Chủ đề nóng

Đang thu thập bằng chứng vụ phá rừng, người đàn ông bị đánh gãy tay, nứt xương bả vai

Văn Long Thứ bảy, ngày 09/07/2022 14:08 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ông Lê Văn Ba đang quay phim, chụp ảnh để làm bằng chứng phản ánh vụ phá rừng thông đến UBND xã Lộc Phú (huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng) thì bị 3 người tấn công bằng mũ cối gây gãy tay, nứt xương bả vai.
Bình luận 0

Ngày 9/7, Hạt Kiểm lâm huyện Bảo Lâm cho biết, đã lập biên bản ghi nhận vụ đốn hạ và ken cây tại khoảnh 6 tiểu khu 438A (xã Lộc Phú, huyện Bảo Lâm).

Qua kiểm tra ban đầu, tại khu vực trên có 8 cây thông bị đốn hạ, cắt làm 60 lóng. Ngoài ra, có khoảng 20 gốc thông bị ken (nhiều cây đã chết khô).

Lâm Đồng: Phản ánh phá rừng, người đàn ông bị đánh gãy tay, nứt xương bả vai - Ảnh 1.

Nhiều cây thông bị cưa hạ, cắt thành lóng tại hiện trường. Ảnh: CTV

Trước đó, khoảng 16h ngày 8/7, ông Lê Văn Ba (ngụ xã Lộc Phú) phát hiện nhiều cây thông tại khu vực trên bị đốn hạ nên đã trình báo UBND xã Lộc Phú và Hạt Kiểm lâm huyện Bảo Lâm.

Sau đó, ông Ba đến hiện trường, chụp hình và quay phim để làm bằng chứng thì bị 3 người đàn ông đến dùng mũ cối đánh vào đầu. Rất may, sau đó công an xã Lộc Phú đã có mặt để ngăn chặn kịp thời.

Lâm Đồng: Phản ánh phá rừng, người đàn ông bị đánh gãy tay, nứt xương bả vai - Ảnh 2.

Ông Ba đang được điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Bảo Lâm sau khi bị 3 người hành hung. Ảnh: P.L

Hiện, Công an xã Lộc Phú đã làm việc với những người liên quan để xác minh làm rõ vụ việc. Đồng thời, báo cáo Công an huyện Bảo Lâm để điều tra xử lý theo quy định.

Hiện, ông Lê Văn Ba đang được điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Bảo Lâm. Ông Ba được xác định gãy cánh tay, nứt xương bả vai và xuất hiện chấn thương bên ngoài vùng đầu.

Lâm Đồng: Phản ánh phá rừng, người đàn ông bị đánh gãy tay, nứt xương bả vai - Ảnh 3.

Ông Ba đang được điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Bảo Lâm. Ảnh: P.L

Trao đổi với phóng viên, ông Lê Văn Ba cho biết: "Tôi mong muốn cơ quan chức năng huyện Bảo Lâm xử lý những đối tượng hành hung tôi và phá rừng tại khu vực trên theo đúng quy định của pháp luật. Những đối tượng đánh tôi rất manh động, đã từng hành hung cả lực lượng chức năng địa phương".

Lâm Đồng: Phản ánh phá rừng, người đàn ông bị đánh gãy tay, nứt xương bả vai - Ảnh 4.

Căn nhà làm trái pháp luật tại tiểu khu 438A chưa bị xử lý, vẫn còn tồn tại sau nhiều năm. Ảnh: CTV.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem