Chủ đề nóng

Lộ ảnh hiếm ông Kim Jong-un thời bé hồn nhiên bên mẹ

Thứ tư, ngày 26/08/2020 11:47 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Những hình ảnh hiếm hoi về nhà lãnh đạo Kim Jong-un khi còn nhỏ hồn nhiên bên cạnh mẹ là bà Ko Yong-hui bất ngờ được công bố nhân một sự kiện đặc biệt của Triều Tiên.
Bình luận 0
Lộ ảnh hiếm ông Kim Jong-un thời bé hồn nhiên bên mẹ - Ảnh 1.

Ông Kim Jong-un thời bé bên mẹ.

Cụ thể, nhân kỷ niệm 60 năm ngày Tiên quân 25/8, chính phủ Triều Tiên đã phát hành một bộ phim tài liệu có hình ảnh của nhà lãnh đạo Kim Jong-un, mẹ ruột của ông, bà Ko Yong-hui và vợ ông là Đệ nhất phu nhân Ri Sul-ju.

Tiên quân (Songun) chỉ chính sách ưu tiên quân sự của CHDCND Triều Tiên, được đưa ra dưới thời cố lãnh đạo Kim Il-sung (Kim Nhật Thành) vào năm 1960.

Lộ ảnh hiếm ông Kim Jong-un thời bé hồn nhiên bên mẹ - Ảnh 2.

Bà Ko Yong-hui dạy ông Kim Jong-un vẽ tranh.

Bộ phim tài liệu dài 90 phút quay cảnh bà Ko Yong-hui ở thành phố Osandeok thuộc tỉnh Bắc Hamgyeong - quê hương của cố lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-il, theo Daily NK.

Bộ phim cũng phát cảnh ông Kim Jong-un khi còn nhỏ, đọc sách, vẽ và trồng cây cùng với mẹ của ông.

Lộ ảnh hiếm ông Kim Jong-un thời bé hồn nhiên bên mẹ - Ảnh 3.

Ông Kim Jong-un và mẹ cùng nhau trồng cây trong vườn.

Theo nhiều nguồn tin khác nhau, bà Ko Yong-hui đã qua đời vào ngày 27/8/2004 vì một căn bệnh hiểm nghèo. Hoàn cảnh xung quanh cái chết của bà được cho là không rõ ràng. Các nguồn tin cho biết, bà được điều trị ở Paris nhưng không qua khỏi. Bà được đưa trở lại Bình Nhưỡng, sau đó rơi vào hôn mê rồi qua đời.


Minh Nhật (Mirror)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem