Chủ đề nóng

Lễ hội cam Hà Tĩnh: 100 gian hàng trưng bày, giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp đặc sản

Tập Thỏa Chủ nhật, ngày 08/01/2023 05:46 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Lễ hội Cam và các sản phẩm nông nghiệp Hà Tĩnh lần thứ 5, năm 2023 diễn ra trong 5 ngày (từ 6 - 10/1). Lễ hội có quy mô hơn 100 gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm OCOP cùng nhiều sản phẩm nông sản, đặc sản tiêu biểu của các địa phương, doanh nghiệp trong tỉnh.
Bình luận 0

Lễ hội cam và các sản phẩm nông nghiệp Hà Tĩnh là hoạt động được tổ chức thường niên nhằm giới thiệu, quảng bá, tôn vinh thương hiệu, thúc đẩy tiêu thụ cam và các nông sản đặc sản của tỉnh.

Lễ hội cam, 100 gian hàng trưng bày, giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp Hà Tĩnh lần thứ 5 - Ảnh 1.

Lễ hội Cam và các sản phẩm nông nghiệp Hà Tĩnh lần thứ 5, năm 2023, diễn ra trong 5 ngày (từ 6 - 10/1). Ảnh: PV

Sau 4 năm triển khai, lễ hội đã tạo được sự lan tỏa, mở rộng cơ hội giao lưu, hợp tác, thu hút ngày càng nhiều sự quan tâm và tham gia của các đơn vị, nhà sản xuất, kinh doanh; được đông đảo nhân dân, doanh nghiệp hưởng ứng, đồng hành nhiệt tình.

Lễ hội cam, 100 gian hàng trưng bày, giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp Hà Tĩnh lần thứ 5 - Ảnh 2.

Quy mô Lễ hội Cam Hà Tĩnh lần thứ 5 gồm có 100 gian hàng trưng bày, giới thiệu các sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cùng nhiều sản phẩm nông sản, đặc sản tiêu biểu của các địa phương, doanh nghiệp trong tỉnh. Ảnh: PV

Hiện nay, toàn tỉnh Hà Tĩnh có hơn 7.714 ha diện tích trồng cam (trong đó, có gần 2.000 ha diện tích đã được chứng nhận đạt tiêu chuẩn VietGAP). Tổng sản lượng cam toàn tỉnh dự kiến đạt 65.000 tấn, năng suất đạt 10-12 tấn cam/ha. Hàng năm, cây cam đã mang lại nguồn thu nhập lớn cho bà con các địa phương.

Lễ hội cam, 100 gian hàng trưng bày, giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp Hà Tĩnh lần thứ 5 - Ảnh 3.

Lễ hội Cam và các sản phẩm nông nghiệp Hà Tĩnh lần thứ 5 nhằm giới thiệu, quảng bá, tôn vinh thương hiệu, chất lượng ngon nổi tiếng của cam Hà Tĩnh và một số nông sản đặc sản của các địa phương. Ảnh: PV

Lễ hội Cam và các sản phẩm nông nghiệp Hà Tĩnh lần thứ 5, năm 2023 là sự kiện xúc tiến thương mại, kích cầu tiêu dùng, phục vụ nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão. Qua đó, nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành và nhân dân trong việc bảo vệ và phát triển thương hiệu hàng hóa; quảng bá sâu rộng về xuất xứ địa lý, thương hiệu cam và các sản phẩm đặc sản của Hà Tĩnh.

Lễ hội cam, 100 gian hàng trưng bày, giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp Hà Tĩnh lần thứ 5 - Ảnh 4.

Các vị khách nước ngoài tham quan, thưởng thức các sản phẩm nông nghiệp Hà Tĩnh tại Lễ hội Cam. Ảnh: PV

Lễ hội cũng là dịp tạo cơ hội để doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất kinh doanh kết nối, mở rộng kênh phân phối tiêu thụ sản phẩm; góp triển khai hiệu quả cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" trên địa bàn tỉnh.

Lễ hội cam, 100 gian hàng trưng bày, giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp Hà Tĩnh lần thứ 5 - Ảnh 5.

Sản phẩm cam sành và cam Hà Giang đến với Lễ hội cam và các sản phẩm nông nghiệp Hà Tĩnh lần thứ 5, năm 2023. Ảnh: PV

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp có thể nắm bắt, tìm hiểu thị hiếu của người tiêu dùng; từ đó có chiến lược nuôi trồng, sản xuất, kinh doanh phù hợp, nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường.

Lễ hội cam, 100 gian hàng trưng bày, giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp Hà Tĩnh lần thứ 5 - Ảnh 6.

Ông Võ Tá Nghĩa - Phó Giám đốc Sở Công thương tỉnh Hà Tĩnh phát biểu tại Lễ hội Cam và các sản phẩm nông nghiệp Hà Tĩnh lần thứ 5, 2023. Ảnh: PV

Ông Võ Tá Nghĩa - Phó Giám đốc Sở Công thương tỉnh Hà Tĩnh, cho biết: "Lễ hội cam và các sản phẩm nông nghiệp Hà Tĩnh là hoạt động được tổ chức thường niên nhằm giới thiệu, quảng bá, tôn vinh thương hiệu, thúc đẩy tiêu thụ cam và các nông sản đặc sản của tỉnh".

Sau 4 năm triển khai, lễ hội đã tạo được sự lan tỏa, mở rộng cơ hội giao lưu, hợp tác, thu hút ngày càng nhiều sự quan tâm và tham gia của các đơn vị, nhà sản xuất, kinh doanh; được đông đảo nhân dân, doanh nghiệp hưởng ứng, đồng hành nhiệt tình. Thương hiệu cam và nông sản của Hà Tĩnh được khách hàng trong và ngoài nước tin dùng, ưa chuộng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem