Chủ đề nóng

Lai Châu: Gió lốc làm tốc mái hơn 70 ngôi nhà

PV Tây Bắc Thứ tư, ngày 13/05/2020 13:16 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Vào khoảng 23h30 ngày 12/5, trên địa bàn huyện Nậm Nhùn (Lai Châu) đã xảy ra một trận gió lốc, làm một người bị thương và gây thiệt hại lớn về nhà cửa, hoa màu của người dân.
Bình luận 0

Trao đổi với Dân Việt, ông Nguyễn Văn Giáp – Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Nậm Nhùn cho hay, vào khoảng 23h30, ngày 12/5, trên địa bàn huyện đã xảy trận gió lốc lớn. Gió lốc kéo dài nửa tiếng đồng hồ, làm tốc mái hơn 70 ngôi nhà của một số cơ quan, đơn vị và người dân thuộc địa bàn các xã Nậm Hàng, Nậm Manh, Nậm Chà, Mường Mô, Lê Lợi và thị trấn Nậm Nhùn. Trong đó, hơn chục ngôi nhà bị sập và tốc mái hoàn toàn. Trận gió lốc khiến một người bị thương ở bản Lao Chen (xã Lê Lợi, huyện Nậm Nhùn). Hiện người bị thương đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa thị xã Mường Lay (Điện Biên).

Lai Châu: Gió lốc làm tốc mái hơn 70 ngôi nhà - Ảnh 1.

Hàng chục ngôi nhà của người dân ở huyện Nậm Nhùn bị tốc mái hoàn toàn.

Không chỉ gây thiệt hại về nhà cửa, gió lốc còn gây thiệt nhiều diện tích hoa màu, cây ăn quả của người dân trên địa bàn huyện.

Ngay sau khi trận gió lốc xảy ra, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Nậm Nhùn đã chỉ đạo chính quyền các xã bị ảnh hưởng, huy động lực lượng tại chỗ hỗ trợ các hộ dân có nhà thiệt hại, di chuyển đồ đạc và bố trí nơi ở tạm.

Lai Châu: Gió lốc làm tốc mái hơn 70 ngôi nhà - Ảnh 2.

Một số cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện Nậm Nhùn cũng bị thiệt hại nhà cửa vì gió lốc.

Đây là đợt thiên tai lớn thứ 3 kể từ đầu năm đến nay xảy ra trên địa bàn huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu.

Hiện chính quyền địa phương đang thống kê số liệu thiệt hại để hỗ trợ theo chính sách và chỉ đạo các lực lượng tại chỗ giúp người dân khắc phục, ổn định đời sống.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem