Chủ đề nóng

Lính Nga nhập ngũ chiến đấu ở Ukraine được đông lạnh tinh trùng miễn phí

Minh Nhật (theo Reuters) Thứ tư, ngày 28/12/2022 17:01 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Các binh lính dự bị Nga nằm trong diện được động viên nhập ngũ để tham gia các hoạt động quân sự ở Ukraine sẽ có quyền đông lạnh tinh trùng miễn phí trong ngân hàng lạnh, hãng thông tấn nhà nước TASS đưa tin hôm thứ Tư 28/12.
Bình luận 0
Lính Nga nhập ngũ để chiến đấu ở Ukraine sẽ được đông lạnh tinh trùng miễn phí - Ảnh 1.

Trong ảnh là lính dự bị Nga nhập ngũ trong đợt động vine một phần của Nga ở Sevastopol, Crimea ngày 27/9. Lính Nga nhập ngũ để chiến đấu ở Ukraine sẽ được đông lạnh tinh trùng miễn phí. Ảnh IT

Cụ thể, TASS cho biết, ông Igor Trunov, Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Nga khẳng định rằng Bộ Y tế đã đáp lại lời kêu gọi hỗ trợ ngân sách cho việc đông lạnh tinh trùng của các binh sĩ Nga nằm trong diện được động viên nhập ngũ để chiến đấu ở Ukraine.

Bộ Y tế Nga đã "quyết định hỗ trợ tài chính trích từ ngân sách liên bang để bảo tồn và lưu trữ miễn phí các tế bào mầm (tinh trùng) cho những công dân được huy động tham gia chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine giai đoạn 2022-2024", ông Trunov được trích dẫn.

Các gia đình cũng có thể sử dụng vật liệu sinh học được lưu trữ miễn phí. Nga đã huy động hơn 300.000 quân dự bị để bổ sung cho "chiến dịch quân sự đặc biệt" ở Ukraine trong đợt động viên được phát động vào tháng 9.

Hồi tháng 10, giáo sư Igor Vinogradov, bác sĩ trưởng của Trung tâm Sức khỏe Sinh sản Thực nghiệm và Khoa học ở Moscow cho biết, cơ sở của ông đã ghi nhận số yêu cầu đông lạnh tinh trùng tăng vọt khi lính dự bị Nga được động viên nhập ngũ và được triển khai ra chiến trường.

Ông Dmitry Mazurov, người đứng đầu khoa sinh sản tại trung tâm y tế UMMC-Health ở Yekaterinburg nói rằng xu hướng này cũng được ghi nhận ở nhiều địa phương khác trên khắp nước Nga. Trung tâm của ông trước đây chỉ đón 2-3 khách hàng mỗi tháng, nhưng nhu cầu trong tháng 10 đã tăng gấp đôi.Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem