Chủ đề nóng

Lầu Năm góc tiết lộ sốc về hải chiến Mỹ-TQ tiềm tàng ở Thái Bình Dương

Chủ nhật, ngày 17/05/2020 13:50 PM (GMT+7)
Mỹ sẽ thua trong một cuộc hải chiến tiềm năng với Trung Quốc ở Thái Bình Dương, Express dẫn báo cáo của Lầu Năm góc cho biết.
Bình luận 0
Lầu Năm góc tiết lộ sốc về hải chiến Mỹ-TQ tiềm tàng ở Thái Bình Dương
Lầu Năm góc đã nhận ra khả năng thất bại trước Trung Quốc trong 1 cuộc hải chiến tiềm năng ở Thái Bình Dương.

Căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc ngày càng gia tăng gần đây liên quan đến đại dịch Covid-19, chiến tranh thương mại, vấn đề Đài Loan và sự kiểm soát Biển Đông của Bắc Kinh. Một nguồn tin quốc phòng Mỹ mới đây đã tiết lộ kết quả của các cuộc tập trận hải quân của Lầu Năm Góc với Trung Quốc cho The Times.

Các cuộc tập trận này đã khiến Mỹ nhận ra rằng, mọi nhóm chiến đấu hoặc căn cứ của tàu sân bay Mỹ ở khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương rất dễ bị tấn công bởi Trung Quốc.

Trung Quốc được cho là sẽ đánh bại Mỹ trong 1 cuộc hải chiến tiềm năng trên Thái Bình Dương.

Trung Quốc được cho là sẽ đánh bại Mỹ trong 1 cuộc hải chiến tiềm năng trên Thái Bình Dương.

Chúng bao gồm căn cứ của Mỹ trên đảo Guam, một căn cứ chính cho máy bay ném bom chiến lược của Mỹ.

Phát biểu với The Times với điều kiện giấu tên, nguồn tin quốc phòng Mỹ cho biết các nhóm tàu sân bay Mỹ không thể đối đầu với các đối thủ Trung Quốc mà không gánh tổn thất nặng nề.

"Trung Quốc có tên lửa đạn đạo chống hạm tầm xa và tên lửa siêu thanh", nguồn tin quốc phòng Mỹ nhấn mạnh.

Chuyên gia quốc phòng Mỹ Bonnie Glaser, giám đốc dự báo sức mạnh Trung Quốc tại Trung tâm nghiên cứu chiến lược và quốc tế cho biết, phát hiện của Lầu Năm góc không có gì mới.

Phát biểu với tờ The Times, bà Glaser nhấn mạnh: "Một cuộc tập trận mô phỏng đã đi đến kết luận khi nhìn vào mối đe dọa từ Trung Quốc vào năm 2030. Tất cả kết thúc với sự thất bại của Mỹ". 

"Không chỉ ở Lầu Năm góc, Bộ ngoại giao và Nhà Trắng hiện đều xem Trung Quốc là mối đe dọa lớn nhất", bà Glaser tuyên bố.

Minh Nhật (Express)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem