Chủ đề nóng

Các nhà báo lần đầu tham gia cuộc thi tài vọng cổ dành cho người làm báo

Hoàng Giang Thứ năm, ngày 20/10/2022 13:50 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Những người làm công tác báo chí lần đầu tiên được đứng trên sân khấu vọng cổ thi tài ở Hội thi Tiếng Hát người làm báo chủ đề “Âm vang vọng cổ” sẽ diễn ra từ 21/10 đến 26/11/2022.
Bình luận 0

Sáng 20/10, Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Đài Tiếng nói nhân dân TP.HCM (VOH) tổ chức họp báo giới thiệu Hội thi Tiếng hát người làm báo với chủ đề "Âm vang vọng cổ" khu vực miền Đông và miền Tây Nam Bộ 2022. 

Chương trình được tổ chức với quy mô khu vực. Theo đó, vòng sơ tuyển trên khắp các tỉnh thành khu vực miền Đông và Tây Nam Bộ từ 21 đến 31/10; vòng bán kết từ ngày 14 đến 21/11 tổ chức tại: Đồng Tháp (khu vực Bắc sông Hậu), Bạc Liêu (khu vực Nam sông Hậu) và TP.HCM (khu vực Đông Nam Bộ). 

Đêm Chung kết và trao giải tổ chức tại Nhà hát Cao Văn Lầu – Bạc Liêu vào tối ngày 26/11/2022 với 7 tiết mục.

Các thí sinh sẽ hát một bài tân cổ tự chọn 4 câu, đơn ca hoặc song ca. Nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi tình yêu con người, tình yêu quê hương đất nước, truyền thống hào hùng của dân tộc ta nói chung và báo chí cách mạng Việt Nam nói riêng.

Lần đầu tiên tổ chức cuộc thi vọng cổ dành cho người làm báo  - Ảnh 1.

Ông Trần Trọng Dũng, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam phụ trách phía Nam phát giới thiệu về Hội thi.

Ông Trần Trọng Dũng, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam phụ trách phía Nam cho biết: "Mục đích của Hội thi nhằm góp phần vào việc bảo tồn và duy trì nghệ thuật cải lương đặc trưng của vùng đất Nam Bộ, làm phong phú thêm các hoạt động lễ hội năm nay của tỉnh Bạc Liêu đồng thời nhằm tăng cường giao lưu, hiểu biết lẫn nhau giữa các cơ quan báo chí, các nhà báo thuộc 20 Hội Nhà báo khu vực miền Đông và miền Tây Nam Bộ. Đây là hội thi ca cổ đầu tiên trên cả nước dành riêng cho đối tượng là những người làm báo".

Các nhà báo lần đầu tham gia cuộc thi tài vọng cổ dành cho người làm báo
 - Ảnh 2.

Thí sinh tham dự một cuộc thi vọng cổ khác do HTV tổ chức. Ảnh: HTV

Hội đồng giám khảo đêm Chung kết gồm ThS.NSƯT Huỳnh Khải, nghệ sĩ Thanh Hằng, nghệ sĩ Đào Vũ Thanh. Đây là những nghệ sĩ, giảng viên bộ môn cải lương, có uy tín, kinh nghiệm trong nghề và dành nhiều thời gian, tâm trí cho sự nghiệp bảo tồn và phát triển nghệ thuật cải lương trong giới trẻ tiếp nối. 

"Tâm huyết với nghiệp cải lương, các vị giám khảo sẽ góp ý, hỗ trợ về kỹ thuật và nghệ thuật biểu diễn, cũng như tiếp thêm sức mạnh niềm tin cho các thí sinh là nhà báo', ông Dũng nói.

NSƯT Huỳnh Khải cho biết: "Tôi rất háo hức được gặp, nghe các thí sinh là người làm báo thể hiện tài năng vọng cổ. Hy vọng chương trình sẽ thành công và hội thi sẽ được duy trì nhiều mùa giải nữa".

Được biết, Hội thi Tiếng hát người làm báo với chủ đề "Âm vang vọng cổ" 2022 diễn ra nhân dịp tỉnh Bạc Liêu tổ chức Ngày hội Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu và Lễ hội "Dạ Cổ Hoài Lang" diễn ra từ ngày 27/11/2022 đến ngày 29/11/2022.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem