Thay vì hấp, luộc, nướng… bạn có thể làm cơm gà cho gia đình thưởng thức.
Làm cơm gà không khó nhưng cần bí quyết để thành phẩm hấp dẫn với phần cơm vàng ươm ăn béo bùi, phần thịt gà đậm đà. Dân Việt sẽ hướng dẫn cách nấu món cơm gà như sau:
- Gạo ngâm ít nước pha bột nghệ để khi nấu cơm có màu vàng cho đẹp mắt. Ngâm tầm 30 phút sau đó vo sạch để ráo. Để đợi cho nước luộc gà vào nấu cơm. Nếu thay cơm bằng xôi thì nên vo nếp trước sau đó ngâm qua đêm rồi mang đi hấp.
- Bắc nước luộc gà, cho ít lát gừng, bột nêm, muối. Cho gà vào luộc chín mềm (không nên để lâu gà mất đi độ dai) vớt ra lấy phần nước dùng mang đi nấu cơm.
- Gà nguội xé lấy phần thịt.
- Rau rửa sạch cắt nhỏ, hành Tây cắt vừa miếng trộn.
- Làm nước mắm ớt, tỏi: cho 3 ớt, 2 tớ tỏi, đường giã nhuyễn cho nước mắm, chanh nêm vừa miệng. Sau cùng trộn gà vào rau cho nước mắm ớt tỏi kèm ít chanh, nêm nêm vừa miệng.
- Bắc nồi nước đường, muối, giấm đun sôi để nguội cho cà rốt, đu đủ vào ngâm. Khi ăn vớt ra ráo. Phi ít hành tím để cho lên phần cơm cho hấp dẫn.
Ngoài cơm gà mọi người có thể biến tấu khác nhau như xôi gà lên mâm, gà nướng, gà luộc, gà kho, lẩu,.....
Vui lòng nhập nội dung bình luận.