Làm cơm gà vàng ươm, thịt mềm vẫn giữ được độ dai, đừng bỏ qua bí quyết này

Duy Trang Thứ tư, ngày 12/01/2022 15:46 PM (GMT+7)
Làm cơm gà không khó nhưng cần bí quyết để thành phẩm hấp dẫn với phần cơm vàng ươm ăn béo bùi, phần thịt gà đậm đà.
Bình luận 0

Thay vì hấp, luộc, nướng… bạn có thể làm cơm gà cho gia đình thưởng thức.

Làm cơm gà không khó nhưng cần bí quyết để thành phẩm hấp dẫn với phần cơm vàng ươm ăn béo bùi, phần thịt gà đậm đà. Dân Việt sẽ hướng dẫn cách nấu món cơm gà như sau:

Để nấu món cơm gà vàng ươm, thịt mềm vẫn giữ được độ dai, đừng bỏ qua bí quyết này - Ảnh 1.

Làm cơm gà: Món cơm vô cùng bắt mắt

Nguyên liệu làm cơm gà

-1 con gà ta

- Gạo

- Rau thơm, rau răm, bắp chuối, hành Tây, dưa leo, hành, tiêu, ớt, tỏi, bột nghệ.

Cà rốt, đu đủ bào sợi (dùng ngâm chua ngọt).

Để nấu món cơm gà vàng ươm, thịt mềm vẫn giữ được độ dai, đừng bỏ qua bí quyết này - Ảnh 2.

Làm cơm gà: Hạt cơm gà vàng ươm

Cách làm cơm gà

- Gạo ngâm ít nước pha bột nghệ để khi nấu cơm có màu vàng cho đẹp mắt. Ngâm tầm 30 phút sau đó vo sạch để ráo. Để đợi cho nước luộc gà vào nấu cơm. Nếu thay cơm bằng xôi thì nên vo nếp trước sau đó ngâm qua đêm rồi mang đi hấp.

- Bắc nước luộc gà, cho ít lát gừng, bột nêm, muối. Cho gà vào luộc chín mềm (không nên để lâu gà mất đi độ dai) vớt ra lấy phần nước dùng mang đi nấu cơm.

- Gà nguội xé lấy phần thịt.

- Rau rửa sạch cắt nhỏ, hành Tây cắt vừa miếng trộn.

Để nấu món cơm gà vàng ươm, thịt mềm vẫn giữ được độ dai, đừng bỏ qua bí quyết này - Ảnh 3.

Làm cơm gà: Phi ít dầu hành phi cho vào gỏi gà lúc trộn giúp miếng gà bóng hơn

- Làm nước mắm ớt, tỏi: cho 3 ớt, 2 tớ tỏi, đường giã nhuyễn cho nước mắm, chanh nêm vừa miệng. Sau cùng trộn gà vào rau cho nước mắm ớt tỏi kèm ít chanh, nêm nêm vừa miệng.

- Bắc nồi nước đường, muối, giấm đun sôi để nguội cho cà rốt, đu đủ vào ngâm. Khi ăn vớt ra ráo. Phi ít hành tím để cho lên phần cơm cho hấp dẫn.

Ngoài cơm gà mọi người có thể biến tấu khác nhau như xôi gà lên mâm, gà nướng, gà luộc, gà kho, lẩu,.....

Để nấu món cơm gà vàng ươm, thịt mềm vẫn giữ được độ dai, đừng bỏ qua bí quyết này - Ảnh 4.

Món xôi gà lên mâm

Để nấu món cơm gà vàng ươm, thịt mềm vẫn giữ được độ dai, đừng bỏ qua bí quyết này - Ảnh 5.

Gà kho chao

Để nấu món cơm gà vàng ươm, thịt mềm vẫn giữ được độ dai, đừng bỏ qua bí quyết này - Ảnh 6.

Gà nấu tắc (quất)

Chúc các bạn thành công khi làm cơm gà

*Món ăn và hình ảnh do Fb Duy Trang thực hiện.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem