Khoảnh khắc đáng nhớ tại Lễ khánh thành “Điểm trường mơ ước” Tam Quang 1

Nguyệt Minh - VIết Niệm - Minh Tiến Thứ năm, ngày 16/11/2023 15:54 PM (GMT+7)
Sáng ngày 16/11, sau bao ngày mong ngóng, Lễ khánh thành “Điểm trường mơ ước" Tam Quang 1 (xã Tam Quang, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An) đã được Báo NTNN/Điện tử Dân Việt phối hợp cùng Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup) tổ chức thành công. Những phòng học mới khang trang được bàn giao tới thầy cô, học sinh nhà trường.
Bình luận 0

Tam Quang là một xã miền núi thuộc khu vực biên giới của huyện Tương Dương. Vì điều kiện kinh tế xã hội tại địa phương còn nhiều khó khăn, người dân thường phải đi làm ăn xa, gửi con ở nhà cho ông bà, chú bác hoặc anh chị.

Trường Tiểu học Tam Quang 1 hiện có 410 học sinh, trong đó điểm trường chính có 315 em. Khoảng 20% các em có hoàn cảnh khó khăn. Ông Nguyễn Hồng Hoàn - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Tam Quang 1 chia sẻ: "Cơ sở vật chất của nhà trường được xây dựng từ năm 1996 nên đã xuống cấp. Đặc biệt khi thực hiện việc dồn học sinh từ điểm trường lẻ vào điểm trường chính nhằm nâng cao chất lượng giáo dục dẫn đến việc điểm chính thiếu phòng học".

Khoảnh khắc đáng nhớ tại Lễ khánh thành “Điểm trường mơ ước” Tam Quang 1 - Ảnh 1.

Từ sớm, không khí tại Trường Tiểu học Tam Quang 1 rộn ràng như một ngày hội lớn. Thầy cô, học sinh xúng xính trong bộ quần áo đẹp nhất. Nhanh chóng chuẩn bị những công đoạn cuối cùng trước giờ diễn ra Lễ khánh thành.

Khoảnh khắc đáng nhớ tại Lễ khánh thành “Điểm trường mơ ước” Tam Quang 1 - Ảnh 2.

Trong ngày vui đặc biệt, nhiều phụ huynh của các em học sinh cũng đến trường từ sớm để chứng kiến buổi Lễ khánh thành trang trọng.

Khoảnh khắc đáng nhớ tại Lễ khánh thành “Điểm trường mơ ước” Tam Quang 1 - Ảnh 3.

Gương mặt háo hức, tươi vui của các em học sinh Trường Tiểu học Tam Quang 1. Đối với nhiều em, đây là lần đầu các em được tham dự một buổi Lễ khánh thành trang trọng như vậy.

Khoảnh khắc đáng nhớ tại Lễ khánh thành “Điểm trường mơ ước” Tam Quang 1 - Ảnh 4.

Đúng 9 giờ, buổi Lễ khánh thành “Điểm trường mơ ước" Tam Quang 1 chính thức được diễn ra.

Khoảnh khắc đáng nhớ tại Lễ khánh thành “Điểm trường mơ ước” Tam Quang 1 - Ảnh 5.

Toàn cảnh không khí hân hoan tại Lễ khánh thành “Điểm trường mơ ước" Tam Quang 1.

img
img

Mở màn chương trình là những tiết mục văn nghệ sôi động, được thầy cô, học sinh chuẩn bị kỹ lưỡng.

Khoảnh khắc đáng nhớ tại Lễ khánh thành “Điểm trường mơ ước” Tam Quang 1 - Ảnh 8.

Tại buổi lễ, Nhà báo Nguyễn Văn Hoài - Phó Tổng biên tập Báo NTNN/Điện tử Dân Việt bày tỏ: “Sau khi biết được những khó khăn của nhà trường, chúng tôi quyết định cùng Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup) triển khai xây dựng 2 phòng học mới rộng 130m2 với kinh phí 600.000.000 đồng. Mong rằng lớp học mới sẽ góp phần giảm bớt khó khăn, nâng cao chất lượng cơ sở vật chất cho nhà trường”.

Khoảnh khắc đáng nhớ tại Lễ khánh thành “Điểm trường mơ ước” Tam Quang 1 - Ảnh 9.

Ông Đinh Hồng Vinh - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Tương Dương cho biết xã Tam Quang cho biết: “Chúng tôi cảm ơn Báo NTNN/ Điện tử Dân Việt đã dành sự quan tâm thiết thực cho Trường Tiểu học Tam Quang 1 nói riêng, huyện Tương Dương nói chung. Lớp học mới có đóng góp quan trọng trong sự phát triển của giáo dục địa phương. Cũng qua đây, tôi hi vọng nhà trường sẽ bảo quản và phát huy thật tốt những giá trị mà lớp học mới mang lại”.

Khoảnh khắc đáng nhớ tại Lễ khánh thành “Điểm trường mơ ước” Tam Quang 1 - Ảnh 10.

Thầy Nguyễn Hồng Hoàn - Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: “Nhà trường rất hạnh phúc khi nhận được sự quan tâm, giúp đỡ kịp thời từ Báo NTNN/Điện tử Dân Việt, Quỹ Thiện Tâm, giúp nhà trường có dãy phòng học mới khang trang. 2 phòng học sẽ được sử dụng để dạy môn âm nhạc, mỹ thuật theo phương pháp giáo dục mới”.

Khoảnh khắc đáng nhớ tại Lễ khánh thành “Điểm trường mơ ước” Tam Quang 1 - Ảnh 11.

Các em học sinh hạnh phúc khi nhận những phần quà bao gồm 1680 ly sữa từ Đoàn Từ thiện - xã hội Báo NTNN/Điện tử Dân Việt.

Khoảnh khắc đáng nhớ tại Lễ khánh thành “Điểm trường mơ ước” Tam Quang 1 - Ảnh 12.

Trong không khí hân hoan như ngày hội, Nhà báo Nguyễn Văn Hoài - Phó Tổng Biên tập Báo NTNN/Điện tử Dân Việt bàn giao “Điểm Trường mơ ước" Tam Quang 1 cho đại diện nhà trường.

img
img

Lễ cắt băng khánh thành được tổ chức trang trọng với băng rôn đỏ và sự tham dự của lãnh đạo Báo NTNN/Điện tử Dân Việt, đại diện các cấp chính quyền địa phương, các phòng ban, lãnh đạo nhà trường.

Khoảnh khắc đáng nhớ tại Lễ khánh thành “Điểm trường mơ ước” Tam Quang 1 - Ảnh 14.

Khoảnh khắc gắn biển tên kỷ niệm công trình “Điểm trường mơ ước” Tam Quang 1.

Khoảnh khắc đáng nhớ tại Lễ khánh thành “Điểm trường mơ ước” Tam Quang 1 - Ảnh 14.

Ông Xên Văn Niêm (57 tuổi) phụ huynh học sinh bày tỏ: “Ở đây hầu như người dân còn nhiều khó khăn, nên mong muốn con cháu được học trong lớp học mới, khang trang là mơ ước của tất cả chúng tôi. Hôm nay đến trường, được nhìn thấy lớp học mới đẹp như mơ, tôi rất vui mừng”.

img
img
img

Sau 3 tháng xây dựng, dãy phòng học mới khang trang, rộng rãi được đưa vào sử dụng tại Trường Tiểu học Tam Quang 1.


Khoảnh khắc đáng nhớ tại Lễ khánh thành “Điểm trường mơ ước” Tam Quang 1 - Ảnh 17.

Nhìn ngắm lớp học mới như mơ, em Quang Thị Kim Ngân (Lớp 4A1) bày tỏ: “Trước đây khi chưa có phòng học mới, bọn con không được học âm nhạc, mĩ thuật ở trong các phòng học riêng mà học chung tại một lớp. Giờ đây có phòng học mới, con cảm thấy rất hạnh phúc vì phòng học mới to rộng, có đầy đủ dụng cụ để học các môn âm nhạc, mĩ thuật hơn".

LỜI CẢM ƠN

Báo NTNN/Điện tử Dân Việt trân trọng cảm ơn các nhà tài trợ đã đồng hành với Chương trình khánh thành “Điểm trường mơ ước" Tam Quang 1: Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup), HND tỉnh Nghệ An, UBND huyện Tương Dương.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem