Chủ đề nóng

Lo sợ sạt lở, huyện vùng cao ở Kon Tum cho hơn 8.200 học sinh nghỉ học

Hoàng Lộc Thứ ba, ngày 11/10/2022 09:21 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Lo sợ lũ quét, sạt lở đất sẽ ảnh hưởng đến tính mạng và tài sản, huyện Tu Mơ Rông (tỉnh Kon Tum) đã quyết định cho hơn 8.200 học sinh trên địa bàn nghỉ học từ ngày 11/10.
Bình luận 0

Ngày 11/10, ông An Văn Sáu, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tu Mơ Rông (tỉnh Kon Tum) cho biết, đơn vị vừa thông báo cho 25 trường học với hơn 8.200 học sinh trên địa bàn nghỉ học từ ngày 11/10 và chỉ đi học trở lại khi đảm bảo an toàn.

Lý do là bởi, thời gian qua, trên địa bàn huyện liên tục xảy ra mưa lớn và nặng hạt, nguy cơ gây lũ quét, sạt lở đất. 

Lo sợ sạt lở, huyện vùng cao ở Kon Tum cho hơn 8.200 học sinh nghỉ học - Ảnh 1.

Hơn 8.200 học sinh trên địa bàn huyện Tu Mơ Rông (tỉnh Kon Tum) bắt đầu nghỉ học từ ngày 11/10. Ảnh: T.H

Ông Dương Đình Chung - Chủ tịch UBND xã Măng Ri (huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum cho biết), sau khi nhận được thông báo nghỉ học từ huyện Tu Mơ Rông, lãnh đạo xã đã cử cán bộ xuống tận thôn thông báo cho phụ huynh biết. Đồng thời, khuyến cáo trong thời gian nghỉ học, các em học sinh ở nhà an toàn và không được ra vùng có nguy cơ sạt lở. "Chính quyền địa phương sẽ căn cứ diễn biến của mưa lũ để có giải pháp ứng phó kịp thời", ông Chung nói.

Còn ông Võ Trung Mạnh - Chủ tịch UBND huyện Tu Mơ Rông (tỉnh Kon Tum) thông tin: "Mặc dù mưa lớn kéo dài nhiều ngày nhưng hiện tại, tình hình các địa phương vẫn ổn, chưa có khu vực nào bị cô lập do sạt lở đất".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem