các bạn có thể điều chỉnh theo khẩu vị gia đình. Có thể thêm hạt dỗi, mắc khén cho đúng điệu.
* Thưởng thức : lấy 1 lá bắp cải thêm rau mùi, lá tỏi đặt bên trên thêm miếng nhót xanh chua và đừng quên kèm 1 lát gừng nhỏ chấm đẫm hoặc xúc chẳm chéo vào cuộn lại rồi thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
* Món ăn và ảnh do Fb Thu Uyên thực hiện.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.