Chủ đề nóng

Lắng nghe những câu chuyện ý nghĩa trong “Tết nghĩa là hy vọng” đêm giao thừa 2019

Huy Hoàng Thứ năm, ngày 24/01/2019 18:18 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chương trình “Tết nghĩa là hy vọng” phát sóng trên VTV đêm giao thừa 2019 sẽ là không gian đậm chất nghệ thuật với nhiều câu chuyện mang dấu ấn cá nhân, tạo nhiều cung bậc cảm xúc, ấn tượng cho khán giả.
Bình luận 0

BTC chương trình cho biết, “Tết nghĩa là hy vọng” sẽ là chương trình tạo nhiều cung bậc cảm xúc, ấn tượng cho khán giả với sự tham gia của các khách mời: Tiến sĩ Mai Liêm Trực, nhà văn Võ Minh, nhạc sĩ Thụy Kha, diễn viên Minh Trang… và các nghệ sĩ nổi tiếng như: Dàn nhạc Maius, NSƯT Thành Lộc, nhạc sĩ Đức Trí, ca sĩ Thanh Lam, Tùng Dương, Phạm Thu Hà, Trần Thu Hà, Khánh Linh, Vũ Thắng Lợi, MTV, Dalab...

Nhà báo Diễm Quỳnh

Chương trình được dẫn dắt bởi những gương mặt nổi tiếng của Đài truyền hình Việt Nam như: Nhà báo Diễm Quỳnh, Quang Minh,  Hoa Thanh Tùng, BTV Mỹ Linh, Minh Hằng, Công Tố, Minh Trang.

Chia sẻ về chương trình, nhà báo Diễm Quỳnh cho hay, "Tết nghĩa là hy vọng 2019" sẽ tiếp tục chuyên chở những tình cảm tốt đẹp, thiêng liêng mà mỗi người Việt muốn dành cho nhau. Từ khoá của năm 2019 sẽ là "Tự hào", thắp lên những ấm áp và yêu thương trước thềm năm mới.

“Tết nghĩa là hy vọng 2019" tổng hợp những câu chuyện mang dấu ấn cá nhân vừa dung dị, gần gũi với những ký ức Tết của dân tộc trải qua nhiều thời kỳ lịch sử, từ chiến tranh đến những bước chuyển của thời kỳ đổi mới và nhịp sống hối hả thời hiện đại... Là không gian đậm chất nghệ thuật, tái hiện những khoảnh khắc giá trị của mỗi người từ thuở thơ bé đến lúc trưởng thành. Chương trình gồm 3 chương: Chương 1 - Tết là tin vào hiện tại; Chương 2 - Tết để tự hào về quá khứ; Chương 3 - Tết là hy vọng ở tương lai

Ca sĩ Phạm Thu Hà sẽ tham gia biểu diễn trong chương trình "Tết nghĩa là hy vọng"

“Chương trình 'Tết nghĩa là hy vọng 2019' không chỉ được quay tại một địa điểm, mà được sản xuất ở khắp nơi trên cả nước và nước ngoài: Pháp, Nam Sudan, đỉnh Fanxipan, Hà Nội, Ninh Bình, đường Trường Sơn, đảo Lý Sơn, Đồng Nai, thành phố Hồ Chí Minh... với những câu chuyện về những bác sỹ Việt Nam đang làm nhiệm vụ quốc tế tại Nam Sudan, nơi bệnh viện dã chiến đầu tiên của Việt Nam đang thực hiện sứ mệnh nhân đạo đầy ý nghĩa.

Ở đây các bác sĩ phải đối mặt với bệnh dịch, điều kiện thời tiết khắc nghiệt, nhiệt độ chênh lệch từ -10 độ tới 50 độ C... Chương trình sẽ cùng trưởng đại diện Phái bộ LHQ tại Nam Sudan, Giám đốc Bệnh viện Quân y 175 và y bác sỹ bệnh viện dã chiến 2.0 đón Tết, giúp họ kết nối với người thân và khán giả truyền hình trong đêm giao thừa.

Thời trang áo dài sẽ được phát trong chương trình

Hay là câu chuyện về một thế kỷ hội họa Việt nam, những bức danh họa lưu danh tại bảo tàng Pháp đến những họa sỹ thế hệ đầu sẽ được tái hiện lại trong khung cảnh của buổi bình minh của nền mỹ thuật đương đại Việt Nam. Biên tập viên Mỹ Linh tại Pháp cùng những thông tin về bức tranh “Thiếu nữ cầm quạt” của họa sỹ Nguyễn Nam Sơn được đấu giá thành công tại Pháp sẽ cho khán giả hiểu thêm về hội họa Việt và các họa sỹ Mỹ thuật Đông Dương.

Sẽ là cuộc hội ngộ Trường Sơn và kỷ niệm Tết Trường Sơn 50 năm trước; Dấu mốc 1989 với những đổi mới về văn hoá sau nhiều thập kỷ bao cấp; Niềm tự hào mang tên U23 với đội tuyển Thể Công; cái Tết đầu tiên của gia đình vợ chồng hiếm muộn 17 năm đón cặp song sinh chào đời... và rất nhiều câu chuyện ý nghĩa nữa được chia sẻ trong 'Tết nghĩa là hy vọng'”, nhà báo Diễm Quỳnh chia sẻ.

Chương trình “Tết nghĩa là hy vọng” sẽ được phát sóng vào 22h30 ngày 30 tết (tức 4.2.2019) trên VTV.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem